24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
19:04 26-04-2018

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ KHI CHUẨN BỊ DU HỌC?

Để hiện thực hóa giấc mơ du học của mình, điều quan trọng nhất chính là tìm hiểu tất cả những thông tin và chuẩn bị thật tốt những chứng chỉ, bằng cấp và kỹ năng thật tốt. Một trong những bằng cấp được đánh giá rất cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới chính là bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma – IB) - https://dateat.io

ban-da-biet-ve-bang-tu-tai-quoc-te-khi-chuan-bi-du-hoc-NzEqayFwvMmPsHY.jpg

BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ LÀ GÌ?

Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma) là bằng cấp nổi tiếng trên toàn thế giới dành cho học sinh từ độ tuổi 16 - 19 muốn tìm kiếm một chương trình đào tạo mở rộng và đầy thử thách, và được đánh giá rất cao bỏi các trường đại học hàng đầu trên thế giới 

TẠI SAO NÊN HỌC BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ?

Chương trình IB nói chung và Bằng IB nói riêng luôn được công nhận và hưởng sự ưu ái từ các trường đại học lớn trên thế giới. Đối với học sinh có tham gia các lớp học IB thì luôn có được lợi thế hơn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của trường đại học.

Bên cạnh đó, khi học sinh theo học chương trình này học sinh sẽ được trang bị:

- Kiến thức sâu rộng trong những lĩnh vực quan trọng.

- Phát triển thể chất, trí tuệ, cảm xúc và đạo đức.

- Học cùng lúc ít nhất hai ngôn ngữ.

- Phát triển vượt trội trong các môn học truyền thống.

- Khám phá bản chất kiến thức thông qua chương trình học độc đáo.

 Với tầm bằng IB trong tay, sinh viên sẽ được tăng khả năng đăng ký vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới tại Úc, Mỹ, Canada, Anh…. 

Cơ hội nhận học bổng cao

Theo như nhiều nghiên cứu, đối với những học sinh có tấm bằng IB luôn được đánh giá cao hơn các học sinh theo học chương trình chuẩn, chính vì vậy cơ hội nhận những học bổng lớn luôn cao hơn.

ban-da-biet-ve-bang-tu-tai-quoc-te-khi-chuan-bi-du-hoc-2GEGlA1p7wqAHDI.jpg

Cơ hội nhận học bổng cao

Với những kỹ năng mềm được học và rèn luyện liên tục tại trường, cách ọc sinh IB thông thường thể hiện rất tốt tại các cuộc phỏng vấn, chính vì vậy khả năng nhận học bổng luôn được đánh giá cao.

Tấm vé vào các trường đại học hàng đầu

Với việc được công nhận tại hơn 140 quốc gia trên thế giới, các trường đại học hàng đầu luôn ưu tiên và đánh giá cao học sinh có tấm bằng IB trong tay, với sự nhạy bén trong tư duy phản biện, sự sáng tạo đây chính là điều mà các trường đại học lớn luôn tìm kiếm ở một sinh viên.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ NHƯ THẾ NÀO? 

Các môn học trong chương trình được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm bao gồm những môn học khác nhau cho phép học sinh đưa ra lựa chọn như sau:

- Ngôn ngữ và văn học (Nhóm ngôn ngữ A): Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Nhật.

- Ngôn ngữ thứ hai (Nhóm ngôn ngữ B): tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha.

- Cá nhân và xã hội: Lịch sử, địa lý, kinh tế học, hệ thống môi trường và xã hội.

- Khoa học: Hóa học, Vật lý, Sinh học, Hệ thống môi trường và xã hội.

- Toán học: toán học, nghiên cứu toán học.

- Nghệ thuật: Nghệ thuật thị giác (visual art), sân khấu, điện ảnh, bản chất của khoa học (riêng với nhóm Nghệ thuật, học sinh có thể lựa chọn để học thêm môn học của các nhóm khác để thay thế).

Các môn học cũng được chia theo trình độ cao và trình độ chuẩn, khác nhau về phạm vi nhưng được đánh giá với cùng một thang điểm. Một khóa học trình độ chuẩn dài 150 giờ giảng dạy trong khi trình độ cao yêu cầu học sinh tham gia 240 giờ học. Mỗi học sinh cần học ít nhất 3 môn học (nhưng không quá 4 môn) ở trình độ cao và những môn còn lại ở trình độ chuẩn.

Ngoài ra, với mục tiêu mở rộng trải nghiệm học tập của học sinh đồng thời thử thách họ trong việc áp dụng kiến thức và kĩ năng học được vào thực tế, chương trình Tú tài quốc tế còn yêu cầu tất cả học viên hoàn thành thêm một khóa Học thuyết kiến thức, qua đó học sinh được tìm hiểu về bản chất của kiến thức cũng như cách khẳng định về những kiến thức có được. Bài luận thường được giao có độ dài thường rơi vào khoảng 4000 để thử thách khả năng tự nghiên cứu, tự định hướng của học viên. Ngoài ra còn có chương trình Sáng tạo, hành động động và dịch vụ, trong đó học sinh cần hoàn thiện một dự án riêng gắn liền với ba yêu cầu này.

ĐẦU VÀO CÓ KHÓ KHÔNG?

Chương trình IB tương đương lớp 11 – 12, chính vì vậy yêu cầu đầu vào được đánh giá dựa trên kết quả học tập năm lớp 9 hoặc 10, các môn học được xét duyệt như Toán, tiếng Anh, Văn học.

 Tại các quốc gia như Singapore, học sinh có thể phải làm bài kiểm tra đầu vào các môn Toán, Tiếng Anh, và một bài phỏng vấn với nhà trường. Chính vì vậy học sinh cũng cần có kĩ năng tiếng Anh tốt để đảm bảo theo học được tốt, nếu không đủ khả năng, học sinh cần học một khóa tiếng Anh trước khi đăng kí học.

BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ RA SAO?

Chứng chỉ IB sẽ được đánh giá dựa trên các bài kiểm tra và bài thi vào cuối chương trình

Các môn học tại IB sẽ được chấm dựa trên thang điểm 7, chính vì vậy nếu học sinh đạt điểm tối đa ở cả 6 môn học sẽ có được 42 điểm. 

Học viên có thể kiếm thêm các điểm phụ ví dụ như với môn Học thuyết Kiến thức và bài luận mở rộng, tương đương với 3 điểm phụ, nâng tổng số điểm tối đa lên 45 điểm. Để được nhận bằng, sinh viên phải đạt tối thiểu 24 điểm trong tổng số 45 điểm, tương đương với một điểm B và hai điểm C tại chương trình A-level của Vương quốc Anh. Nếu đạt được tối đa số 45 điểm, bạn sẽ được đánh giá ngang với 6 điểm A của A-level.

ban-da-biet-ve-bang-tu-tai-quoc-te-khi-chuan-bi-du-hoc-XR8c7ZQCLCOyR75.jpg

Bằng tú tài quốc tế (IB Diploma)

HỌC BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ Ở ĐÂU?

Ngày càng nhiều trường học trên khắp thế giới đang dạy văn bằng IB để đáp ứng nhu cầu của những sinh viên có nguyện vọng du học và ứng tuyển vào các trường lớn.  

ban-da-biet-ve-bang-tu-tai-quoc-te-khi-chuan-bi-du-hoc-tzBx6nxxQuj6vrA.jpg

Trường Quốc tế Hwa Chong

Tại Singapore, trường quốc tế Hwa Chong luôn nằm trong TOP 3 trường đào tạo IB tốt nhất tại Singapore với tỉ lệ đậu lên đến 100% vào năm 2017, trường cung cấp chương trình học 6 năm lấy chứng chỉ quốc tế IB và được chia làm 2 hệ: hệ Trung học( tương đương lớp 7,8,9) và hệ cấp Ba (tương đương lớp 10,11,12).

Tại sao nên học chương trình luyện thi học bổng Singapore tại YOYO Foundation ?

YOYO Foundation có đội ngũ giáo viên bản ngữ đã và đang dạy tại các trường Công lập Singapore và giáo viên hàng đầu của các trường chuyện tại Hà Nội.

Giáo trình chuẩn, đầy đủ bao gồm: sách giáo khoa, bài tập và sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore.

Dịch vụ hỗ trợ học sinh: tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, ôn luyện và cả việc đưa học sinh đi thi tại Singapore, thu xếp hostel/hotel – có gia sư kèm riêng cho học sinh trong quá trình theo học tại Singapore nếu có nhu cầu.

YOYO nhận làm hồ sơ xin PR miễn phí cho các học sinh đã và đang học taị YOYO đang sinh sống và theo học tại Singapore.

---------------------

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin liên quan dưới đây:

Cấp thẻ xanh cho học sinh công lập: goo.gl/gPF6pr

Tổng quan kỳ thi công lập Singapore - AEIS: goo.gl/PE2Lhc

Vì sao trung học Singapore sự lựa chọn hàng đầu: goo.gl/mDtT8Z

Thông tin chung bậc trung học: goo.gl/vhHQvK

--------------------

Công ty tư vấn du học và đào tạo YOYO Foundation Vietnam

Địa chỉ : tầng 3.1, tháp 1, tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline : 0982 984 792

FB page : facebook.com/YoYo.edu.vn

Website : Yoyo.edu.vn