24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
08:03 28-03-2018

Facebook, Google và Twitter chính thức cấm quảng cáo Bitcoin, giá Bitcoin hôm nay 28/3 lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay 28/3 đang giảm rất mạnh do những chính sách cấm quảng cáo của 3 ông lớn Facebook, Google và Twitter. - https://dateat.io

Giá Bitcoin hôm nay 28/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.812 USD/bitcoin, giảm 400 USD (tương đương 4,82%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.211 USD, mức giá thấp nhất là 7.751 USD, vốn hóa thị trường là 137 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.942.388 đồng.

facebook-google-va-twitter-chinh-thuc-cam-quang-cao-bitcoin-gia-bitcoin-hom-nay-283-lao-doc-Gy3aRYCm4EytR8U.jpg

Giá Bitcoin hôm nay 28/3 đang giảm rất mạnh do những chính sách cấm quảng cáo của 3 ông lớn Facebook, Google và Twitter. 

Như vậy, sau nhiều phiên biến động, đồng Bitcoin lại một lần nữa rơi xuống ngưỡng 7.000 USD. Nguyên nhân dẫn tới sự đi xuống của Bitcoin là việc Twitter cấm quảng cáo với Bitcoin và ICO.

Đại diện Twitter nhận định: "Chúng tôi đang hướng đến một cộng đồng Twitter trong sạch và an toàn. Chính vì thế, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện chính sách hạn chế các quảng cáo có liên quan đến tiền ảo".

Theo chính sách này, các quảng cáo liên quan đến những cuộc ICO hay bán tiền ảo sẽ bị cấm trên phạm vi toàn cầu. "Lệnh cấm quảng cáo tiền ảo mà Twitter đưa ra là một nhân tố quan trọng khiến Bitcoin bị bán tháo mạnh. Nhiều nhà đầu tư tiền ảo mới bắt đầu tham gia thị trường, phần lớn trong số họ mua bán theo cảm xúc", ông Timothy Tam, nhà đồng sáng lập nền tảng thông tin thị trường tiền ảo CoinFi nói.

Không chỉ Twitter, Facebook và Google cũng đã có lộ trình cấm quảng cáo Bitcoin trên các ứng dụng của mình. Cụ thể, Facebook cấm tất cả mọi loại quảng cáo cho tiền ảo, bao gồm Bitcoin và ICO (initial coin offerings - một hình thức gây quỹ startup bằng tiền ảo thay vì tiền mặt như bình thường) từ hôm 31/1.

Trong khi đó, Google cũng cấm mọi quảng cáo về hoạt động giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 6/2018.