24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
16:05 17-05-2018

[NÓNG]:  Người mẹ "sốc" nặng khi con gái 9 tuổi bị tài xế Grab "gạ gầm" trên đường đi học

Câu chuyện của chị Lê Thu Hiền về việc con gái bị tài xế Grab "gạ gẫm" trên đường đi học đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. - https://dateat.io

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền nhau câu chuyện về một người mẹ bất ngờ tố tài xế Grab đã có hành vi "gạ gẫm" con gái 9 tuổi đang trên đường đi học. Chỉ sau vài tiếng đăng tải, dòng chia sẻ của người mẹ này đã có hàng nghìn lượt like, bình luận và share trên mạng xã hội.

nong-nguoi-me-soc-nang-khi-con-gai-9-tuoi-bi-tai-xe-grab-ga-gam-tren-duong-di-hoc-zDFy9U54I6t85vo.jpg

Dòng trạng thái của chị Hiền

Câu chuyện cụ thể như sau: 

"Khi ngồi đây, viết ra những dòng này trái tim mình vẫn còn đang đập như muốn nổ tung trong lồng ngực, phúc nhà mình quá lớn, tổ tiên phù hộ nên Suri không làm sao, vẫn đang ngồi chơi đồ chơi cùng em, nếu như có chuyện gì.....thật sự mình không dám nghĩ tiếp.

Như mọi người thân thiết trong Facebook mình đã biết, vì một số vấn để riêng của gia đình nên thời gian gần 1 tháng nay Suri thường xuyên phải đi học bằng Grab, cả Grabcar và Grabike.

Mình đi không ít và vẫn yên tâm về độ an toàn nên mới dám để con gái đi học một mình bằng Grab. Quãng đường từ Trích Sài đến trường Đại Từ và vẫn theo dõi quãng đường con đi trên ứng dụng, nếu có bất cứ vấn đề gì thông thường như tài xế đi trệch cung đường hay tài xế đứng hơi lâu ở một chỗ mình sẽ gọi ngay vào sđt của con gái, vì Suri được mẹ dặn là luôn cầm điện thoại trong tay trong cả quãng đường, có gì sẽ ấn gọi sđt của mẹ hoặc bố ngay lập tức .

Ngày hôm nay, 16/5/2018, mình vẫn book xe cho con đi học như bình thường. Mình book lúc 6h54’ thì 6h55’ tài xế gọi điện báo nhận chuyến, Suri được cậu đưa ra đầu ngõ để nhận xe, xác nhận đúng biển số xe và tài xế thì lên xe.

Chuyện sau đó mình đã phải dỗ dành, cam đoan sẽ không mắng hay không không tin con thì con mới kể cho mình nghe trong trạng thái hoảng hốt, sợ hãi và túm chặt lấy mẹ vào chiều tối sau khi đã về đến nhà. Nguyên văn lời con bé kể như sau:

“Chú Grab đi qua trường đại học Y (con bé nhận ra vì học lớp 3 rồi và mình mỗi khi đi qua đều chỉ cho con bé) một tí thôi, đến đoạn đường có tường vàng vàng dài dài với cái màn to ơi là to ý mẹ ạ (đoạn đường Lê Trọng Tấn) thì chú ý cứ hỏi con linh ta linh tinh ý...”.

Con bé không chịu nói tiếp, mình phải dỗ một lúc, cho con bé mới dám kể với lời cam đoan của mình là sẽ không mắng và tin con bé nói là sự thật, mình lúc này hiểu đây là chuyện thật sự nghiêm trọng vì con bé là đứa thật thà nhút nhát, nó sẽ không bao giờ sợ mọi người không tin nó nếu như chuyện không phải cực kỳ nghiêm trọng.

“Chú ý hỏi con thích mầu gì, hỏi mẹ thích mầu gì, chú ý hỏi con mặc quần ở trong mầu gì, có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong mầu gì không, rồi chú ý hỏi...CHÚ Ý HỎI CON LÀ CHO CHÚ Ý CHẠM VÀO QUẦN LÓT CỦA CON ĐƯỢC KHÔNG?”…

Mình chết lặng cả người khi nghe con bé kể lại, một con bé chỉ vài ngày nữa mới sinh nhật tròn 9 tuổi, con gái mình, nằm trong vòng tay mình lại phải trải qua, phải nghe những điều bỉ ổi tởm lợm ý! Mình dù ù hết tai nhưng vẫn cố hỏi con bé là chú tài xế có làm gì không? Có chạm vào con không? Có hỏi gì con nữa không? Thì con bé lắc đầu bảo:

“Không mẹ ạ, chú ý hỏi nhưng con không trả lời, con ngồi im không nói gì hết ý, lúc ý tim con đập thình thịch ý, con sợ đỏ hết mặt xong con túm chặt điện thoại của con ý, nếu chú ý mà quay lại là con nhẩy khỏi xe luôn, con có đội mũ mà, cặp của con to nữa, con nhẩy xuống sẽ ngửa ra để lưng chạm đất trước, cặp dầy thế này không đau được, đầu đội mũ rồi không đập được...nhưng mà phải chọn chỗ nào phẳng phẳng một tí không ngã đau lắm mẹ ạ. Xong rồi chú ý đưa con đến trường con không thèm chào con chạy thẳng vào trường luôn, con gọi cho mẹ nhưng đến giờ vào lớp rồi nên thôi con lại tắt máy đi, con định bảo thầy nhưng đang học con quên mất, con cũng định bảo cô Hà để cô Hà mách thầy nhưng mà thôi, con không định nói đâu”.

Ôi con gái của tôi, con gái tôi nó chưa tròn 9 tuổi, có quá nhiều bộ phim về đề tài ấu dâm rồi, điển hình là “Hope” của Hàn Quốc! Tôi không dám nghĩ đến trường hợp xấu nhất là tài xế tắt điện thoại để không thể tiếp tục định vị trên ứng dụng, vứt điện thoại của con bé đi rồi đưa nó đến một nơi nào đấy....giờ này tôi biết đi đâu để tìm con gái mình?!

Tôi sẽ điên mất! Sẽ điên mất, sẽ rồ dại mất với suy nghĩ ấy nhưng tôi cảm thấy mình quá may mắn, gia đình mình quá may mắn, phúc đức tổ tiên mình quá lớn phù hộ độ trì, con bé cũng được giáo dục giới tính, được căn dặn rất cẩn thận từ mẹ, từ thầy giáo, từ bà ngoại rằng những hành vi thế nào là không tốt và con phải làm gì khi có ai đó muốn chạm hay tự tiện chạm vào người con. Nhưng tôi chưa bao giờ dậy con mình cách phản ứng tiêu cực là nhẩy khỏi xe như vậy, đấy giống như là bản năng chạy trốn của con bé, nhưng đau lòng nhất nó lại hỏi tôi rằng: “Mẹ ơi nếu như con kể thì có ai tin không mẹ, chú công an có tin không mẹ?”

Trời ạ, từ bao giờ điều các con lo sợ lại là mọi người có tin các con không nếu như các con nói ra việc mình bị quấy rối dù chỉ bằng những câu hỏi!!!"

nong-nguoi-me-soc-nang-khi-con-gai-9-tuoi-bi-tai-xe-grab-ga-gam-tren-duong-di-hoc-yFPsxoZlMsQMHjf.jpg

nong-nguoi-me-soc-nang-khi-con-gai-9-tuoi-bi-tai-xe-grab-ga-gam-tren-duong-di-hoc-cWlkKk4GbDCLC87.jpg

Những bình luận phẫn nộ của cộng đồng mạng

Sau sự việc trên chị Hiền đã nhanh chóng tìm đến cơ quan công an để giải quyết vấn đề. Theo như chia sẻ chị Hiền cảm thấy vô cùng sợ hãi khi nghe con kể như vậy, chị lo ngại nếu con gái sẽ gặp nguy hiểm bởi những người xấu. 

"Tôi đã trình báo sự việc với công an phường Bưởi và thông báo với bên Grab và nhận được câu trả lời là sẽ làm rõ và phản hồi lại vào ngày mai. Tôi không đem danh dự của con mình hay mình để bầy trò câu like rẻ tiền mà đây là lời cảnh cáo gửi đến tất cả các bậc phụ huynh, những người tôi quen biết hoặc không quen biết. Vì tôi biết, ngoài tôi cũng có rất nhiều phụ huynh khác đang dùng và tin tưởng vào Grab, ngay bản thân tôi, chưa bao giờ nghĩ rằng sự việc này sẽ đến với con mình, với gia đình mình trong suốt quãng thời gian không phải là ngắn sử dụng dịch vụ của Grab. Tôi nghĩ rằng tôi và những bậc cha mẹ khác nên quan tâm đến con mình hơn, dành thời gian để đưa đón con trẻ chứ không quá tin tưởng vào bên dịch vụ như vậy nữa. Tôi không nói rằng sẽ bỏ hay tẩy chay Grab, vì suy cho cùng họ cũng chỉ có thể quản lý về mặt giấy tờ còn về bộ mặt tởm lợm đê tiện ẩn sâu bên trong thì ngay cả chúng ta, cũng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều chúng ta cần làm là QUAN TÂM ĐẾN CON TRẺ HƠN, và dậy con cách đối phó nếu gặp phải trường hợp xấu và quan trọng nhất là dậy con PHẢI TIN TƯỞNG VÀO BỐ MẸ CỦA MÌNH!!! Phải tin tưởng bố mẹ để có thể tâm sự, có thể kể cho bố mẹ nghe mà không bao giờ sợ bố mẹ sẽ không tin mình!

Tôi may mắn vì con mình không làm sao ngoài trải nghiệm cực kỳ ghê tởm và “rùng hết cả mình” như lời con bé miêu tả, nhưng không phải ai cũng may mắn như thế, vì vậy tôi muốn mọi người hãy làm ơn quan tâm đến con dù là gái hay trai, xã hội hiện nay cầm thú đội lốt người, súc vật khoác da người quá nhiều! Chúng ta không thể nói trước điều gì cũng như không thể ở bên cạnh con 24/24, quan trọng nhất là sự tin tưởng của các con vào bố mẹ và sự chuẩn bị được dặn dò dậy bảo từ trước nếu gặp phải trường hợp không tốt

Tôi đã bàn giao tất cả thông tin của tài xế cũng như hành trình của chuyến Grab book lúc 6h54’ sáng nay cho bên công an để giải quyết, tôi xin cam đoan mọi điều tôi viết ở trên đều là sự thật và được viết lại trong tình trạng tôi rất tỉnh táo"

AN Nhiên