24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
16:05 10-05-2018

BIDV và Vietcombank ra cảnh báo khách hàng về giả mạo, chiếm đoạt tài sản

Cả 2 ngân hàng đều đã ra cảnh báo về tình trạng lợi dụng sơ hở của khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. - https://dateat.io

Gần đây, Vietcombank đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo Ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

bidv-va-vietcombank-ra-canh-bao-khach-hang-ve-gia-mao-chiem-doat-tai-san-4nortEkNJ7WYfau.jpg

Cụ thể, hiện nay trên internet xuất hiện đường link:http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này,người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.

Vietcombank khẳng định với Quý khách hàng: Vietcombank chỉ có duy nhất 01 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn.

bidv-va-vietcombank-ra-canh-bao-khach-hang-ve-gia-mao-chiem-doat-tai-san-Hl2lGQ9ftsGzZ0s.jpg

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, Quý khách hàng lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website Vietcombank tại đây.

Đồng thời, Vietcombank cũng mong muốn khách hàng chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè và người thân của Quý khách hàng không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng.

Cùng ngày, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) cũng cảnh báo hiện tượng lừa đảo lấy cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử. BIDV cho biết địa chỉ http://homebank247.com/Bidv/ giả mạo website ngân hàng, nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử.

Việc thông tin cá nhân khách hàng bị đánh cắp dẫn đến các vụ việc mất tiền xảy ra ngày càng nhiều. Vì vậy, để bảo vệ chính bản thân mình, khách hàng cần nhận thức hơn về việc tự bảo vệ thông tin cá nhân, lưu ý trước khi đăng nhập và cung cấp thông tin cá nhân trên các địa chỉ website.