24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
15:03 22-03-2018

“Chặn đường” gần 500 kg thịt gà đã bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ

Ngày 21/3, Đội cơ động thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai phát hiện và bắt giữ một xe tải vận chuyển gần 500kg thịt gà đã bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ. - https://dateat.io

chan-duong-gan-500-kg-thit-ga-da-boc-mui-hoi-thoi-tren-duong-di-tieu-thu-W7078nrEulsJqFL.jpg

Số gà phát hiện và thu giữ

Theo thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS 60C-34304 do tài xế Vũ Thế Phong, cư ngụ ở phường Hố Nai (TP.Biên Hòa) đang chở gà đã giết mổ đến gần khu vực chợ Tam Hòa (phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) để tiêu thụ.

Khi bị phát hiện, gần 500 kg gà trên xe đã bốc mùi hôi nồng nặc. Theo lời ông Phong, thì số gà trên được mua từ tỉnh Bình Dương và dự tính đưa về TP.Biên Hòa tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe đã không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của lô hàng, gà đã giết mổ không được thú y kiểm dịch và phương tiện vận chuyển không đảm bảo vệ sinh thú y (theo quy định sản phẩm gà đã giết mổ phải vận chuyển bằng xe đông lạnh chuyên dùng).

Theo đó, Đội cơ động đã tịch thu toàn bộ số lượng gà nói trên và đưa đi tiêu hủy; đồng thời xử phạt vi phạm hành chính chủ xe khoảng 10 triệu đồng.