24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
16:05 28-05-2018

Hùng hổ đấm vào mặt tài xế Grab, người đàn ông nếm mùi "gạch đá" thấm thía tới mức phải cúi đầu xin lỗi

Sau khi hùng hổ đấm vào mặt tài xế Grab, người đàn ông đã phải chịu sức ép quá lớn từ dư luận, thậm chí gia đình bị xáo trộn, con gái đòi nghỉ học. - https://dateat.io

Hôm 24/5, vụ việc người đàn ông đấm thẳng vào mặt tài xế Grab đã gây xôn xao mạng xã hội. Sự việc bất ngờ xảy ra khi tài xế Grab chở một người phụ nữ đến trước cổng chính của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và dừng lại đợi hành khách này mua tranh. Đang đợi thì một người đàn ông trung niên bước tới, yêu cầu tài xế chở mình nhưng bị từ chối.

Ngay lập tức, người đàn ông này này nóng giận, lớn tiếng đòi phải theo ý mình, thậm chí ông ta còn đấm thẳng vào mặt tài xế Grab và chửi luôn nữ khách hàng. Hành động này khiến nhiều người ở gần đó tỏ ra bức xúc. Toàn bộ sự việc sau đó được một người dân đăng tải lên mạng xã hội kèm theo hình ảnh dù người đàn ông kia không ngừng dọa nạt.

Hành động nóng nảy không kiểm soát đã khiến người đàn ông này bị cộng đồng mạng "ném đá" không thương tiếc. Nhiều người dùng Facebook còn vào tận trang cá nhân của người này để "ném gạch" gây ra một sức ép lớn từ dư luận.

Đến tối ngày 26/5, vị nữ hành khách đã đăng lên trang cá nhân của mình việc người đàn ông trong clip đã nhận lỗi. "Sau khi sự việc xảy ra, nhiều bên báo đài có liên hệ với tôi để gặp em Grab. Anh đánh bạn Grab cũng liên hệ được facebook của tôi ngay sau đó. Anh này thật sự ăn năn hối lỗi, chỉ vì chút bốc đồng mà cả gia đình xáo trộn, con cái bị ảnh hưởng khiến suy sụp tinh thần.

Anh ta rất nhiều lần đề nghị mong được gặp em Grab để xin lỗi. Cuối cùng tối nay tôi đã thu xếp được một buổi gặp mặt. Tại buổi gặp mặt này anh ta đã xin lỗi chân thành và đưa cho em Grab một phong bì tiền bồi thường tổn hại tinh thần nhưng em Grab kiên quyết từ chối.", chị cho biết.

Cũng theo chị, nam thanh niên trẻ là tài xế Grab bảo: "Em tuy là sinh viên chạy Grab thật nhưng em cũng chỉ cần nhận lời xin lỗi là được rồi, thấy thoải mái rồi chị ạ! Em cũng không muốn ồn ào, nhưng sau khi em thấy anh ấy bị cư dân mạng truy lùng và nghe chị nói con cái anh ấy suy sụp nên em mới nghe chị đi gặp để nhận lời xin lỗi".

Nữ hành khách cũng kể rằng chị có nói với nam thanh niên chạy Grab rằng: "Điều chị lo sợ nhất đó là nếu chị không động viên và đứng về phía em thì bản thân em có thể bị uất ức mà cuộc sống sau này sẽ có những hành động sai trái. Xã hội muôn hình vạn trạng, nhưng em hãy cố gắng sống đúng, đừng vì những việc tương tự mà sống tiêu cực sẽ đánh mất tương lai".

"Tôi nghĩ đây là bài học về cách hành xử, một phút nông nổi có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Ai cũng cần được tôn trọng, ai cũng có quyền con người và được đối xử công bằng.", nữ hành khách nhận định.

Kết thúc có hậu của câu chuyện đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra thích thú. Nạn nhân đã nhận được lời xin lỗi, người có lỗi đã biết hối cải. Mọi người đều ủng hộ cách hành xử tử tế của vị khách nữ, đồng thời nhấn mạnh bài học đáng nhớ đối với người đàn ông.