24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
00:05 27-05-2018

TP. HCM xem xét xử phạt cô gái đi cùng Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Công an TP. HCM đang xem xét xử phạt hành chính cô gái đi cùng phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì không đăng kí lưu trú. - https://dateat.io

Ngày 26/5, Liên quan đến vụ "Phó chủ tịch VFF nghi mua dâm ở khách sạn", mới đây, Phòng Cánh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết sẽ xem xét xử phạt hành chính với cô gái H.N.N.T (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) vì không đăng kí lưu trú khai báo khi ở chung với ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại 1 khách sạn ở quận 1.

Công an TP. HCM cho biết, khoảng 23h30 ngày 24/5, Đội phòng ngừa tệ nạn mại dâm – mua bán người thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM có phối hợp cùng Công an quận 1 đã tiến hành kiểm tra hành chính 1 khách sạn ở đường Mạc Đỉnh Chi, quận 1. Việc kiểm tra của công an cũng không phải là bắt mại dâm.

Tiến hành kiểm tra, Công an phát hiện ông Gụ ở cùng cô gái tên T.. Qua kiểm tra, ông Gụ có đăng kí lưu trú ở khách sạn nhưng cô gái T. lại không đăng kí lưu trú. Ông Gụ khai báo từng có quan hệ với cô T. Công an tiến hành mời cả ông Gụ và cô gái tên T. về cơ quan công an để xác minh làm rõ nhân thân. Công an đã mất nhiều giờ để xác minh lai lịch của ông Gụ. Đến đầu giờ chiều 26/5, ông Gụ mới được công an cho về.

tp-hcm-xem-xet-xu-phat-co-gai-di-cung-pho-chu-tich-lien-doan-bong-da-viet-nam-pvUW6DueKeTlV80.jpg
Liên quan đến vụ việc, VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được cử đi công tác.

Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF. Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra VFF tiếp tục xác minh, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình vụ việc và sẽ được báo cáo cho thường trực và ban chấp hành VFF cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất.

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết VFF cần xử lý vụ việc này theo đúng quy chế, điều lệ hoạt động, vì hiện tại ông Gụ là cán bộ do VFF quản lý. Ngoài chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại, ông Nguyễn Xuân Gụ còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.