24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
11:05 15-05-2018

Từ việc hai hiệp sĩ tử vong, "thánh chửi" Duy Mạnh kể lại lần đầu đi bắt cướp cách đây 15 năm khiến anh ám ảnh cả đời!

Nam ca sĩ Duy Mạnh khẳng định bắt cướp trong phim và ngoài đời hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, không nên liều lĩnh vì rất có thể tính mạng sẽ bị đe dọa. - https://dateat.io

Mới đây, trên trang cá nhân ca sĩ Duy Mạnh kể lại một lần bắt cướp các đây 15 năm, khiến giọng ca "Kiếp đỏ đen" khiếp sợ. Không bao giờ dám đi bắn cướp nữa:

tu-viec-hai-hiep-si-tu-vong-thanh-chui-duy-manh-ke-lai-lan-dau-di-bat-cuop-cach-day-15-nam-khien-am-anh-ca-doi-okzkWbe2YKAS4Se.jpg

Dòng trạng thái của nam ca sĩ "Kiếp đỏ đen"

"Anh kể cho các chú nghe... Cách đây gần 15 năm anh đi ngoài đường, và nhìn thấy 2 thằng cướp giật dây chuyền rồi bị ngã xe lăn quay ra đường. Mọi người hô hào bắt cướp..., thế là anh cũng nghĩ mình là 1 anh hùng giống trong phim, chắc có lẽ vì xem phim tàu nhiều rồi bị nhiễm phim. Nên cũng nhảy xuống vớ 1 viên gạch và đuổi theo 1 trong 2 tên cướp như trong phim. Anh đuổi theo tên cướp vào trong 1 con hẻm vắng. Đột nhiên thằng cướp đó quay lại, và rút ra 1 con dao lê 3 cạnh nhìn sáng loáng đẹp như 1 bức tranh, rồi nói rất nhẹ nhàng và sắc lạnh..? Bố xiên chết con mẹ nhà mày bây giờ....! Ối giời ơi.. thế là người anh nó nhũn con me nó ra, 2 hàm răng thì nghiến chặt đéo mở được mồm, chân thì run lập cập.. còn viên gạch cầm trên tay thì rớt xuống đất lúc nào đéo biết. Tí nữa thì đái con mẹ nó ra quần! Lững thững quay lại chỗ lúc nãy tìm xe máy.. Tìm được xe máy, nhưng mất mẹ nó cái túi xách treo ở xe có 1 ít tiền bên trong. Thế là từ đó trở đi anh thề không bao giờ dám bắt cướp nữa. Vì cuộc sống thực tế ngoài đời nó khác trong phim hoàn toàn các chú ạ!".

tu-viec-hai-hiep-si-tu-vong-thanh-chui-duy-manh-ke-lai-lan-dau-di-bat-cuop-cach-day-15-nam-khien-am-anh-ca-doi-Ew6n6ja4sxFnwa9.jpg

Ca sĩ Duy Mạnh tiết lộ một lần đi bắt cướp cách đây 15 năm

Dưới bài viết, Duy Mạnh cũng khẳng định rất nhiều người bắt cướp là do sở thích cá nhân, do đam mê...Song hậu quả sẽ rất lớn, bởi lẽ nếu tính mạng bị đe dọa người chịu thiệt thòi nhất vẫn là gia đình và vợ con.

"Bắt cướp đó là do ý thích cá nhân, thậm chí có những người mê bắt cướp, vì ghét cướp, bắt xong đánh cho sướng tay. Giống như dân làng cùng nhau bắt nhũng thằng trộm chó, đó là họ thích, bắt xong họ đánh cho sướng tay để hả dạ, chứ không phải tình người hiểu chưa? Tình người thì phải nghĩ đến gia đình vợ con mình trước...".

Sau khi đăng tải, dòng trạng thái nhanh chóng thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người rất ủng hộ hành động của Duy Mạnh cách đây 15 năm, bởi bảo vệ tình mạng vẫn là quan trọng nhất thay vì liều mình đánh với những tên cướp hung tợn.

Trước đó, ca sĩ Duy Mạnh cũng đã chia sẻ quan điểm cá nhân về sự việc khi được một Facebooker hỏi: “Anh Mạnh nghĩ thế nào về việc mấy hiệp sĩ đường phố Sài Gòn bị mất mạng?”.

Ngay sau đó, giọng ca Kiếp đỏ đen đã vào trả lời: “Theo anh nghĩ mấy anh hiệp sĩ, tốt nhất là đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Cướp giật để chính quyền lo. Vì hiệp sĩ tự đứng ra tổ chức bắt cướp, có được luật pháp chính quyền cho phép sử dụng công cụ hỗ trợ, hay vũ khí để bắt cướp hoặc tự vệ đâu? Tay không bắt cướp thực sự là quá nguy hiểm! Tự ý dùng vũ khí mà đâm thằng cướp chết vẫn đi tù như thường. Mà bị cướp đâm chết chỉ có thiệt. Thằng nào có tài sản không biết giữ, mất thì mặc kệ nó. Tài sản không quý bằng tính mạng con người. Thằng nào mất tài sản thì đi mà báo công an!”.

tu-viec-hai-hiep-si-tu-vong-thanh-chui-duy-manh-ke-lai-lan-dau-di-bat-cuop-cach-day-15-nam-khien-am-anh-ca-doi-KEkAo6bIz3TzLNI.png

Câu trả lời thẳng thắn và chân thực của Duy Mạnh nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình của dân mạng. 

tu-viec-hai-hiep-si-tu-vong-thanh-chui-duy-manh-ke-lai-lan-dau-di-bat-cuop-cach-day-15-nam-khien-am-anh-ca-doi-tR4q51MWv5K1f6R.jpg

Là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trong giới nghệ thuật, thế nhưng, Duy Mạnh không bao giờ né tránh các vấn đề của người hâm mộ muốn hỏi mình, luôn trả lời nhiệt tình, thẳng thắn, không sợ mất lòng ai. Câu trả lời của anh đã nói rõ suy nghĩ, cùng như cái nhìn của bản thân về sự việc đáng tiếc đã xảy ra.