24 GIỜ QUA

Cát Ngọc chia sẻ
10:03 27-03-2018

Hàn Quốc: Văn phòng chính phủ Seoul triển khai tắt máy tính ở nơi làm việc sau 8 giờ tối, hạn chế làm việc quá mức

Văn phòng chính phủ thành phố Seoul đã đưa ra thông báo mới nhất về việc thực thi tắt toàn bộ máy tính tại các nơi làm việc sau 8 giờ tối để đảm bảo giới công nhân viên không làm việc quá giờ quy định và lao lực. - https://dateat.io

Bắt đầu thi hành vào ngày 30 tháng 3, sau khi đồng hồ điểm đúng 8 giờ tối, các phòng ban của Văn phòng chính phủ thành phố Seoul sẽ yêu cầu các khu vực làm việc tắt tất cả các thiết bị máy tính để ngăn chặn việc công nhân viên chức lao lực khi làm quá số giờ tối đa theo quy định. 

Theo đó việc thi hành này sẽ áp dụng cho các tòa nhà chính Văn Phòng chính phủ thành phố Seoul, bao gồm Tòa thị chính Seoul, cũng như các tòa nhà thứ cấp có liên quan khác. Thoe đó, kể từ ngày quy định trên thông báo, máy vi tính cũng như các thiết bị điện tử phục vụ cho nhu cầu công việc công sợ sẽ được tắt toàn bộ vào mỗi tối thứ sáu, trừ các trường hợp có yêu cầu được miễn và nhận được sự chấp thuận. Trong tuần thứ hai và thứ tư của tháng 4, giờ quy định này sẽ được rút ngắn lên đến 7 giờ 30 phút. Thậm chí đến tháng 5, mọi hoạt động làm việc của các công nhân viên chức chính phủ chỉ được kéo dài đến 7 giờ tối.

han-quoc-van-phong-chinh-phu-seoul-trien-khai-tat-may-tinh-o-noi-lam-viec-sau-8-gio-toi-han-che-lam-viec-qua-muc-tO0v9c4eZYwjpMr.jpg

Việc giảm giờ làm nhận được những phản ứng đầy tích cực từ giới công nhân viên chức

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang bàn luận về triển vọng cho việc giảm giờ làm việc tối đa mỗi tuần từ 68 tiếng xuống chỉ còn 52 tiếng.

Đứng trước những rủi ro về sức khỏe của công nhân viên khi phải làm việc quá lao lực, những việc làm trên đã mang lại những hiệu quả đầy thiết thực. Giảm giờ làm chính là các san sẻ bớt gánh nặng công việc cũng như tạo nên động lực lớn hơn cho mỗi cá nhân đang làm việc tại cơ quan chính phủ này.

Cát Ngọc