24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
14:04 21-04-2018

Startup gốc Việt gọi vốn khủng hơn 500 tỷ để "tống cổ" Tinder ra khỏi thị trường Châu Á

"DatEat sẽ sớm vươn lên đứng top 1 tại thị trường hẹn hò trực tuyến châu Á" - Nữ doanh nhân trẻ Kate Truong tự tin khẳng định. - https://dateat.io

Trong thời đại cách mạng công nghiệp bùng nổ, với giá trị thị trường lên đến 5 tỉ đô la Mỹ và dự tính có thể tăng tới khoảng 7 tỉ vào năm 2020, dịch vụ hẹn hò là một trong những ngành công nghiệp trực tuyến phổ biến nhất và vẫn đang ngày càng phát triển. Những ông lớn thống trị thị trường này đang là Tinder, Match.com, Okcupid…. Tuy nhiên phần trải nghiệm của người dùng vẫn còn rất nhiều hạn chế do hai thiếu sót lớn có thể kể đến trong nền tảng của các ứng dụng hiện tại.

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-aUQ5tbKAeNWVtJf.jpg

Các vấn đề tồn tại của các ứng dụng hẹn hò hiện nay

Thiếu sót đầu tiên nằm ở cách hoạt động của các ứng dụng hẹn hò, khó kiểm soát các tài khoản ảo mang mục đích xấu hoặc quấy rối người dùng chân chính, và thu thập thông tin cá nhân của người dùng nhưng không đảm bảo an ninh khiến những thông tin này bị rò rỉ. Những yếu điểm này đã được ngăn chặn và khắc phục nhưng vẫn để lại những hậu quả nghiêm trọng. Thiếu sót thứ hai đó là sự hạn chế trong các thuật toán để kết nối người dùng khiến cho tỉ lệ thành công trong việc tìm kiếm và kết nối giữa các đối tượng hẹn hò rất thấp.

DatEat sẽ là tương lai của hẹn hò trực tuyến

Hiểu được những vấn đề này, các nhà sáng lập DatEat đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo khi kết hợp những thế mạnh của dịch vụ hẹn hò với các ngành công nghiệp giải trí khác để xây dựng một nền tảng hẹn hò trên nền công  nghệ Blockchain, nhằm giúp người dùng có thể tìm được đối tượng hoàn hảo qua các địa điểm hẹn hò tuyệt vời cùng trải nghiệm cực kì hấp dẫn. DatEat là một startup của người Việt, mà người khởi xướng là cô Kate Trương, một nữ doanh nhân gốc Việt được đào tạo tại Anh Quốc.
 

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-P8Af3tADufRH4BQ.jpg

Kate Trương với cuộc sống tại châu Âu

Với tuổi đời rất trẻ nhưng cô thực sự chứng minh được bản lĩnh của mình khi đứng ra thuyết phục thành công tập đoàn DMG Enterprise có trụ sở tại London, Anh Quốc đầu tư 3 triệu bảng Anh (khoảng 100 tỉ đồng) cho dự án của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng ở đó, mục tiêu của cô là huy động 23 triệu USD cho dự án của mình trong vòng 6 tháng. Trong tháng 3 vừa qua, cô đã huy động thêm được 1 triệu USD và con số vẫn đang tăng theo lộ trình đề ra. Theo cô, thị trường hẹn hò rất tiềm năng và có giá trị đầu tư lâu dài vì nhu cầu về tình cảm của con người là vô hạn, cần phải chi lớn để phát triển công nghệ đi trước thời đại để tạo ra sự đột phát để lật đổ sự thống trị của những ông lớn như Tinder, Match…

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-oVD4e39rppdc8ep.jpg

Áo dài truyền thống là trang phục ưa thích của Kate Trương

Kate trở về nước để tìm những công sự để phát triển cho dự án của mình. Cho đến nay đội ngũ của cô có sự góp mặt rất nhiều các chuyên gia gốc Việt đã theo học các ngành công nghệ thông tin, tài chính, truyền thông đa phương tiện, nghiên cứu tâm lý học… từ các nước Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Nhật Bản. Kate Trương muốn ứng dụng hẹn hò của mình phải thực sự đặc biệt để hấp dẫn người dùng.

 

 

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-ZppdkJWj0CLUeJ1.jpg

Những hình ảnh của cô doanh nhân 9x tài năng 

Một trong số những điểm đặc biệt được tiết lộ chính là hệ thống xác minh token của DatEat. Hệ thống này nhằm xác thực thông tin của người dùng, tránh những trường hợp khó xử trong buổi hẹn đầu tiên, bên cạnh đó giúp các cặp đôi tìm được nơi hẹn hò phù hợp nhất với giá cả phải chăng. DatEat sử dụng một hệ thống quản lí được xây dựng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán kết hợp cùng những tính năng tiên tiến nhất để tối đa hoá sự tin cậy của người dùng. Bên cạnh đó là những giải pháp bằng hệ thống ưu đãi cải tiến, sử dụng trí thông minh nhân tạo và công nghệ blockchain để đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-JYzJ7t37xocEvWG.jpg

Cô muốn minh chứng phái nữ cũng giỏi kinh doanh

“Trụ sở chính của DatEat đặt tại Singapore và đây cũng sẽ là thị trường đầu tiên của chúng tôi. Đến tháng 8 năm 2018, DatEat dự kiến sẽ có ít nhất 500.000 người dùng tại thị trường này. Từ đó, DatEat sẽ được mở rộng sang thị trường các nước Đông Nam Á và dự kiến sẽ đạt 1,2 triệu người dùng vào cuối năm 2018. Đến tháng 6 năm 2019, DatEat sẽ có khoảng 5 triệu người dùng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và trong 6 tháng tiếp theo chúng tôi sẽ vươn ra toàn thế giới với khoảng 30 triệu người dùng.” – Chia sẻ của Kate Trương về kế hoạch phát triển dự án của mình.

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-CzwrST0s2ruEBPN.jpg

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-3YptlmZckMHCR2Z.jpg

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-X4PJmkcaQVHAZJP.jpg

start-up-goc-viet-goi-von-khung-hon-500-ty-de-tong-co-tinder-ra-khoi-thi-truong-chau-a-qDrSwQ5MwcZ3ftv.jpg

Hình ảnh về một workshop của Kate Trương với các bạn sinh viên nước ngoài về dự án DatEat