24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
20:05 20-05-2018

Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long

Ngày 18.5, trang new.com.au của Úc đã đăng bài về chuyến tham quan vịnh Hạ Long của một du khách người Úc với tiêu đề: “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”. - https://dateat.io

Ngày 18.5, trang new.com.au của Úc đã đăng bài về chuyến tham quan vịnh Hạ Long của một du khách người Úc với tiêu đề: “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”.

du-khach-uc-ke-lai-chuyen-du-lich-ac-mong-tai-vinh-ha-long-zromEmmDkdp9BDX.png

Bài viết nói về chuyến đi du lịch ác mộng của du khách Úc tại Việt Nam trên trang new.com.au

Theo bài báo, du khách Lynne Ryan (đến từ bang Tasmania, Úc) đã lên trang facebook cá nhân kể về chuyến đi tham quan vịnh Hạ Long của mình.

Cụ thể, Lynne Ryan đã rất hào hứng khi được nhìn thấy hình ảnh của một chiếc tàu du lịch sang trọng tại vịnh Hạ Long, Quảng Ninh trên một cuốn quảng cáo. Vì thế, nhóm bạn của Lynne (gồm 6 người) đã quyết định đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch địa phương. Theo Lynne Ryan, mỗi người trong nhóm đã trả 100 đô la cho trải nghiệm hai ngày.

du-khach-uc-ke-lai-chuyen-du-lich-ac-mong-tai-vinh-ha-long-mWszQCxQuQfz4OJ.jpg

Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình là hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm bạn Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo. Lynne đã rất kinh hoàng bởi những gì cô và các bạn đã thấy và trải nghiệm trên tàu Hoàng Phương (biển kiểm soát HP4686). Lynne đã viết: “Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn.


du-khach-uc-ke-lai-chuyen-du-lich-ac-mong-tai-vinh-ha-long-qD0Rp53P8bvobwr.jpg

Lynne chia sẻ: “Chúng tôi không trả nhiều tiền nhưng sẽ trả nhiều tiền hơn nếu không bị nói dối. Bây giờ, có vẻ buồn cười sau một tuần, nhưng vào thời điểm đó nó là một cơn ác mộng”. Bài viết của Lynne kèm theo những hình ảnh rất xuống cấp của tàu HP 4686.

Bài báo trên new.com.au kể về chuyến đi của Lynne Ryan đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Một số tờ báo nước ngoài khác cũng dẫn lại bài viết trên. Có rất nhiều ý kiến thất vọng về chất lượng của tàu HP 4686 và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc vì hình ảnh du lịch Việt Nam đã trở lên xấu xí trong mắt du khách nước ngoài

Trả lời phóng viên, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND Hạ Long cho biết, chiếc tàu kể trên không hoạt động trên vịnh Hạ Long. Tháng 9.2017, chủ tàu Hoàng Phương 16 (khi đó mang biển kiểm soát là QN 2040) là Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hoàng Phương (Quảng Ninh) đã chuyển nhượng tàu này cho một công ty ở Hải Phòng. Chủ mới đã đăng ký lại biển kiểm soát của tàu là HP 4686, nhưng vẫn để tên tàu như cũ, là Hoàng Phương 16.

Chiều 20.5, đại diện Đồn biên phòng Cát Bà, đơn vị có chức năng theo dõi, quản lý phương tiện trên vùng biển huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, cho biết đã nắm được sự việc và đã gọi điện cho chủ tàu để nhắc nhở, rút kinh nghiệm. Theo vị đại diện này, Đồn biên phòng Cát Bà chỉ quản lý con người, phương tiện về mặt an toàn, giấy tờ, còn vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ thuộc quản lý của cơ quan khác. Cũng trong ngày 20.5, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng cho biết sẽ cho kiểm tra sự việc mà du khách phản ánh.