24 GIỜ QUA

Lương Thi Nguyệt chia sẻ
16:04 05-04-2018

Cư dân mạng phẫn nộ khi bố mẹ trẻ khoe con 3 tuổi uống bia, lái xe ô tô lao phăm phăm trên đường

Mới đây, hình ảnh hai vợ chồng vô tư để đứa con nhỏ điều khiển chiếc xe ô tô chạy trên đường phố khiến người xem ngỡ ngàng và bất bình. - https://dateat.io

Tập điều khiển phương tiện đi lại là một trong những việc cần thiết và hữu ích cho trẻ em tuổi vị thành viên. Đa số giới hạn tuổi bắt đầu lái xe trên toàn thế giới nằm ở 16 - 18. Thậm chí ở một số nơi như Mỹ, Canada giấy phép lái xe được cấp cho thiếu niên 14 tuổi với sự giám sát của người lớn, nhưng đã nhận phải sự chỉ trích vì cho trẻ em cầm lái hơi sớm.

Cách đây ít giờ, một video xuất hiện trên Facebook cho thấy hình ảnh bố mẹ vô tư "dạy" và để con trai 3 tuổi cầm vô lăng lái xe ngoằn ngoèo trên phố tiềm ẩn TNGT khiến nhiều người bức xúc. Theo đó, nội dung đoạn video ghi lại cách người bố "dạy" con trai lái xe ô tô bằng cách mắt phải quan sát, tay phải quay vô lăng. Ngồi bên cạnh là người mẹ có những lời nói "động viên" con lái xe cho giỏi.

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-eIUrSooY80jlnaN.jpg

Lời chia sẻ của tài khoản facebook được xem là mẹ của bé trai 3 tuổi.

Điều đáng chú ý là video này do chính bà mẹ của cậu bé chia sẻ. Với giọng đầy tự hào, người này khoe: "Có lẽ em phải tậu thêm em nữa cho giai nhà em. Mới 3 tuổi đã lái xe ô tô rồi. 2 năm nữa nó đòi xe riêng quá. Không muốn cho giai lái xe mà có lẽ không được rồi..."

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-CrAeRO2Sq91mUz9.jpg

Hình ảnh bé trai 3 tuổi tự cầm tay lái xe ô tô trên phố khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi được chia sẻ, đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc và cho rằng việc người lớn để cho đứa bé chưa có khả năng điều khiển phương tiện lái chiếc ô tô như vậy là quá sức nguy hiểm, thậm chí còn có phần đáng trách khi không để ý đến sự an toàn của bé và những người khác. 

Một tài khoản facebook viết: "Bên trái xe có dòng chữ Tính mạng con người là trên hết mà hai bố mẹ còn ngu dại, chiều chuộng chết người". Trong khi đó, một người khác thể hiện thái độ đầy bức xúc hơn: "Ngu dốt, muốn khoe khoang, nếu thực sự giàu có thì chẳng cần thể hiện, người đời vẫn biết mình có tiền, đừng mang tính mạng của trẻ nhỏ ra để câu like"

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-YUHvBZXp1WdY8H2.jpg

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-LJkLq1ZjJGjBs30.jpg

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-rRLyDMOb2G0Veyd.jpg

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-XAp7MTyo28vYAaR.jpg

Đa số bình luận tỏ thái độ bức xúc và chỉ trích bố mẹ của bé trai đã bất chấp tính mạng của con trai và người đi đường.

Do đoạn video không rõ BKS xe cũng như cung đường đi nên cư dân mạng đang truy lùng, chia sẻ bức xúc về hành vi của người bố mẹ này và muốn cơ quan chức năng phạt nguội để răn đe. Sau khi bị nhiều người lên án, tài khoản này đã xóa clip và hình ảnh cũng như đóng tài khoản facebook của mình. Tuy nhiên, video và hình ảnh về bé trai 3 tuổi lái xe ô tô đã được đăng tải trên nhiều tài khoản facebook khác và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết, đây không phải là trường hợp hiếm khi bà mẹ này khoe con trai làm những việc. Trước đó, trên trang cá nhân của bà mẹ còn chia sẻ những hình ảnh con trai uống bia như một niềm tự hào. Tuy nhiên, cách khoe này khiến cho bà mẹ nhận vô số "gạch đá" từ dư luận.

cu-dan-mang-phan-no-khi-bo-me-tre-khoe-con-3-tuoi-uong-bia-lai-xe-o-to-lao-pham-pham-tren-duong-1ImC6qPLHHR8czx.jpg

Trước đó, bà mẹ này cũng tự hào khoe con trai 3 tuổi biết uống bia trên mạng xã hội.

 

Nguyệt Lương