24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
00:05 27-05-2018

Cụ bà 89 tuổi tốt nghiệp đại học danh tiếng ở Mỹ

Dù đã lớn tuổi, nhưng bà Ella vẫn tiếp tục theo đuổi con đường giáo dục của mình và cố gắng dành tấm bằng cử nhân đại học trong tương lai. - https://dateat.io

Cụ bà Ella Washington, 89 tuổi, vừa tốt nghiệp với tấm bằng liên kết về các nghiên cứu liên ngành của trường Đại học Liberty, bang Virginia, Mỹ vào ngày 19/5. Chưa dừng lại đó, bà Ella hiện đang có kế hoạch theo đuổi tấm bằng cử nhân lịch sử của trường đại học này.

Chia sẻ khi chọn lựa ngành học được cho là khó nhằn đối với nhiều người, bà Ella nói: “Đối với tôi, lịch sử là một chủ đề rất tuyệt vời. Mọi người nên hiểu rõ lịch sử của họ và học hỏi thêm nhiều về nó“.

cu-ba-89-tuoi-tot-nghiep-dai-hoc-danh-tieng-o-my-YfoGDQvyQsmjHSc.jpg

Bà Ella Washington.

Mẹ tôi dành cả cuộc đời để học. Trong mắt mẹ tôi, học tập không ngừng chính là truyền thống của gia đình. Mẹ dạy anh chị em tôi cách đọc, viết và làm toán trước khi chúng tôi bắt đầu đi học, giống như cách bà ngoại đã dạy cho mẹ tôi và các anh chị em khác của bà“, Ellen Mitchell, con gái của bà Ella nói.

Từ khi còn là một người mẹ trẻ, bà Ella đã chuyển tới thủ đô Washington sinh sống. Tại đây, bà đã làm nhiều công việc khác nhau từ một người trông coi ở Lầu Năm Góc tới y tá của nhà trẻ. Cho tới 6 năm trước đây, bà Ella vẫn làm việc tại nhà trẻ.

cu-ba-89-tuoi-tot-nghiep-dai-hoc-danh-tieng-o-my-3MU3tk8q6wnNbrQ.jpg

Trường Đại học Liberty.

Washington không có nhiều cơ hội cho một người phụ nữ da đen có học vấn kém. Tuy nhiên, mẹ tôi đã làm việc thật chăm chỉ, không nề hà bất cứ việc gì để lo cho chúng tôi một cuộc sống no đủ“, Ellen chia sẻ.

Bà Ella ghi danh vào một chương trình giáo dục dành cho người lớn, nơi bà đã nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 1978 khi bà 49 tuổi. Vào năm 2012, bà Ella ghi danh vào chương trình học trực tuyến của trường sau khi được con gái giới thiệu.

Liberty là một trường đại học tuyệt vời. Tôi sẽ giới thiệu về ngôi trường này cho bất cứ ai tôi quen biết“, bà Ella chia sẻ.