24 GIỜ QUA

Lan Anh chia sẻ
17:05 15-05-2018

1001 cách để sống xót để ngày có việc làm, ai đang thất nghiệp cần học hỏi ngay

Nếu bạn biết cách sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan và hiệu quả với các hoạt động phù hợp thì tôi nghĩ nó sẽ lại vẽ nên một con đường hoàn toàn mới trong cuộc sống của bạn - https://dateat.io

Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua khoảng thời gian gọi là “ thất nghiệp “. Tôi cũng như bạn. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày tôi cảm thấy bản thân thật sự bế tắc, thất vọng, căng thẳng và buồn bã đến kinh khủng. Tôi đã từng nghĩ thất nghiệp thật sự rất đáng xấu hổ, nhưng có lẽ đó chính là sai lầm lớn nhất của tôi. Bởi thật chất nó không phải là một trải nghiệm hoàn toàn xấu.

Chúng ta thường cho rằng thất bại ở đây là vì ta không xin được việc mà không hề nghĩ rằng chính ta đã không thể cố gắng giúp mình vượt qua được cảnh thất nghiệp đó. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan và hiệu quả với các hoạt động phù hợp thì tôi nghĩ nó sẽ lại vẽ nên một con đường hoàn toàn mới trong cuộc sống của bạn mà thôi.

lam-gi-de-song-sot-den-ngay-co-viec-qZobHv94e9qtLsL.jpg

Dưới đây là những gợi ý nếu chẳng may bạn đang lâm vào cảnh “ thất nghiệp “:

  • Mở rộng các mối quan hệ xã hội:

Tri thức chỉ chiếm 15% trong thành công, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội. Hãy tích cực mở rộng danh sách liên lạc của mình thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội nhé. Trong thời buổi này, chẳng ai muốn đầu tư vào một mối quan hệ mà họ cảm thấy mình bị lợi dụng cả. Vì thế, hãy chăm chút cho những mối quan hệ của bạn một cách thật tự nhiên và chân thành nhất. Và nếu có thể, hãy cho bạn bè và người thân biết rằng bạn đang tìm việc làm và cũng cần tới sự giúp đỡ của họ..

  • Hoạt động tình nguyện:

Hầu hết chúng ta đều quan niệm rằng, đã tham gia tình nguyện tất cả chỉ là vì lợi ích của cộng đồng mà thôi. Điều đo đúng. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng công việc tình nguyện luôn mang đầy ý nghĩa và ảnh hường tích cực đến một tập thể cũng như đem lại lợi ích cho chính mình. Các hoạt động khiến bạn trở nên hoạt bát và có khả năng hơn trong giai đoạn tìm việc. Ngoài ra, khi biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khác thì chính điểm mạnh này cũng là một điểm cộng đối với các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực.

  • Tham gia một lớp học:

“ Học, học nữa, học mãi “.  Cuộc sống hiện đại luôn không ngừng thay đổi, đó là lí do vì sao bạn không nên ngừng học hỏi. Việc tiếp tục học sẽ giúp bạn nâng cao tri thức, tay nghề và cũng góp phần giữ cho năng lực và các kĩ năng nghề nghiệp không bị thay đổi

Việc tham gia một khóa học về những kĩ năng hỗ trợ cho công việc hoặc trong các lĩnh vực mà bản thân yêu thích và theo đuổi cũng là một bằng chứng thể hiện cho sự nghiêm túc và hết mình với nghề. Ngoài ra, một thuận lợi nữa khi tham gia vào các lớp học đó sẽ là cơ hội để bạn có thể mở rộng giao lưu, trao đổi và kết bạn với mọi người.

  • Làm các công việc mang tính tạm thời:

Cho người khác trông thấy bạn vẫn đang làm việc, đó là chìa khóa của sự thành công. Dù là trong công việc không cố định ấy, nếu bản thân bạn vẫn phát huy tốt năng lực cá nhân cũng như đem lại hiệu quả cao thì không một nhà tuyển dụng nào lại từ chối một vị trí lâu bền cho bạn sau này.

  • Tiếp cận với nhà tuyển dụng:

Khôn khéo trong việc tiếp cận với các nhà tuyển dụng bằng một bức thư điện tử hay một bức thư tay với mục đích thể hiện mong muốn và sự yêu thích đối với công việc, cũng như thể hiện lòng biết ơn và khao khát được chọn vào vị trí mà họ đang tìm kiếm. Những điều này chắc chắn sẽ gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nhiều hơn ứng viên khác.

  • Theo dõi các nguồn tin về lĩnh vực đang có giá:

Kinh doanh, Chăm sóc khách hàng, Marketing, Y tế là những mảng thị trường đang thu hút nhiều nguồn nhân lực lớn trên toàn quốc. Nếu có thể, hãy dành thời gian theo dõi thêm từ những nguồn tin liên quan để có thể nắm được các cơ hội việc làm và tham gia ứng tuyển vào vị trí mà mình phù hợp

  • Đầu tư thời gian cho những ý tưởng mới:

Khi bạn dành ra nhiều thời gian để suy nghĩ và tìm ra những ý tưởng tuyệt vời, bạn sẽ trở nên thuyết phục hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

  • Tự kinh doanh:

Có vẻ nó không dễ dàng gì. Tuy nhiên, dù hoài bão và ước mơ ấy không thành thì với những cố gắng và nỗ lực ấy của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng ghi nhận. Điều này cũng cho thấy rằng dù trong giai đoạn nhàn rỗi, bạn vẫn có thể tìm cho mình một công việc bán thời gian hoặc dành toàn thời gian để học hỏi và phát triển bản thân.

  • Tạo Blog cá nhân:

Bởi Blog tạo cho người xem cảm giác bạn là một chuyên gia trên lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Blog cá nhân sẽ giúp bạn khẳng định đam mê của mình, trao đổi và gây chú ý đến các nhà tuyển dụng. Ngoài ra cũng trở thành công cụ hữu ích để có thể quảng bá hình ảnh của chính bạn

  • Dùng thuật ngữ chuyên ngành trong hồ sơ xin việc:

Nhiều người sẽ dành ra khá nhiều thời gian cho việc hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc danh sách ứng viên bằng ứng dụng phân loại cúa các thiết bị công nghệ, nên đừng quên sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm nhé.