24 GIỜ QUA

Cát Ngọc chia sẻ
20:04 16-04-2018

Hôm qua, cả thế giới đã cùng tưởng nhớ những nạn nhân của vụ chìm phà Sewol !

Vào ngày 16/4/2014, hơn 300 con người xấu số đã ra đi trong sự đau buồn và tiếc thương của người dân Hàn Quốc. Và dường như 4 năm qua đi, họ vẫn nhớ, vẫn tiếc thương và không ngừng nhắc nhở về sự hiện diện của những nạn nhân này! - https://dateat.io

Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày vụ chìm phà Sewol diễn ra nhưng chưa một phút giây nào trong lòng người dân Hàn Quốc nguôi ngoai nỗi đâu mất đi người con, người bạn hay một nửa mà bản thân mình yêu thương nhất. Như là một hành động nhắc nhở rằng hơn 300 sinh linh đã qua đời vẫn luôn trong trái tim mọi người; không chỉ người dân Hàn Quốc mà toàn thể thế giới đã cùng nhau chia sẻ thông điểm của mình thông qua hashtag #remember0416.

Vào ngày 16/04/2014, một chiếc phà chở hành khách du lịch không may bị chìm tại khu vực bờ biển Jindo, cướp đi mạng sống của hơn 300 con người, trong đó đa phần là học sinh của Trường trung học Danwon, Ansan. Vào ngày hôm qua, trên các trang mạng xã hội, người ta vẫn viết về sự ra đời của họ với bao nỗi tiếc thương vô vàn.

"4 năm. 4 năm 4 năm kể từ ngày những nạn nhân kia được bảo rằng hãy giữ nguyên vị trí vì sự an toàn của họ. 4 năm kể từ lúc những câu nói "Con yêu bố mẹ/ Mình yêu cậu" hay "Tạm biệt" trở thành những câu chữ cuối cùng được thốt ra. 4 năm kể từ khi biết bao ước mơ, hoài bão mãi mãi sẽ không bao giờ thành sự thật. Tôi cầu mong rằng linh hồn của các bạn sẽ an nghỉ trong yên bình."

hom-qua-ca-the-gioi-da-cung-tuong-nho-nhung-nan-nhan-cua-vu-chim-pha-sewol-JUsEf0L69oUL1je.jpg

"Vào ngày hôm nay, trái tim của tôi vẫn chưa hết đau đớn và những hình ảnh kia vẫn hiện lên rõ rệt. Tôi và những người bạn đồng trang lứa đã đau buồn hơn tất thảy và không tin điều đó là sự thật... vậy mà đã 4 năm trôi qua rồi."

hom-qua-ca-the-gioi-da-cung-tuong-nho-nhung-nan-nhan-cua-vu-chim-pha-sewol-wJBAQfKpBmuEbMO.jpg

Mọi người đã bày tỏ sự tôn trọng thông qua việc ghi nhớ rõ ràng ngày 16/4 định mệnh ấy, họ đồng cảm với gia đình của những người xấu số và nhắc nhau về những câu nói cuối cùng đầy ám ảnh của những người đã khuất.

"Mẹ, con xin lỗi."

"Bố, con cũng muốn nói rằng con xin lỗi."

"Chúng ta sẽ sống Sót mà, đừng nói những lời như vậy."

hom-qua-ca-the-gioi-da-cung-tuong-nho-nhung-nan-nhan-cua-vu-chim-pha-sewol-YVmHaH7pE6RZII9.jpg

Và gia đình, bố mẹ của những người đã ra đi luôn mong mỏi rằng mọi người sẽ luôn ghi nhớ con cái của họ, như là một lời sẻ chia.

"Một người chỉ thực sự chết đi khi họ bị lãng quên. Tôi chỉ hi vọng một điều bằng tất cả sự chân thành của chính mình rằng các bạn đừng quên Sewol ngày 16 tháng 4."

Cát Ngọc/ Koreaboo