24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
17:04 20-04-2018

Nếu không muốn mắc bệnh thì các anh bỏ ngay thói quen "cởi trần" đi nhé!

Vào những ngày trời nắng nóng, thói quen cởi trần của nam giới tưởng chừng vô hại nhưng lại không được khuyến khích - https://dateat.io

Khi cơ thể nóng bức, lỗ chân lông nở ra để tiết mồ hôi, nếu bạn cởi trần sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh. Hơn nữa, sau khi cởi trần, lỗ chân lông sẽ thu hẹp đột ngột khiến nhiệt nóng ẩm ngấm ngược trở lại vào người và gây bệnh.
Cho nên, dù trời nóng đến mức nào bạn cũng không nên cởi trần. Nếu nóng quá thì hãy chọn trang phục mỏng nhẹ, thấm hút mồ hôi, thoáng khí để mặc sẽ tốt hơn.

Theo phân tích khoa học, nếu các nam nhân cứ giữ thói quen này chắc chắn 1 ngày nào đó bạn sẽ mắc 1 số căn bệnh như dễ nhiễm lạnh, shock nhiệt, và tệ hơn là ung thư gia

neu-khong-muon-mac-benh-thi-cac-anh-bo-ngay-thoi-quen-coi-tran-di-nhe-amyHRRQqEaDsBwW.jpg

Cởi trần khi trời nóng làm tăng nguy cơ ung thư da

Chắc hẳn ai cũng biết được tác hại khủng khiếp của ánh nắng mặt trời khi nếu tiếp xúc với nó quá lâu. Theo đó, tia cực tím trong nắng có thể gây những nếp nhăn và thay đổi kết cấu da, gây nám, ung thư da. Người có màu da càng sáng, càng dễ bị ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời. 

Một nghiên cứu của Đại học Harvard đã phát hiện ra, nam giới có thói quen để lưng ngoài nắng dẫn đến cháy nắng nặng ở lưng dù chỉ một lần cũng có nguy cơ phát triển khối u cao gấp đôi những người không bao giờ để bị cháy nắng. Đàn ông thường xuyên phơi nắng chân tay, mặt gặp nhiều rủi ro về ung thư da hơn người bình thường song vẫn không nguy hiểm bằng những ai cháy nắng ở lưng.

Tác giả của công trình là tiến sĩ Shaowei Wu giải thích hiện tượng trên xảy ra do lưng vốn ít tiếp xúc với mặt trời hơn mặt, cánh tay, chân. Nếu cởi áo khi đi biển hoặc chạy bộ, lưng đột ngột bị tác động bởi ánh nắng, nhanh chóng trở nên bỏng rát và kéo theo nguy cơ ung thư.

Cởi trần khi trời nóng rất dễ bị nhiễm lạnh

Thói quen cởi trần vào những ngày trời nắng nóng tưởng chừng vô hại nhưng lại không được khuyến khích. Bởi khi cơ thể nóng bức, lỗ chân lông nở ra để tiết mồ hôi, nếu bạn cởi trần sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh. Hơn nữa, sau khi cởi trần, lỗ chân lông sẽ thu hẹp đột ngột khiến nhiệt nóng ẩm ngấm ngược trở lại vào người và gây bệnh.

Bên cạnh đó, nhiều người còn có thói quen cởi trần khi ngủ mà không biết rằng, khi chúng ta chìm vào giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu giảm dần. Đồng nghĩa rằng não bộ của chúng ta đang giải phóng melatonin, nó sẽ tác động đến nhịp sinh học và báo động cơ thể đến lúc ngủ.

Thân nhiệt sẽ giảm xuống dần, và giảm thấp nhất vào khoảng 2h30 sáng, lúc này chúng ta thường cảm thấy lạnh hơn rất nhiều và tìm đến chăn để đắp. Nếu chúng ta không mặc đồ và cũng không đắp chăn thân nhiệt cơ thể chúng ta khó mà chịu được, lúc này tất nhiên cơ thể sẽ dễ bị cảm lạnh tấn công.