24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
11:03 23-03-2018

Câu chuyện xúc động trong vụ cháy chung cư 13 người chết: Mẹ nhường sự sống cho con

Trong khi cả trăm người chìm trong đám cháy kinh hoàng, người mẹ đã bất chấp nguy hiểm để cho con gái thoát thân. - https://dateat.io

Cách đây vài giờ, vụ cháy ở chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (Quận 8, TP. HCM) sáng ngày 23/3 đã khiến 13 người chết, 28 người bị thương.

Riêng về thông tin có nạn nhân là Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyện Thái Bình (quận 1). Bên cạnh đó các nạn nhân bị bỏng đều là trẻ em.

cau-chuyen-xuc-dong-trong-vu-chay-chung-cu-13-nguoi-chet-me-nhuong-su-song-cho-con-xvFmYAEXdXV8ykf.jpg

Toàn cảnh chung cư xảy ra vụ cháy

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM thông báo đã tiếp nhận 10 nạn nhân là trẻ em. Bệnh viện Triều An tiếp nhận 6 nạn nhân, Bệnh viện quận 6 tiếp nhận 27 nạn nhân (9 người nhẹ đã về).

cau-chuyen-xuc-dong-trong-vu-chay-chung-cu-13-nguoi-chet-me-nhuong-su-song-cho-con-taeaR08xbN3PDRZ.jpg

Rất nhiều người bị thương đã được đưa vào bệnh viện

cau-chuyen-xuc-dong-trong-vu-chay-chung-cu-13-nguoi-chet-me-nhuong-su-song-cho-con-eEKnqlnv9HIUF75.jpg

Một số người thoát cháy trong đêm

Trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng vì thiệt hại do vụ cháy gây ra. Nhiều câu chuyện đau lòng đã được người dân xung quanh ghi lại.

Theo đó, một phụ nữ sống tại khu A kể lại: "Tôi nghe tiếng mọi người kêu cháy nên giật mình chạy ra ngoài hành lang. Lúc này xung quanh rất  hỗn loạn. Theo phản xạ, tôi cùng mọi người chạy xuống tầng dưới theo đường cầu thang bộ".

Tuy nhiên, càng xuống dưới thì càng nóng và khói nên mọi người chạy lên phía trên. Nhiều người đã ngất xỉu vì hít phải khói độc".

cau-chuyen-xuc-dong-trong-vu-chay-chung-cu-13-nguoi-chet-me-nhuong-su-song-cho-con-orVJIq9GabUUtXo.jpg

Cô bé ngồi một mình chờ bố mẹ

Hình ảnh khiến người phụ nữ này ám ảnh nhất là người mẹ bế trên tay 2 đứa con nhỏ. Đứa bé hơn chắc mới chỉ vài tháng tuổi.

"Chồng chị ấy bị lạc trong đám cháy. Đang chạy lên tầng trên thì chị ấy lịm đi. Trước lúc gục xuống chị ấy còn có với nhờ tôi bế con đi cùng. Nhưng khi tôi vừa đón đứa nhỏ trên tay thì nó bị ói và cũng lịm dần đi" - người phụ nữ này kể.

Khi ra được ban công tầng 11, người mẹ của hai đứa nhỏ này cũng kịp chạy theo sau. Nhưng do thấy quá nhiều người đang chen nhau đứng ở ban công, chị đã lùi lại phía sau, nhường chỗ cho con.

Người phụ nữ rơm rớm nước mắt kể: "Lúc đó thì mạnh ai nấy chạy. Mấy chục người đứng ở ban công mà không biết thoát ra bằng cách nào. Ban công chỉ đứng được mười mấy người nên những người khác phải đứng ở bên trong. Tôi thấy người mẹ đó nói để con ra ngoài ban công còn chị đứng bên trong phòng, khói mù mịt. Sau khi mọi người được cứu, tôi không thấy chị ấy nữa".

Được biết, người dân ở đây đã liên tục phản ảnh đến ban quản lí về sự xuống cấp trầm trọng của chung cư Carina Palaza. Tuy nhiên chủ đầu tư đã "bơ" không hề quan tâm, đến lúc xảy ra vụ việc người này đã phủ nhận sự việc trên?.

An Nhiên (Tổng hợp)