24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
17:04 26-04-2018

TOP 4 TRƯỜNG CÔNG LẬP TỐT NHẤT TẠI SINGAPORE

Khác với Việt Nam, tại Singapore, các trường công lập thường được đánh giá cao hơn nhiều các trường tư. Cùng tìm hiểu 4 trường công lập tốt nhất tại đây nhé! - https://dateat.io

top-4-truong-cong-lap-tot-nhat-tai-singapore-XxZw6NqBPHjadPw.jpg

Khác với Việt Nam, tại Singapore, các trường công lập thường được đánh giá cao hơn nhiều các trường tư. Hàng năm, vào các kỳ thi chuyển cấp, các học sinh ở đây cũng như từ các quốc gia khác đều mong muốn có được cơ hội học tập các trường công lập. Nổi bật hẳn lên là 4 ngôi trường đại học công lập luôn thu hút đông đảo lượng học sinh từ khắp nơi trong và ngoài nước đến để đăng ký dự thi: National University of Singapore ( NUS ), Đại học kỹ thuật Nanyang, Đại học quản lý Singapore ( SMU) và Đại học công nghệ và thiết kế Singapore ( SUTD).

Đại học Quốc gia Singapore

National University of Singapore ( NUS ) được thành lập năm 1905 với tiền thân là trường giảng dạy về Y dược, ngày nay trường có hơn 50 chương trình cử nhân bao gồm hơn 300 chuyên ngành và hơn 39,000 sinh viên, trường nằm tại tây nam Singapore, trường được biết là trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Singapore.

Xếp hạng Singapore Châu Á Thế giới    

Xếp hạng Singapore Châu Á Thế giới
Times Higher Education 2018 1 1 22
QS 2018 2 2 15

 

top-4-truong-cong-lap-tot-nhat-tai-singapore-653uSG00oNGuzZR.jpg


Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao sinh viên NUS với tỉ lệ tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp đạt tỉ lệ tuyển dụng trung bình trên 80% theo khảo sát tuyển dụng 2016 của Bộ giáo dục Singapore. Trong đó nổi trội là sinh viên nhóm ngành y dược (100%), luật (97.7%), kinh doanh (95%) và khoa học máy tính (94%).Theo một thống kê mới đây, đại học quốc gia Singapore hiện nay có hơn 28,000 sinh viên bậc đại học, 10,000 sinh vien bậc sau đại học, trong số 38,000 sinh viên này, có khoảng 10,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đại học kỹ thuật Nanyang

Trường được thành lập năm từ 1991. Trường có thế mạnh đào tạo trong các lĩnh vực về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, khoa học, máy tính... trường nằm tại phía tây nam của Singapore, gần khu Jurong West Extension.

Với sự đầu tư về giáo dục của mình, trường được tổ chức Times Higher Education đánh giá là trường có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới vào năm 015 và hiện đang xếp hạng thứ 11 thế giới và đứng số 1 châu Á.

top-4-truong-cong-lap-tot-nhat-tai-singapore-VzExmBBPCQWlu30.jpg

 

Xếp hạng 

Singapore  Châu Á Thế giới  
Times Higher Education 2018 2 4 52
QS 2018 1 1 11

Trường bao gồm các chi nhánh nhỏ khác nhau: Nanyang business School, College of Engineering, College of Sciences,  Arts and Social Sciences…

Tỉ lệ tuyển dụng toàn trường đạt mức cao ở các ngành truyền thống như kỹ thuật dân dụng (92.4%), hàng hải (94.2%), kế toán (97.3%) và khoa học máy tính (94.6%). Mức lương trung bình cao nhất rơi vào khoảng S$4,407/tháng với cử nhân Kinh doanh và máy tính, $3,840/tháng cho cử nhân kĩ thuật hàng không.

Đại học quản lý Singapore ( SMU)

Trường được thành lập vào năm 2000, tọa lạc tại quận Công viên Bras Basah Singapore.

Xếp hạng  Singapore Châu Á Thế giới
QS 2018 (Các trường đại học chuyên biệt)         -        -       11
QS 2018         3       71        411-450

Khoảng 6.000 sinh viên đăng ký vào các khóa học khác nhau trong 6 trường chuyên ngành của trường, Trường Kinh doanh, Trường Kế toán, Trường Kinh tế, Trường Hệ thống thông tin, Trường Luật, và Trường Khoa học xã hội. SMU tổ chức các chương trình cấp bằng chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế, quản lý hệ thống thông tin, luật và khoa học xã hội, thạc sỹ quản lý tài sản, tài chính ứng dụng, kế toán chuyên nghiệp, CNTT trong kinh doanh, kinh tế, kinh tế ứng dụng, tài chính, quản lý và quản lý hoạt động.

top-4-truong-cong-lap-tot-nhat-tai-singapore-dzwXkFdY5IpC2bc.jpg

Logo của trường SMU

SMU là ngôi trường có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất Singapore với trung bình 94% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Mức lương trung bình của sinh viên cũng đứng đầu so với các trường đại học khác với trung bình S$4915/tháng cho cử nhân Luật, $3,906/tháng cho cử nhân Kinh tế và $3,897/tháng cho cử nhân Hệ thống thông tin.

Đại học công nghệ và thiết kế Singapore ( SUTD)

Trường đại học công nghệ và thiết kế Singapore là ngôi trường công lập trẻ nhất tại Singapore. Các khóa học tại trường được phát triển phối hợp với Viện công nghệ Massachusetts và Đại học Chiết Giang, Trung Quốc.

top-4-truong-cong-lap-tot-nhat-tai-singapore-JzSOm4PoJR5j3pZ.jpg

Đại học công nghệ và thiết kế Singapore ( SUTD)

Trường hiện tại có hơn 5,000 sinh viên theo học tại các ngành Kiến trúc và Thiết kế bền vững, Phát triển sản phẩm kỹ thuật, Hệ thống Kỹ thuật, và hệ thống thong tin và Thiết kế.

Khoá tốt nghiệp năm 2016 nhận được tỉ lệ tuyển dụng lên đến hơn 90% với trung bình 84% số sinh viên nhận được việc làm toàn thời gian. Mức lương nhận được nằm ở mức cao với trung bình S$3,853/tháng.

Tại sao nên học chương trình luyện thi học bổng Singapore tại YOYO Foundation ?

YOYO Foundation có đội ngũ giáo viên bản ngữ đã và đang dạy tại các trường Công lập Singapore và giáo viên hàng đầu của các trường chuyện tại Hà Nội.

Giáo trình chuẩn, đầy đủ bao gồm: sách giáo khoa, bài tập và sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore.

Dịch vụ hỗ trợ học sinh: tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, ôn luyện và cả việc đưa học sinh đi thi tại Singapore, thu xếp hostel/hotel – có gia sư kèm riêng cho học sinh trong quá trình theo học tại Singapore nếu có nhu cầu.

YOYO nhận làm hồ sơ xin PR miễn phí cho các học sinh đã và đang học taị YOYO đang sinh sống và theo học tại Singapore.

---------------------

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin liên quan dưới đây:

Cấp thẻ xanh cho học sinh công lập: goo.gl/gPF6pr

Tổng quan kỳ thi công lập Singapore - AEIS: goo.gl/PE2Lhc

Vì sao trung học Singapore sự lựa chọn hàng đầu: goo.gl/mDtT8Z

Thông tin chung bậc trung học: goo.gl/vhHQvK

--------------------

Công ty tư vấn du học và đào tạo YOYO Foundation Vietnam

Địa chỉ : tầng 3.1, tháp 1, tòa nhà Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline : 0982 984 792

FB page : facebook.com/YoYo.edu.vn

Website : Yoyo.edu.vn