24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
17:04 05-04-2018

Những thực phẩm khiến tế bào Ung Thư phát triển, khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn

Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy những loại thức ăn chúng ta ăn hàng ngày có thể khiến ung thư phát triển và lan rộng. - https://dateat.io

Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu trên động vật, đã được đăng tải trên tạp chí Nature, cho thấy tế bào ung thư vú phát triển nhanh khi có chất asparagine trong thực đơn ăn uống.

Asparagine là một amino axit – các tế bào dùng axit này để tạo ra protein. Và loại thực phẩm giàu asparagine bao gồm măng tây – asparagus, sữa, hải sản, thịt bò, khoai tây, hạt, đậu nành và rất nhiều loại thực phẩm khác.

Trong khi đó, hầu hết trái cây và rau chứa rất ít hàm lượng asparagine.

Trong tương lai, các nhà khoa học hi vọng lợi dụng điều này để tìm ra cách chữa trị.

nhung-thuc-pham-khien-te-bao-ung-thu-phat-trien-khuyen-cao-moi-nguoi-nen-han-che-an-3rGJK10dXKQI4sS.jpg

Thịt đỏ, đường, sữa là thức ăn của tế bào ung thư

Đường là thức ăn của tế bào ung thư

Các chuyên gia khẳng định rằng đường là căn nguyên của bệnh ung thư. Chính đường cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào nuôi tế bào ung thư trong cơ thể. Hãy thay thế đường và các chất ngọt bằng mật ong. Nhưng cũng nên hạn chế với số lượng nhỏ để có thể giúp sức khỏe tốt dần lên.

Tế bào ung thư ăn sữa

Nhiều nhà khoa học chứng minh rằng nếu sử dụng sữa quá nhiều bạn sẽ tăng thêm chất nhầy trong dạ dày. Theo đó các tế bào ung thư lại ăn các chất nhầy này giúp chúng phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi đường là nguồn thức ăn chính nuôi dưỡng tế bào ung thư ngày càng phát triển.

Thay vì uống các loại sữa có đường hãy dùng sữa không đường, sữa đậu nành. Các loại sữa này giúp tăng cường sức khỏe mà không cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư hơn những loại sữa khác.

Thịt đỏ là nguồn thức ăn chính của tế bào ung thư

Thịt đỏ là một trong những thức ăn của tế bào ung thư mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng ít. Bởi thịt đỏ chứa nhiều axit tự nhiên rất thuận lợi để tế bào ung thư sử dụng. Đặc biệt, các loại thịt bò, thịt heo chứa nhiều ký sinh trùng, kháng sinh kém cho nên gây hại cho người mắc bệnh ng thư.

Trong các loại thịt đỏ này chứa nhiều protein khó tiêu khiến cơ thể nhiều độc tố hơn. Thay vì ăn thịt đỏ thì bạn có thể dùng thịt gà, trứng, cá cũng rất có lợi cho cơ thể. Tốt nhất nên tuân thủ chế độ ăn uống mà bác sĩ đã khuyến cáo. Hạn chế ăn đường, đồ ngọt, bánh kẹo ngọt, sữa có đường và thịt đỏ.

Ung thư chỉ nguy hiểm khi tế bào ung thư lan rộng

Cuộc nghiên cứu, được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Ung thư của Đại học Cambridge, đã tiến hành trên chuột mang tế bào ung thư vú đang phát triển mạnh.

Thông thường chúng sẽ chết chỉ sau vài tuần khi khối u lan hết cơ thể.

Nhưng khi chuột được cho ăn với thức ăn chứa ít chất asparagine hoặc cho thuốc để khống chế chất asparagine, thì khối u khi đó rất khó lan nhanh.

“Đó là sự thay đổi rất lớn, ung thư rất khó để phát hiện,” giáo sư Greg Hannon nói.

Hồi năm ngoái, Đại học Glasgow cũng cho thấy việc loại bỏ amino axit serine và glycine đã làm chậm tiến trình phát triển ung thư hạch bạch huyết và ung thư ruột già.

Khối u ban đầu rất hiếm khi gây chết người. Chỉ khi khối u lan ra khắp cơ thể thì mới nguy hiểm tính mạng.

Một tế bào ung thư phải trải qua những thay đổi lớn để có thể lan rộng khắp cơ thể – nó phải học cách phá vỡ khối u chính, tồn tại trong máu và sống sót ở bất cứ nơi đâu trong cơ thể.

Tiến trình này cần có sự tham gia của chất asparagine, theo các nhà khoa học.

Tuy nhiên vẫn cần nhiều cuộc xét nghiệm nữa trên cơ thể người để xác định chính xác.

Trong giai đoạn này các chuyên gia cho rằng bệnh nhân ung thư vẫn cần hỏi ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng và vẫn nên theo một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng và đa dạng

Theo SBS