24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
16:05 08-05-2018

Mặc kệ vợ và con đột tử trong phòng sinh, chồng vẫn miệt mài "cày" game chỉ nhắn đúng câu vô cảm: Vợ gọi gì anh đấy, anh đang dở trận!

Mới đây, câu chuyện sản phụ tử vong trong lúc chờ sinh, trong khi đó chồng vẫn mải chơi game đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. - https://dateat.io

Đàn ông à, đừng vô tâm như thế, đã đến lúc bạn học cách giữ người vợ của mình. Hôn nhân là chuyện của hai người, không phải chỉ là trách nhiệm riêng của đàn bà. Từ xưa đến nay, nhiều người cứ nghĩ chỉ có đàn bà giữ chồng, việc gìn giữ hạnh phúc gia đình là của phụ nữ.

Điều đó khiến các đấng mày râu vô tình ỷ lại vào tình cảm của người vợ khiến nhiều bi kịch hôn nhân xảy ra. Đàn ông vốn sống quá bản năng, hay bày bừa, vứt quần áo lung tung, không dọn dẹp nhà cửa phụ giúp vợ. Họ lười biếng đến mức luôn muốn người khác cung phụng, chỉ thích nằm ườn xem phim, đọc báo, chơi game những khi rảnh rỗi.

Họ hay đổ hết việc nhà lên đầu vợ, ăn xong lại bày bừa chén đĩa lung tung rồi vắt chéo chân ngồi hưởng thụ những bộ phim hay. Họ không bao giờ nói được những lời ngọt ngào để khen vợ khi cô ấy làm tốt.

Hôm nay một câu chuyện vô cùng đau buồn đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo đó người nhận ca cấp cứu đã kể về cuộc đời một người vợ, người mẹ bị chồng bỏ bê trong lúc nguy kịch chỉ vì mải chơi game. 

mac-ke-vo-va-con-dot-tu-trong-phong-sinh-chong-van-miet-mai-cay-game-chi-nhan-dung-cau-vo-cam-vo-goi-gi-anh-day-anh-dang-do-tran-ymrJZyGwDZSpL8s.png

Câu chuyện được một bác sĩ khoa sản chia sẻ

“Từ khi đi học và làm khoa sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp.

Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được 1 lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia.

Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật.
Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con.

Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Trong khi đó, người chồng kia vẫn mải mê với những thứ không thật mang tên “game”.

mac-ke-vo-va-con-dot-tu-trong-phong-sinh-chong-van-miet-mai-cay-game-chi-nhan-dung-cau-vo-cam-vo-goi-gi-anh-day-anh-dang-do-tran-1lu1jkf4MBq8FzX.jpg

Rất nhiều người phẫn nộ trước sự vô tâm của người chồng (Ảnh: Internet)

“Cái thứ đàn ông vô tâm”, “không yêu thương người ta vậy cưới làm gì”, “tội nghiệp hai mẹ con chị”, “thôi sống một cuộc đời khác ở thế giới bên kia chị nhé, ở đó không có mấy thằng chồng bạc bẽo như vậy nữa đâu”, “đọc mà xót quá”, “đấy, anh nào mê game thì cũng vừa vừa thôi chứ”, “không ngờ chuyện như vậy cũng có thể xảy ra”, “tính mạng vợ con đổi bằng vài ván game liệu có rẻ quá không”, “có hối hận suốt đời cũng không chuộc lại được lỗi lầm”, “chị và bé thanh thản nhé”...

Game online đang là một hình thức giải trí rất “hot” hiện nay và nó ngày càng chứng tỏ một sức hút mãnh liệt đến cộng đồng, mọi tầng lớp, lứa tuổi. Game online được ví như một thứ “ma tuý” cuốn người chơi vào vòng xoáy ảo, khiến họ không đảm nhận tốt vai trò của người chồng, người cha, họ làm theo cái mình thích, cái mình mong muốn nhiều hơn là quan tâm đến việc người khác nghĩ gì và mong muốn của người ấy như thế nào.

mac-ke-vo-va-con-dot-tu-trong-phong-sinh-chong-van-miet-mai-cay-game-chi-nhan-dung-cau-vo-cam-vo-goi-gi-anh-day-anh-dang-do-tran-5oAnxZY4McUeIjd.jpg

Theo các chuyên gia tâm lý, để chồng không quá sa đà vào game online, người vợ cần hết sức khéo léo, tế nhị, lôi kéo chồng tham gia vào các hoạt động chung của gia đình: Cùng thăm hỏi bạn bè, người thân, chăm sóc con cái, nhà cửa, khuyến khích các hoạt động lành mạnh khác như: chơi thể thao, đi picníc…