24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
14:05 15-05-2018

NÓNG: Bắt được nghi phạm thứ 2 trong vụ trộm xe SH, đâm hai hiệp sĩ tử vong

Công an Thành phố HCM cho biết đã bắt được nghi phạm thứ hai sau khi đâm 2 hiệp sĩ tử vong, 3 người hiệp sĩ bị thương nặng. - https://dateat.io

Sáng 15/5, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ được 2 đối tượng liên quan đến vụ đâm thương vong 5 hiệp sỹ của quận Tân Bình, vào tối ngày 13/5 trên địa bàn quận 3.

nong-bat-duoc-nghi-pham-thu-2-trong-vu-trom-xe-sh-dam-hai-hiep-si-tu-vong-P9G1SSvE0UzWar5.jpg

nong-bat-duoc-nghi-pham-thu-2-trong-vu-trom-xe-sh-dam-hai-hiep-si-tu-vong-65QE6URKTSHayV2.jpg

Nghi phạm thứ hai được cơ quan chức năng bắt giữ

nong-bat-duoc-nghi-pham-thu-2-trong-vu-trom-xe-sh-dam-hai-hiep-si-tu-vong-2n19cJSONIlDeBu.jpg

nong-bat-duoc-nghi-pham-thu-2-trong-vu-trom-xe-sh-dam-hai-hiep-si-tu-vong-a7quCmETwYp32aP.jpg

Rất nhiều người vây quanh khi cảnh sát đến bắt giữ đối tượng Phú

nong-bat-duoc-nghi-pham-thu-2-trong-vu-trom-xe-sh-dam-hai-hiep-si-tu-vong-uT2lSUvnl8vKCQL.jpg

Nghi Phạm Tài đã được bắt vào chiều ngày 14.5

Hai đối tượng là Nguyễn Hoàng Châu Phú, sinh năm 1994 trú tại Hóc Môn, và Nguyễn Tấn Tài, sinh năm 1994, trú quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, Danh tính 2 “hiệp sĩ” tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định). 

Theo chia sẻ của người nhà anh Nam, thanh niên này chuẩn bị kết hôn. Còn anh Thôi kiếm tiền chính bằng việc chạy xe ôm. Khi đêm xuống, hết khách thì anh tham gia đội săn bắt cướp.

"Nhà nó nghèo lắm, hai vợ chồng chia tay nhau lâu rồi. Thằng bé con mới học lớp 4", chị dâu "hiệp sĩ" Thôi". Người nhà nạn nhân chia sẻ.

Một hàng xóm của anh Thôi buồn bã chia sẻ: "Nghe đâu anh vào Sài Gòn làm nghề xe ôm kiếm sống, tính anh thật thà, chịu khó, chịu khổ. Anh cũng thường xuyên về nhà thăm bà con. Đâu ai ngờ rằng, lần đi đó là lần đi cuối cùng của anh và lần về này cũng vậy. Anh sẽ mãi ở lại đây, nơi mảnh đất này và ở mãi trong tim mọi người".

Trước đó, vào tối 13/5, nhóm “Hiệp sĩ” quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), gồm: Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm), Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định, tạm trú phường 13, quận Tân Bình), Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, tạm trú quận Gò Vấp) và Lê Văn Tuyên cùng nhau đi tuần tra trên địa bàn quận Tân Bình thì phát hiện 2 đối tượng đi chung xe máy Exciter có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, 2 đối tượng đi xe Exciter rẽ vào đường Cách Mạng Tháng Tám, khi đến trước 1 cửa hàng (ở phường 10, quận 3), 2 đối tượng nhìn thấy chiếc xe máy hiệu SH của người tên Duy, dựng trước cửa hàng nên dừng lại để tên ngồi sau bước xuống dùng đoản bẻ khóa xe. Lúc này các “hiệp sĩ” ập vào bắt thì bị chúng chống trả quyết liệt.

Một thành viên nhóm “Hiệp sĩ” Tân Bình cho biết, lúc đó Tuyến là người đầu tiên bị đâm nhưng anh né được. Lúc này anh Nam chặn đầu xe tên cầm lái (điều khiển) thì bị tên ngồi sau rút dao lê (lưỡi lê) đâm khiến anh Nam gục xuống. Tất cả các “hiệp sĩ” xông vào thì lần lượt bị bọn tội phạm đâm liên tiếp từng người và anh Thôi đã tử vong tại chỗ. Sau khi dùng hung khí chống trả, đâm nhiều người trong nhóm “Hiệp sĩ”, các đối tượng gây án lợi dụng lúc hỗn loạn, người dân chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên tăng ga bỏ chạy thoát thân. Ngay sau án mạng xảy ra, các “Hiệp sĩ” được người dân đưa vào 2 bệnh viện nêu trên để cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên anh Nam tử vong sau đó 30 phút.

An Nhiên