24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
08:05 20-05-2018

Không xin được tiền trả nợ quán nét, nam thanh niên leo lên nóc trường đòi tự tử

Qua điều tra ban đầu, do muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán net nhưng mẹ không cho nên nam thanh niên đã trèo lên nóc tòa nhà 3 tầng của trường học đòi tự tử. - https://dateat.io

Sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 12h50 ngày 18/5 tại trường THCS Phùng Khắc Khoan (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Nhận được tin báo về việc một thanh niên khoảng 18 tuổi leo lên tầng thượng và có ý định nhảy xuống tự tử, Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 14 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã điều động một xe cứu hộ cứu nạn, một xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường vụ việc.

Khoảng 13 giờ, tổ công tác có mặt tại hiện trường. Qua quan sát, khu vực sân thượng rất rộng, đối tượng có thể nhảy bất cứ vị trí nào xung quanh tòa nhà không có vị trí ẩn nấp cho lực lượng cứu hộ

 cứu nạn tiếp cận. Một nhóm cán bộ cũng đã cùng người nhà lên sân thượng khuyên nhủ nam thanh niên nhằm trấn an tinh thần nhưng đối tượng không hợp tác và tiếp tục dọa nhảy xuống.

khong-xin-duoc-tien-tra-no-quan-net-nam-thanh-nien-leo-len-noc-truong-doi-tu-tu-jW57bcGHLbMOZc2.jpg

Nam thanh niên định nhảy từ nóc nhà 3 tầng xuống đất tự tử. Ảnh: PV

Theo Đại úy Đỗ Văn Mạnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 14, sau khoảng 1 giờ tìm cách tiếp cận khuyên nhủ không thành công, chỉ huy lực lượng cứu nạn cứu hộ nhận định tình hình thời tiết nắng nóng, đối tượng đã đứng trên tầng thượng 2 tiếng chắc chắn khát nước.

“Lúc này chúng tôi đã cử một chiến sỹ mặc quần áo dân sự, mang nước lên cho đối tượng để nhằm mục đích tiếp cận. Cùng với đó phân công 2 chiến sỹ yểm trợ nấp dưới cầu thang tầng thượng.

Sau khi tiếp cận, cho đối tượng uống nước, một chiến sỹ đã quật ngã, khống chế đối tượng, đồng thời những chiến sỹ khác có mặt yểm trợ, khống chế đưa đối tượng xuống đất an toàn. Sau đó Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã bàn giao đối tượng cho công an huyện Thạch Thất tiếp tục xử lý theo thẩm quyền”, Đại úy Mạnh chia sẻ.

khong-xin-duoc-tien-tra-no-quan-net-nam-thanh-nien-leo-len-noc-truong-doi-tu-tu-IuBT3uk7J6pT1Ud.jpg

14 cán bộ Cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường để khống chế đối tượng.

Danh tính nam thanh niên định tự tử là Đ.L (SN 2000). Khi tiếp xúc được biết, do L muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán net nhưng xin mẹ không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó L đã trèo lên nóc tòa nhà 3 tầng của trường THCS Phùng Khắc Khoan đòi tự tử.