24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
15:04 12-04-2018

Nam sinh nhảy lầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh: "Con đã phụ lòng ba mẹ. Con xin lỗi"

Thầy hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, khi phát hiện nam sinh có ý định tự tử, các thầy cô đã chuẩn bị nệm phía dưới nhưng bất thành. - https://dateat.io

Trưa 12.4, thầy Lê Trọng Tín - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TPHCM) đã thông tin đến báo chí về nguyên nhân em C (học sinh lớp 10E3) nhảy lầu tự tử tại trường.

Thầy Tín cho biết, khoảng 15h15 chiều 10.4, thầy cô giáo phát hiện C đứng trên mái tôn của tầng 4 (dãy phòng học của trường) nên gọi em C xuống đất nhưng em không đồng ý.

Một thầy giáo trong trường đã leo lên thuyết phục C nhưng em này không nói gì và đi xa ra mép tôn hơn. Hai bạn thân của C được gọi đến để khuyên nhủ C đi vào trong, nhưng tâm trạng C lúc ấy rất bất ổn, khóc rồi lại cười. Ít phút sau, C chạy về phía mép tôn, rồi lao mình xuống đất.

“Mặc dù thầy cô, học sinh đã chuẩn bị nệm phía dưới đỡ em C nhưng không cứu được em. Sau đó, nhà trường gọi Công an phường, Công an quận Tân Bình đến hiện trường làm việc, đồng thời yêu cầu những người chứng kiến viết tường trình”, thầy Tín nói.

nam-sinh-nhay-lau-tu-tu-de-lai-thu-tuyet-menh-con-da-phu-long-ba-me-con-xin-loi-O9CZZ0fSVvVo69X.jpg

Thầy Tín thông tin về sự việc nam sinh C tự tử ở trường. Ảnh: Cường Hải


Theo thầy Tín, trước khi tự tử, em E để lại 2 bức thư tuyệt mệnh, 1 bức gửi cho gia đình, 1 bức gửi cho lớp, hiện công an đã thu giữ để điều tra, làm rõ vụ việc. Chiều cùng ngày, nhà trường cùng gia đình đã đến Đội điều tra Công an Q.Tân Bình. Tại đây, gia đình đã đọc thư của em C và không trách cứ gì nhà trường.

Nội dung  bức thư, C nói do áp lực học tập và áp lực từ gia đình, muốn em có điểm học tập cao hơn, đạt học sinh giỏi. Trong thư có đoạn: “Con xin lỗi ba má. Con đã không đáp ứng được mong mỏi của ba má. Con xin lỗi”.

Trước khi xảy ra sự việc, em C có biểu hiện không tốt. Bạn thân của em C cho biết trong cuộc trò chuyện với các bạn, C hỏi ở trường có chỗ nào cao nhất. Mọi người tưởng C hỏi vu vơ, ai ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng.

Thầy hiệu trưởng cho hay: C có thành tích học tập rất tốt, điểm trung bình học kì 1 là 8.9. Gia đình em C ở Đắk Lắk, có truyền thống học tập rất giỏi.

nam-sinh-nhay-lau-tu-tu-de-lai-thu-tuyet-menh-con-da-phu-long-ba-me-con-xin-loi-7GtQ2cQFIG4d5LZ.jpg

Trường Nguyễn Khuyến.

"Sự việc xảy ra nhà trường rất đau lòng. Nhà trường đã phối hợp với công an điều tra nguyên nhân vụ việc. Bên cạnh đó, một số thầy cô đã đưa em C về quê, tổ chức tang lễ.

Sau vụ việc này nhà trường sẽ quản lý gắt gao hơn, thường xuyên tâm sự, chia sẻ với các em, đồng thời khuyên gia đình không nên gây áp lực cho con trong việc học”, thầy Tín cho hay.