24 GIỜ QUA

Lan Anh chia sẻ
10:04 02-04-2018

Tình yêu, bắt đầu từ một kết thúc

Trong bất cứ một mối quan hệ nào vẫn sẽ luôn có nhiều thách thức và trở ngại. Nhưng tin tôi đi .. yêu thương nào cũng chính là sức mạnh và là một từ cần rất nhiều tư cách qua năm tháng của mỗi người. - https://dateat.io

Tôi nghĩ trong chúng ta ai rồi cũng sẽ yêu và tìm thấy tình yêu phù hợp với mình. Nhưng lẽ nhiên ai cũng sẽ chỉ chọn cách được ở bên người có thể cho ta biết tình yêu là gì hoặc bằng cách mà họ trao cho ta yêu thương. Có lẽ, tình yêu là thứ người ta nói đến nhiều nhất nhưng cũng là điều mà chẳng ai hiểu gì về nó nhiều nhất.

Thật đáng kinh ngạc, ngày nào báo mạng cũng có dăm ba vụ ngoại tình, vụ những cô chân dài lấy chồng đại gia, bất cứ ở đâu có tít chuyện tình là hầu như chúng ta lại hư cấu và ghen tị đủ thứ. Từ “ Yêu “ nghe có vẻ đơn giản đấy nhưng cũng dễ gây khó hiểu như “ Ăn “, có ai mà không biết bản năng của con người là ăn để mà sống, chỉ có thích hay không thích mà thôi, chứ không có chuyện là không biết ăn. “Yêu” cũng vậy, ai lại chẳng biết yêu, trái tim tự khắc sẽ biết làm điều đó như thế nào cho xứng đáng. Nhưng thật chất, nếu có điều gì cần phải học và học trong cả cuộc đời, thì đó chính là “học yêu”.

Tình yêu không đơn giản là hai người tìm thấy nhau, cho nhau những rung cảm, và cứ thế ở với nhau lâu dài như trong những câu chuyện cổ. Bởi, tình yêu là một đoạn đường dài, và mỗi bước chúng ta đi đều cần rất nhiều sự kiên nhẫn và chấp nhận nhau. Với tôi, tình yêu đích thực là điều phải khiến cho người mình yêu được cảm thấy tự do. Nhưng những người yêu nhau có cảm thấy tự do trong chính yêu của mình hay không thì tôi thì tin con số đó không nhiều!

tinh-yeu-bat-dau-tu-mot-ket-thuc-9nRBnbaDXaMoSxa.jpg

Chúng ta có một quan niêm như thế này .. “tình yêu là luôn gắn liền với sự yếu đuối”. Và đó cũng là lí do vì sao nhiều người trẻ nói rằng họ không cần tình yêu và trở nên e ngại mỗi khi có thể bắt đầu mở lòng cho một mối quan hệ mới. Tôi không nghĩ không ai lại không cần tình yêu. Bởi sâu thẳm bên trong sự mạnh mẽ và sẵn sàng buông bỏ ấy là một con người luôn khao khát được yêu và được chấp nhận.

Yêu là điều khó khăn đấy! Liệu bạn có thể vượt qua được cái tôi của mình để tha thứ cho những lỗi lầm? Liệu bạn có thể mạnh mẽ vượt qua được những nỗi đau để có thể nói lời cảm ơn với những người mình từng yêu hay không? … Hay mỗi một người rời bỏ ta là mỗi một lần thù hận?

Có lẽ bạn sẽ cũng thừa nhận, trong sâu thẳm chúng ta chưa bao giờ tin vào tình yêu đâu. Bản thân chúng ta sợ hãi nhiều hơn khi yêu. Khi lời yêu được thốt lên, liệu điều mình nhận lại sẽ là một lời từ chối hay sẽ là một lời chấp nhận .. dẫu sao thì tình yêu thật chất vẫn cần phải có rất nhiều sức mạnh.

Kể cả khi hai người quyết định sẽ chung sống, chính họ cũng không thể dám chắc lại có ngày nào đó tình yêu của đối phương sẽ rời bỏ mình. Yêu .. luôn là quyết định can đảm. Đến cuối cùng thì tình yêu cũng không phải là thời gian dài hay ngắn, là người đến trước hay đến sau. Mà tình yêu chính là từ những quan tâm dành cho nhau, sự thấu hiểu, cảm thông và san sẻ với nhau - một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế.

Cuôc sống đa phần được tạo nên từ nhiều sự khác biệt, việc học cách chấp nhận sự khác biệt có lẽ là bài học khó khăn của cả đời người. Ai cũng có thể yêu người đáng yêu, nếu trong ta là hận thù, chúng ta sẽ phản ứng bằng hận thù. Nếu trong ta là tình yêu, chúng ta sẽ phản ứng bằng tình yêu.

Trong bất cứ một mối quan hệ nào vẫn sẽ luôn có nhiều thách thức và trở ngại. Nhưng tin tôi đi .. yêu thương nào cũng chính là sức mạnh và là một từ cần rất nhiều tư cách qua năm tháng của mỗi người.

Lan Anh