24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
11:04 26-04-2018

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" trước đó đã được dựng thành phim ở Hàn Quốc để cảnh tỉnh người dân

Hiện tại, rất nhiều công dân Việt Nam đang u mê bởi "Hội Thánh Đức Chúa Trời", một hội được cho là "tà giáo" tuyên truyền, đầu độc những điều không hay phi thực tế về con người. - https://dateat.io

Hội thánh “Đức Thánh Đức Chúa Trời" vào Việt Nam từ khi nào

Hội thánh “Đức Thánh Đức Chúa Trời” được thành lập bởi Ahn Sahng Hong (1918 – 1985) vào năm 1964 tại Hàn Quốc và hoạt động dưới danh xưng “World Mission Society Church of God” (“Hiệp hội truyền giáo Tin Lành thế giới”). Tuy nhiên, một hội đồng với đại diện các Hội Thánh tại Hàn Quốc đã tuyên bố “World Mission Society Church of God” là một “tà giáo” và nhắc nhở các tín hữu cẩn thận với hoạt động của “tà giáo” này.

hoi-thanh-duc-chua-troi-duoc-truyen-ba-den-175-quoc-gia-va-tieng-xau-vo-van-ep-dong-tien-khuyen-khich-pha-thai-LG4nC8uA9cKqRJO.jpg

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" có nguồn gốc từ Hàn Quốc

Tại Việt Nam, Hội thánh “Đức Chúa Chúa Trời” xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 21. Việc lan truyền “tà giáo” này đã và đang để lại nhiều vấn đề không tốt cho bản thân và gia đình những người tham gia, đồng thời kéo theo những hệ lụy xấu cho xã hội. Bởi thứ tôn giáo này rao giảng những điều không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa truyền thống của Việt Nam.

hoi-thanh-duc-chua-troi-duoc-truyen-ba-den-175-quoc-gia-va-tieng-xau-vo-van-ep-dong-tien-khuyen-khich-pha-thai-9xjrmo84DrIHuZ9.jpg

Hội thánh đức chúa trời vào Việt Nam khiến nhiều gia đình nát, con cái bỏ học...

Với luận điệu ngắn gọn “Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra các vì sao, các hành tinh và trái đất, tạo ra loài người để cai quản nó. Nay sắp đến ngày tận thế, đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn lắm mới được đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt. Ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua”. Những ai đã tin vào luận điệu đó thì đến Sion (nơi tụ tập mọi người để sinh hoạt) để làm lễ gồm: lễ chuộc tội là 3 lần/ ngày dâng tiền để đức Chúa trời tha tội và ban phước lành, ai dâng nhiều tiền thì được đức Chúa trời tha nhiều tội và ban nhiều phước lành. Lễ cảm tạ dâng tiền 3 lần/ngày, lễ phụng sự dâng tiền 3 lần/ ngày nhằm phụng sự đức Chúa Jesus đã hy sinh thân mình, đóng đinh treo trên cây thánh giá.

hoi-thanh-duc-chua-troi-duoc-truyen-ba-den-175-quoc-gia-va-tieng-xau-vo-van-ep-dong-tien-khuyen-khich-pha-thai-DnG7OI58I5aTlvc.jpg

Hội "tà giáo" này có những luận điệu phi lí khiến nhiều người u mê không thoát ra được

Các đối tượng còn rêu rao rằng:

Đức Chúa trời muốn ta cất của cải ở nước thiên đàng, đó là tấm lòng ta để ở đó.

Đức Chúa trời không cần của cải của chúng ta, vì thế chúng ta phải dâng 1/10 tổng thu nhập hàng tháng để Đức Chúa trời mẹ giữ hộ. Cứ có tiền vào tay phải trích ngay 1/10 để riêng một chỗ để đến ngày thứ 7 đem đến dâng lên “Đức Chúa trời mẹ”(?).

Nghe qua đã thấy những luận điệu đó thật phi lý. Bởi số tiền này dùng để chi vào việc gì thì không ai được biết. Số tiền đưa cho “Đức Thánh Chúa Trời” giữ hộ thì ai sẽ quản lý và sử dụng ?. Trong khi những đối tượng mà chúng nhắm đến là những người có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng như người nghỉ hưu, sinh viên được bố mẹ gửi tiền ăn học hàng tháng, những người kinh doanh buôn bán…

Những người tham gia vào tổ chức này, sau khi trở thành con chiên với niềm tin rằng “Khi chết đi đức Chúa trời sẽ biến hóa cho các con chiên thăng thiên lên trời, ở nước thiên đàng, sống như tiên, suốt ngày vui chơi, múa hát, không ăn uống, không dùng đến tiền”. Vậy đóng 1/10 thu nhập để “Đức Chúa trời mẹ” giữ hộ để làm gì trong khi không dùng đến tiền ?

Nhiều người đã nhận thấy dấu hiệu bất minh trong việc thu chi tiền bạc, sự hoang đường, mù quáng không có thật nên đã từ bỏ, không tham gia và đã viết đơn tố giác đến cơ quan chức năng. Từ đó có thể thấy giáo lý hoạt động của “Hội Thánh đức Chúa Trời” mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân.

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" với quan điểm sai lệch ép đóng tiền, khuyến khích phá thai, "Bố mẹ là người sinh thành nhưng chúa trời mới là tất cả".

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" tuyên bố có khoảng 2 triệu thành viên từ 175 quốc gia. Tại nhiều nơi, hội khẳng định thành viên không phải đóng phí, chỉ tham gia các hoạt động công ích vì cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều cựu thành viên cho biết thông tin này không đúng. Họ và gia đình đã phải trải qua cơn ác mộng kinh hoàng khi tham gia hội "tà giáo" này. Cựu thành viên khẳng định đây là nhóm cuồng giáo, tẩy não mọi người, thuyết phục họ dốc túi đóng góp cho nhà thờ vì “chẳng giữ tiền làm gì khi ngày tận thế sắp đến”.

hoi-thanh-duc-chua-troi-duoc-truyen-ba-den-175-quoc-gia-va-tieng-xau-vo-van-ep-dong-tien-khuyen-khich-pha-thai-0uPXY1CXwGE4NzU.jpg

Michelle Colon, một y tá ở New Jersey, một cựu thành viên trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời" khẳng định hội này khuyến khích con người bỏ học, bỏ gia đình. Michelle cùng các cựu thành viên cáo buộc Hội Thánh ép buộc thành viên phá thai, thuyết giảng các thành viên nữ rằng việc “đưa một đứa trẻ đến với thế giới bên bờ vực hủy diệt” là hành vi “vô nghĩa và ích kỷ”.

"Lời cầu cứu" bộ phim "kinh dị tà đạo Hàn Quốc phản ánh đúng thực trạng của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" khiến gia đình tan nát, con cái bỏ học

Lời Cầu Cứu (Save Me) chuyển thể từ webtoon có tên Out of the World mở đầu với tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong một con hẻm tối tăm. Một vài thanh niên chạy đến cứu trong khi những người khác bàng quan nghĩ đó chỉ là một thí nghiệm điên rồ. Những người thanh niên này phát hiện một cô gái bị mắc kẹt trong một giáo phái cực đoan và cố gắng giúp đỡ cô. Nhưng liên tiếp những sự kiện kinh hoàng xảy ra khiến những người tham gia tự hỏi đâu là giới hạn của nhân tính?

93947d634f27930d12744c3b62a96538_1501823322.jpg

Lời cầu cứu bộ phim phản ảnh sự ghê rợn của "Hội thánh đức chúa trời"

Cuối cùng muốn cứu cô gái, những chàng trai đã cố gắng để tìm sự thật. Khi mọi chuyện bị vạch trần nhiều người cảm thấy kinh sợ trước giáo phái "tà đạo" này. Bởi vỏ bọc bên ngoài là một "Đức cha" tốt bụng giúp đỡ mọi người những bên trong chính là một con quỷ tiêm nhiễm vào đầu của người dân bằng những triết lí phi thực tế. 

hoi-thanh-duc-chua-troi-duoc-truyen-ba-den-175-quoc-gia-va-tieng-xau-vo-van-ep-dong-tien-khuyen-khich-pha-thai-ZHGrefjk5SqAN30.png

Dù bên Hàn Quốc đã cấm, song hội này vẫn hoạt động vô cùng mạnh ở 175 Quốc gia

An nhiên