24 GIỜ QUA

Thanh Nguyệt chia sẻ
16:03 28-03-2018

Chất béo sẽ đi đâu sau khi chúng ta giảm cân?

Hầu hết những người được hỏi đều trả lời sai vấn đề này. - https://dateat.io

Trong khi cả thế giới đau đầu với việc giảm cân, phần lớn mọi người không biết lượng chất béo sẽ biến mất như thế nào hoặc có những quan điểm sai lầm về nó.

Đừng thất vọng nếu như bạn không biết câu trả lời vì ngay cả bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng cũng không biết chính xác điều này.

Phần lớn chúng ta đều cho rằng chất béo sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhưng vấn đề là quan điểm sai lầm này đi ngược lại với định luật bảo toàn vật chất.

Vậy câu trả lời chính xác là: chất béo sẽ chuyển hóa thành CO2 và nước. Bạn sẽ thở ra khí CO2 và nước được hòa trộn vào hệ tuần hoàn cho đến khi được thải ra qua nước tiểu hoặc mồ hôi.

chat-beo-se-di-dau-sau-khi-chung-ta-giam-can-aSzBD5njmKCIYoq.jpg

Ví dụ nếu 10 pound chất béo (tương đương 4.5 kg) mất đi, 8.4 pound thoát ra dưới dạng khí đi qua phổi của bạn và 1.6 pound biến thành nước. Nói cách khác, hầu hết chất béo mất đi đều được thải ra ngoài.

Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng chính xác thì carbonhydrate (bao gồm đường, tinh bột và chất xơ) bạn tiêu hóa sẽ được chuyển hóa thành CO2 và nước. Đối với chất béo và cồn, chúng cũng có kết quả tương tự.

Chúng ta đều được dạy ở trường rằng "năng lượng thu vào bằng năng lượng tỏa ra". Tuy nhiên, năng lượng là một khái niệm vô cùng khó hiểu kể cả đối với chuyên gia về sức khỏe và những nhà khoa học nghiên cứu về bệnh béo phì.

Thanh Nguyệt (theo CNN)