24 GIỜ QUA

Cát Ngọc chia sẻ
13:03 28-03-2018

Hàn Quốc đối diện với khói bụi ô nhiễm nặng, và đây là 5 cách để "tránh bụi" khi sang đây du lịch

Trong những ngày gần đây, Hàn Quốc đang trải qua một đợt bụi ô nhiễm khiến không khí trở nên kém trong lành hơn rất nhiều, thậm chí nó còn là nguồn căn của rất nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác. Và nếu như bạn có dự định du lịch Hàn Quốc trong thời gian này, hãy ghi nhớ 5 mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo sức khỏe của mình cho một chuyến đi đầy niềm vui. - https://dateat.io

Bụi ô nhiễm hay còn gọi là "bụi cát vàng", "bụi Châu Á", là một loại bụi bay sang từ Trung Quốc cũng như được hình thành do mức độ ô nhiễm thành thị của Hàn Quốc đang nâng cao đến mức báo động. Loại bụi này chính là nguyên nhân gây ra dị ứng, các bệnh về phổi cũng như những vấn đề về trí não. Để phòng tránh những tác hại đầy nguy hiểm kể trên, người dân Hàn Quốc đã sử dụng những mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo hạn chế tối đa lượng bụi khí hít vào cơ thể. Và nếu như bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến đất nước này, đừng quên lưu lại những cách này để luôn khỏe mạnh và an toàn để tận hượng thời gian tuyệt vời đó nhé!

1. Mang khẩu trang

Khi bụi ô nhiễm có mặt ở trong không khí, mang khẩu trang mọi lúc mọi nơi luôn là một biện pháp an toàn. Tuy nhiên, đừng sử dụng loại khẩu trang thông thường vì chúng không có khả năng lọc bụi khí , thay vào đó, hãy tìm mua loại khẩu trang được đánh giá mức KF 94 hoặc 99 ( được in trên bao bì ), chúng có thể giúp bạn lọc đến 94 - 99% loại bụi đầy nguy hiểm này. 

Tất nhiên, đừng quên mang khẩu trang đúng cách. Hãy luôn đảm bảo mũi, miệng và cằm của bạn luôn được che hoàn toàn để việc lọc khí có hiệu quả tối đa.

du-lich-han-quoc-dung-quen-5-cach-nay-de-doi-pho-voi-bui-o-nhiem-6IyJrfLf5zN750f.jpg

2. Ở nhà/ Tham gia các hoạt động trong nhà

Hạn chế ra đường trong những ngày bụi khí chính là điều mà các chuyên gia sức khỏe khuyên làm. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc ra đường 1 giờ đồng hồ trong những ngày mức bụi ô nhiễm tăng cao như thế này tương đương với việc hít khói thuốc lá không một phòng kín suốt 1 tiếng 24 phút. Đồng thời, bằng với việc hít phải khói từ động cơ diesel 2000 CC trong vòng 3 giờ 40 phút.

3. Lưu ý về khẩu phần ăn, lượng nước hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày

Hãy đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ lượng nước sạch mỗi ngày. Lượng nước này sẽ giúp tẩy sạch bụi ô nhiễm trong miệng, thanh quản, khí quản cũng như là hệ tiêu hóa. Không những thế, bạn cũng có thể thay thế nước bằng trà xanh để bổ sung chất tanin, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Đồng thời, thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày cũng quan trọng không kém. Tỏi giúp lọc bớt lượng chì, gừng giúp làm sạch phế quản, lòng đổ trứng có chứa chất zinc - hạn chế việc hấp thụ các thành phần kin loại hoặc chì trong không khí,và quả lê sẽ giúp giảm bớt mức độ sưng phù của phổi khi đối mặt với ô nhiễm.

4. Kiểm tra mức độ bụi mỗi ngày

Việc khiểm tra chất lượng không khí mỗi ngày trước khi ra đường luôn là một ý tưởng hay. Hiện tại, có rất nhiều ứng dựng trên điện thoại có thể hỗ trợ bạn trong việc kiếm tra này không chỉ ở Hàn Quốc mà thậm chí cho tất cả mọi nơi trên thế giới. Thậm chí, chỉ cần tra cứu những từ khóa như "bụi ô nhiễm", "bụi cát vàng" ở trên các phương tiện thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mức độ trong ngày.

du-lich-han-quoc-dung-quen-5-cach-nay-de-doi-pho-voi-bui-o-nhiem-1kmwR4xFUEt8mxk.jpg

5. Làm bạn với máy lọc khí

Nếu như bạn có dự định ở lại Hàn Quốc trong một thời gian dài, việc tìm mua một máy lọc khí luôn là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. Việc bỏ ra một số tiền để mua lại sức khỏe của mình thì hoàn toàn không hề lãng phí chút nào. Hãy đảm bảo máy lóc khí của bạn được tạo ra trên cơ sở máy lọc HEPA, thẩm định chất lượng từ H10 - H14.

Cát Ngọc