24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
11:03 22-03-2018

Hàng loạt shop mỹ phẩm uy tín dính phốt "hàng giả", cơn ác mộng của phái đẹp

mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc đã trở thành cơn ác mộng của biết bao chị em. - https://dateat.io

Những "cú phốt" bán mỹ phẩm kém chất lượng trà trộn với hàng xịn, hot girl đăng đàn bán mỹ phẩm quảng cáo là nhập từ Thái, Sing, Hàn... nhưng thực chất chỉ là kem trộn không hơn không kém, rồi những ổ nhóm làm nhái núp bóng một công ty sản xuất mỹ phẩm khá hợp tiêu chuẩn với đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận trưng lên mạng xã hội... Mỗi năm, lại xuất hiện thêm nhiều cơn sốt mỹ phẩm và bên cạnh đó là những cú bóc phốt mỹ phẩm giả, khiến chị em làm đẹp không khỏi hoang mang.

Nếu nói đến các shop uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp mỹ phẩm chuẩn từ các thương hiệu nổi tiếng thì không thể không nhắc đến S. shop. Nhưng gần đây, shop này cũng không ít lần bị dân mạng tố cáo, phanh phui về nghi án sản phẩm không rõ nguồn gốc.

hang-loat-shop-my-pham-uy-tin-dinh-phot-hang-gia-con-ac-mong-cua-phai-dep-37RHYEIzMoVuCKL.jpg
(Ảnh page: C&S)

hang-loat-shop-my-pham-uy-tin-dinh-phot-hang-gia-con-ac-mong-cua-phai-dep-dsU4IUe7UtAr5R9.jpg

Một số khách hàng lên tiếng "tố" S. shop bán mỹ phẩm fake. (Ảnh chụp từ trang C&S)

Theo đó, một số bình luận của các khách hàng cho thấy shop mỹ phẩm này đã dính nghi án bán mỹ phẩm fake từ trước đó khá lâu. Tài khoản T.T.H.T cho biết, trước đây bạn thường mua tại S. shop bởi giá cả hợp lý hơn những nơi khác, nhưng sau khi sử dụng một loại mỹ phẩm mua tại shop mặt bạn bỗng nổi mụn và mẩn đỏ, và bạn đã phát hiện loại mình mua là hàng fake.

Cũng nhân sự việc này, hàng loạt cửa hàng mỹ phẩm khác đã bất ngờ bị cộng đồng mạng "bóc phốt" bán hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cụ thể, trang Facebook này viết: "Các shop mỹ phẩm lớn dính nghi án trộn fake. Chương 1: S, M.C, C và hàng trăm shop mỹ phẩm lớn, uy tính nghi vấn trộn fake, bán Auth..."

hang-loat-shop-my-pham-uy-tin-dinh-phot-hang-gia-con-ac-mong-cua-phai-dep-kK71RW6ZLIEk3Hu.png

Trên Facebook có tên C&S (đã viết tắt) chia sẻ dòng trạng thái cho biết các shop mỹ phẩm lớn dính nghi án "trộn" fake (Ảnh chụp màn hình page: C&S)

Có thể thấy chưa bao giờ bán mỹ phẩm online lại dễ như bây giờ. Chỉ cần lướt feeds, đập vào mắt sẽ là vô số những cô gái xinh như hot girl, hoặc beauty blogger tự quảng cáo sản phẩm thương hiệu của chính mình. Rất đơn giản, họ chỉ việc xuất hiện thật lộng lẫy, rồi đăng bài phân tích, đưa ra lời khuyên để tạo uy tín về một nhân vật đầy am hiểu mỹ phẩm, tất cả đều phục vụ mục đích bán hàng. Còn sau đó, bán hàng có "xịn" như họ quảng cáo hay không, lại là một câu chuyện khác.

Tất nhiên, với chị em mua hàng online thì việc đầu tiên để quyết định mua một sản phẩm làm đẹp thì shop online đó phải có "uy tín đầy mình", phải được truyền tai nhau về độ tin cậy. Việc mua hàng với khái niệm "tin nhau là chính", "nhìn có vẻ chất" đó, đã vô tình đẩy họ đến một hoàn cảnh khác: đó là mua phải mỹ phẩm không rõ nguồn gốc mà các chủ shop trà trộn vào.

Chỉ tới khi bị cư dân mạng "bóc phốt", chị em mới hốt hoảng và đòi tẩy chay, lên án. Nhưng lúc đó mới giật mình thì quá muộn bởi họ cũng đã sử dụng sản phẩm giả mạo một thời gian dài. Chính vì thế, việc rơi vào cái bẫy mỹ phẩm giả của một vài shop online đã trở thành cơn ác mộng của biết bao người, và nó cứ tiếp diễn từ năm này sang năm khác, với những mánh khóe ngày một khác nhau.

(Tổng hợp)