24 GIỜ QUA

Minh Phương chia sẻ
13:04 05-04-2018

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt 20 triệu đồng vì xây dựng khu du lịch trái phép ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 5-4, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng vì hành vi xây dựng các công trình không phép, trái phép tại Khu du lịch Đình Bảo (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). - https://dateat.io

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trước đây bà Hồ Quỳnh Hương mua mảnh đất rộng 2 ha tại ấp Khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, trong đó có 500 m2 đất thổ cư. UBND xã Bình Châu mới đây phát hiện nữ ca sĩ cho xây các hạng mục ngoài diện tích đất thổ cư được cấp phép, đồng thời gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo.

ca-si-ho-quynh-huong-bi-phat-20-trieu-dong-vi-xay-dung-khu-du-lich-trai-phep-o-ba-ria-vung-tau-WU0FoMrfuTwQmdR.jpg

Qua kiểm tra, bà Hương đã cho xây dựng xong các hạng mục với tổng diện tích khoảng 3.000 m2, gồm: khu sân khấu 240m2, khu xem ca nhạc 920m2, hàng rào, cột bê tông, tường xây cao 2,5 m. Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập biên bản buộc tạm dừng xây dựng và ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với bà Hương.

ca-si-ho-quynh-huong-bi-phat-20-trieu-dong-vi-xay-dung-khu-du-lich-trai-phep-o-ba-ria-vung-tau-MIDvfUHFZXJ3YOo.jpg

Bà Hồ Quỳnh Tâm (quản lý của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương) cho biết, do gia đình nghe những người xây dựng nói đất nông thôn, ngoài phần đất được cấp phép ra, có thể xây thêm một số hạng mục tạm để gia đình có chỗ nghỉ ngơi rộng rãi nên mới bị chính quyền xử phạt.

"Đến nay, Hồ Huỳnh Hương đã đóng phạt xong và đang tiến hành hoàn thiện các hồ sơ để địa phương cấp phép xây dựng phần xây thêm", bà Tâm nói.

Về việc xây dựng khu du lịch, bà Tâm nói rằng đây chỉ là hướng của gia đình. "Mọi người đến đây chơi, giao lưu, chiêu đãi chứ chưa kinh doanh gì, chưa thu tiền của ai hết", bà Tâm nói và cho biết, việc gắn bản hiệu Khu du lịch Đình Bảo do người quản lý làm biển treo thử và đã tháo xuống.

ca-si-ho-quynh-huong-bi-phat-20-trieu-dong-vi-xay-dung-khu-du-lich-trai-phep-o-ba-ria-vung-tau-Jo99unMYJ6v5NUZ.jpg

Theo một lãnh đạo huyện Xuyên Mộc, nếu bà Hồ Quỳnh Hương muốn làm khu du lịch thì phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin điều chuyển quy hoạch vì khu đất này đang được quy hoạch khu dân cư.

Minh Phương (Tổng hợp)