24 GIỜ QUA

Nhật Thắm chia sẻ
09:03 26-03-2018

Apple sẽ dừng việc sản xuất Iphone X vào tháng 9 năm nay ?

Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Apple sẽ quyết định ngừng việc sản xuất Iphone X vào tháng 9 năm nay. Lý do của việc đình chỉ trên được cho là doanh số bán hàng chậm mặc dù đây là chiếc Iphone đầu tiên sử dụng màn hình OLED - https://dateat.io

Theo trích dẫn từ trang Enews của Hàn Quốc, cho biết việc Apple quyết định dừng sản xuất thêm Iphone X vào mùa thu năm nay, đặc biệt là tháng 9. "Việc doanh số bán chậm của Iphone X đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh Iphone của hãng" nguồn tin này cho hay.

apple-se-dung-viec-san-xuat-iphone-x-vao-thang-9-nam-nay-GYkvEyK48VqVOsu.jpg

Dù gây sốt trên báo chí, nhưng việc buôn bán Iphone X không thuận lợi cho lắm (Nguồn Internet)

Theo các chuyên gia, nó không quá bất ngờ trong việc doanh thu Iphone X không như mong đợi. Kể từ khi chính thức bán vào tháng 11 vào năm ngoái, Apple đã giảm một nửa số lượng sản xuất theo dự tính vì ế ẩm, nhất là trong giai đoạn các dịp lễ hội cuối năm. Theo IBTimes, Apple chỉ mới sản xuất 20 triệu chiếc, bằng một nửa so với dự đính 40 triệu chiếc của hãng.

Iphone X là chiếc điện thoại được trang bị rất nhiều tính năng tuyệt vời, đánh dấu sản phẩm nhân dịp kỷ niệm 10 năm của Iphone. Chiếc điện thoại này từng gây sốt trên báo chí, làm lu mờ tất cả các dòng điện thoại khác, tuy nhiên chiếc điện thoại này được xem là nỗi thất vọng cho Apple. Và theo các nguồn tin, công ty đang cân nhắc quyết định ngừng việc sản xuất dòng điện thoại này.

Và các nguồn tin cũng cho biết thêm, việc buôn bán ế ẩm của Iphone X cũng đã khiến công ty quyết định dừng sản xuất các dòng điện thoại màn hình OLED vì trước đó Apple đã dự tính sản xuất 2 dòng điện thoại màn hình OLED màn hình 5,85 inch và 6,45 inch.

Trong khi dòng điện thoại màn hình OLED sẽ dừng sản xuất vào năm nay, công ty sẽ tăng số lượng Iphone màn hình LCD. Nhưng báo cáo trước đó, Apple đang ba mô hình Iphone vào năm 2018. Hai trong số đó là màn hình OLED, còn lại là màn hình LCD. 

apple-se-dung-viec-san-xuat-iphone-x-vao-thang-9-nam-nay-VyoW6JjSnMDSGVe.jpg

Các dòng Iphone màn hình OLED sẽ được Apple giảm số lượng sản xuất do kinh doanh không thuận lợi (Nguồn Internet)

Nhật Thắm (Theo International Business Times)