24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
09:05 17-05-2018

Góc "oái oăm": Kiên quyết cho học sinh nghỉ học sau hai tuần đến lớp chỉ vì phụ huynh không chào cô!

Câu chuyện của chị Thu Hoài về việc con gái đi học được hơn 1 tuần cô giáo đã bắt nghỉ học, lý do rất "nực cười" chỉ vì phụ huynh đến không chào đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.  - https://dateat.io

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội tối 16/5 ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Theo chị Thu Hoài, chị không thể chấp nhận cách giải quyết của cô giáo chủ nhiệmvà một số hành động làm tổn thương tâm lý con trước các bạn cùng lớp của cô. Cụ thể, do tính chất công việc quá bận rộn, nên chị Hoài thường đưa con đến lớp rồi đi luôn mà không kịp chào cô giáo một câu. Chính vì sự ích kỉ, không hiểu chuyện nên cô giáo đã cho con chị Hoài nghỉ học sau hai tuần đến lớp. Hành động này khiến chị Hoài vô cùng bức xúc:

goc-oai-oam-kien-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-hai-tuan-den-lop-chi-vi-phu-huynh-khong-chao-co-qxIf0ncX8IpM5V1.png

Chị Hoài vô cùng bức xúc khi con gái phải nghỉ học sau 2 tuần đến lớp vì không chào cô

 “Nay mùng 1 nhưng lại nhiều chuyện bức xúc quá ạ. Em không tự nhận mình đúng cũng không nói cô hoàn toàn sai. Nhưng thật sự chuyện chẳng có gì to tát cả. Chỉ là em mới xin cho con đi học chữ của cô từ ngày 3/5, mỗi sáng em đưa con đi học và đi làm luôn nên cũng hơi vội nhưng không có hôm nào là em không chào cô.

Em ít tuổi nhưng không phải người không hiểu lễ nghĩa và không hiểu chuyện, nên việc chào hỏi với bất kỳ ai với em đều phải có, kể cả không thích thì em vẫn chào. Vì mỗi lần đưa con đến lớp cô thì ở trong bếp đi ra nên khoảng cách xa chào cô không nghe thấy (cũng không trách được). Mọi chuyện sẽ dừng lại và chẳng có gì nếu như không có hôm nay. Em đến đón con thì cô có thể nói thẳng với em ví dụ như “sao chẳng thấy mẹ Bun chào chị hay gì gì đó” thì em sẽ đáp lại là em chào nhưng chắc chị không để ý, lần sau em sẽ tự chào to hơn. Nhưng đằng này, em đến đón con cô lại nói là “Chị hỏi mẹ Bảo Anh 1 câu nhé, em có hiểu câu ‘tiên học lễ hậu học văn’ là gì không?”. Em mới hỏi lại sao chị lại hỏi em thế ạ, em không hiểu.

Lúc đó bé Bun mới nói to lên rằng, cô bảo với con nếu mẹ không chào cô thì cô sẽ cho con nghỉ học. Thì cô bảo “chị chỉ nói thế thôi em về em nghĩ đi”. Em định nán lại hỏi, thì mẹ của bạn em gàn đi về. Trên đường về bác có nói là cô chỉ phàn nàn là không thấy chào cô thôi, sau đó thì là câu chuyện là như vậy"

goc-oai-oam-kien-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-hai-tuan-den-lop-chi-vi-phu-huynh-khong-chao-co-4Bz2JAllpSFmZHn.jpg

goc-oai-oam-kien-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-hai-tuan-den-lop-chi-vi-phu-huynh-khong-chao-co-lxYtTPUypS7Sf3q.jpg

goc-oai-oam-kien-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-hai-tuan-den-lop-chi-vi-phu-huynh-khong-chao-co-WxsLq2MOa2kfbAq.jpg

Cô giáo kiên quyết cho con chị Hoài nghỉ học chỉ vì phụ huynh đến không chào

goc-oai-oam-kien-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-hai-tuan-den-lop-chi-vi-phu-huynh-khong-chao-co-FlaeSxwpmY8jtdZ.jpg

Không chịu được cuối cùng chị Hoài không cho con theo học tại trường cô giáo này nữa

Sau khi khi đăng tải, dòng trạng thái đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách xử sự của cô giáo. Nhiều người nhanh chóng tìm ra số điện thoại và tài khoản cá nhân của cô giáo này. Tuy nhiên trước sức ép của dư luận, cô giáo này đã khóa máy.

“Cô giáo suy diễn quá rồi, có khi khó chịu chuyện gì xong thấy phụ huynh như vậy nên trút giận. Ai ngờ lại “vạ miệng”, thôi chị chuyển con đi học chỗ khác đi dù sao người ta cũng không có thành ý mà bé lại bị ảnh hưởng”, tài khoản L.O viết.

“Cho con đi học luôn sợ con bị bạo hành, đối xử tệ nhưng lần đầu tiên thấy cảnh phụ huynh bị cô giáo tức giận nhắc nhở vì không chào hỏi xong quay sang đòi đuổi học cả con. Đúng là cô giáo này suy diễn quá nhiều rồi!”, tài khoản Đ.A.Đ viết.

goc-oai-oam-kien-quyet-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-hai-tuan-den-lop-chi-vi-phu-huynh-khong-chao-co-X2NFE38RIYJt7ot.png

Sau sự việc trên nhiều phụ huynh cảm thấy rất nhiều cô giáo khó tình, bắt bẻ phụ huynh (Ảnh mình họa)

An Nhiên