24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
19:04 30-04-2018

ĐI DU HỌC NHẤT ĐỊNH PHẢI CHÚ Ý TỚI BẢO HIỂM Y TẾ !

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý đối với du học sinh ở nước ngoài là sức khỏe. Đối với các bạn sinh viên du học Singapore thì việc mua bảo hiểm là bắt buộc. Vậy sử dụng bảo hiểm y tế tại Singapore như thế nào? Dưới đây là 5 điều cần lưu ý về bảo hiểm khi du học Singapore. - https://dateat.io

di-du-hoc-nhat-dinh-phai-chu-y-toi-bao-hiem-y-te-UVFyL6aaIIvOxUP.jpg

Bảo hiểm y tế
Bạn nên có và cần phải có bảo hiểm y tế. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn tiền viện phí và tiền thuốc nếu bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn ở Singapore. Các trường đại học Singapore có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế. Nếu bạn đã có bảo hiểm y tế ở nước bạn, bạn phải đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng được cả ở Singapore. Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ. Bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng số tiền bạn nộp cho hãng bảo hiểm tương ứng với mức bảo hiểm mà bạn sẽ nhận được. 
 
Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Singapore thì rất tốt nhưng chi phí thì sẽ cao hơn đất nước bạn khá nhiều. Trường bạn học cũng có thể sẽ đăng ký một loại bảo hiểm y tế rẻ hơn cho bạn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và biết rõ về phương thức thanh toán tiền của bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn thanh toán cho việc điều trị sau đó bạn sẽ lấy lại tiền bảo hiểm từ họ sau. Một số công ty sẽ trả trực tiếp cho bác sỹ, có nghĩa là bạn sẽ điều trị tại bệnh viện mà họ chọn.
Đi khám bệnh
Khi bạn ốm, đầu tiên bạn sẽ phải gặp bác sỹ đa khoa trước mà không phải bác sỹ chuyên khoa. Bạn sẽ phải trả chi phí ít nhất là S$10 – S$30. Các trường lớn hơn có thể có các trung tâm chăm sóc y tế. Một số trường thì có các bác sỹ đa khoa khám cho học sinh.

di-du-hoc-nhat-dinh-phai-chu-y-toi-bao-hiem-y-te-sNuwCm41DeYQNzp.jpg


 
Hầu hết người bệnh đều đi khám bệnh ở các bác sỹ tư. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bệnh viện công. Có rất nhiều phòng khám đa khoa mở cửa suốt cả ngày. Bạn có thể xin hẹn khám với bác sỹ chuyên khoa trực tiếp nếu muốn. Việc này không được ưa chuộng lắm vì chi phí rất cao. Các bác sỹ nói tiếng Anh. Nhiều bác sỹ nói tiếng Hoa ở các địa phương hoặc các ngôn ngữ khác của Singapore. Hãy kiểm tra với Đại sứ quán nước bạn để biết tên của bác sỹ nào mà có thể nói được tiếng nước bạn. Mang theo bệnh án và khai bệnh rõ ràng với các bác sỹ về bệnh trạng, các ca phẫu thuật, dị ứng với thuốc đang sử dụng nếu có.
Thuốc và đơn thuốc
Dược phẩm được quản lý hết sức gắt gao tại Singapore. Nếu bạn cần phải uống thuốc thường xuyên, hãy mang theo đơn thuốc của bác sỹ ở nhà được dịch sang tiếng Anh. Bạn cần mang theo các toa thuốc và các loại thuốc mà bạn có thể dễ dàng mua ở các nước khác. Tên các loại thuốc có thể khác nhau vì thế bạn nên biết loại thuốc đó là thuốc gì, công dụng như thế nào hoặc thành phần cơ bản của thuốc là gì.

di-du-hoc-nhat-dinh-phai-chu-y-toi-bao-hiem-y-te-sKAx8LuZp3lXIVv.jpg


 
Tiêm chủng

Singapore an toàn và hầu như không có nhiều bệnh. Tuy nhiên bác sỹ thường khuyên bạn nên tiêm chủng phòng bệnh như sau:
Bệnh bại liệt: Người lớn có thể cần tiêm chủng 1 lần
Bệnh uốn ván: Tiêm chủng ngừa mỗi 10 năm
Bệnh viêm gan A và B, bệnh thương hàn: tiêm chủng mỗi 3 hoặc 5 năm
Bệnh lao

Mắt và răng
Có rất nhiều nha sĩ giỏi và các bác sỹ chuyên khoa ở Singapore. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc trường bạn đang học giới thiệu cho bạn. Các học sinh tiểu học và trung học có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc răng của trường. Và cũng nên kiểm tra lại xem chi phí này có bao gồm trong bảo hiểm của bạn không.

di-du-hoc-nhat-dinh-phai-chu-y-toi-bao-hiem-y-te-YE8I1Buw2yRRFeH.jpg


 ------------------
Luyện thi vào các trường trung học Công lập Singapore (AEIS) tại YOYO Foundation Việt Nam 
YOYO Foundation Việt Nam là trung tâm đào tạo đầu tiên và chính thức cung cấp các khóa luyện thi  công lập Singapore (AEIS)  theo giáo trình chính thống của bộ giáo dục Singapore, uy tín và chất lượng ngay tại địa bàn trung tâm thành phố Hà Nội.
Tại sao nên học chương trình luyện thi Công lập Singapore (AEIS) tại YOYO Foundation Việt Nam?
- YOYO Foundation có đội ngũ giáo viên bản ngữ đã và đang dạy tại các trường Công lập Singapore và giáo viên hàng đầu của các trường chuyện tại Hà Nội. 
- Giáo trình chuẩn, đầy đủ bao gồm: sách giáo khoa, bài tập và sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, các tài liệu của học sinh đã từng theo học tại Singapore và hàng nghìn đầu sách để bổ trợ các kỹ năng học thuật cho học sinh.
- Dịch vụ hỗ trợ học sinh: tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, ôn luyện và cả việc đưa học sinh đi thi tại Singapore, thu xếp  hostel/hotel – có gia sư kèm riêng cho học sinh trong quá trình theo học tại Singapore nếu có nhu cầu.
YOYO nhận làm hồ sơ xin PR miễn phí cho các học sinh đã và đang học taị YOYO đang sinh sống và theo học tại Singapore.
Liên hệ
Công ty tư vấn du học và đào tạo YOYO Foundation Vietnam
Địa chỉ : tầng 3.1, tháp 1, tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline : 0982 984 792
FB page : facebook.com/YoYo.edu.vn
Website : Yoyo.edu.vn