24 GIỜ QUA

Hà Thanh Minh chia sẻ
21:06 18-06-2018

Ngày xét xử cuối vụ bé Nhật Linh: VKS đề nghị tử hình Shibuya vì hành động của bị cáo là "độc ác, tàn bạo và thú tính"

Trong phiên xét xử cuối diễn ra vào ngày hôm nay (18/5), Shibuya đã bị đề nghị mức án cao nhất. - https://dateat.io

Vào sáng nay (18/5), phiên xét xử cuối của vụ án bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật đã diễn ra tại Tòa án quận Chiba. Theo trang Sankei, viện kiểm sát tỉnh Chiba đã yêu cầu án tử hình cho bị cáo Shibuya, 47 tuổi. Dự kiến phiên toà sẽ chính thức tuyên án vào ngày 6/7 tới đây.

Trong phiên tòa sáng nay, công tố viên nhấn mạnh rằng tội ác của bị cáo nhằm đáp ứng ham muốn tình dục, một động cơ cực kỳ ích kỷ. Công tố viên cho rằng, bị cáo "không có lương tâm, độc ác, tàn bạo và thú tính"  khi bắt cóc, xâm hại tình dục và siết cổ bé Nhật Linh. Do vậy, Shibuya cần phải nhận bản án cao nhất.

Theo cáo trạng, Shibuya, lúc đó là hội trưởng hội phụ huynh trường bé Nhật Linh theo học, đã buộc em lên xe hơi vào sáng 24/3/2017. Sau đó, nghi phạm tấn công tình dục trước khi bóp cổ cô bé rồi phi tang thi thể gần một con sông ở Abiko, tỉnh Chiba.

ngay-xet-xu-cuoi-vu-be-nhat-linh-vks-de-nghi-tu-hinh-shibuya-vi-hanh-dong-cua-bi-cao-la-doc-ac-tan-bao-va-thu-tinh-tGpL4mXcpd9qPjD.jpg

Viện kiểm sát yêu cầu án tử hình cho Shibuya.

Trong suốt quá trình điều tra cũng như xuất hiện tại tòa án, Shibuya kiên quyết không nhận tội, đồng thời nói rằng tuyên bố của các công tố viên là hư cấu và ngụy tạo.

Dù các công tố viên dẫn bằng chứng ADN cho thấy máu và nước bọt của bé Nhật Linh được tìm thấy trong xe hơi của Shibuya và dấu vết ADN của Shibuya cũng được phát hiện trên thi thể bé Nhật Linh nhưng hắn vẫn khẳng định không dính líu tới vụ án. Thậm chí Shibuya còn nói lời xin lỗi gia đình bé Nhật Linh vì tham gia hoạt động của trường để bảo vệ các em học sinh nhưng lại không bảo vệ được bé Linh khiến gia đình em vô cùng phẫn nộ.

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra ngày 15/5, gia đình bé Nhật Linh cũng yêu cầu án tử hình cho bị cáo Shibuya. Theo Kyodo News, phát biểu tại tòa án quận Chiba, anh Lê Anh Hào, bố bé Nhật Linh cho biết: "Tôi rất đau đớn khi biết cháu bị giết một cách tàn nhẫn như vậy. Tôi yêu cầu bản án tử hình dành cho Shibuya".

Nguồn: Sankei