24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:03 22-03-2018

NÓNG: Hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Hàn Quốc bị đình chỉ bán vì chứa kim loại độc hại gây ung thư

Trong số các dòng mỹ phẩm bị đình chỉ bán bởi Cục an toàn thuốc và thực phẩm Hàn Quốc có hai hãng mỹ phẩm rất "quen mặt" với người tiêu dùng Châu Á, đặc biệt là Việt Nam đó là Aritaum và Etude House. - https://dateat.io

Hôm qua, ngày 20/3, tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc, Yonhap News vừa đăng tải thông tin tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu tại xứ sở kim chi là Amorrepacific cũng chính là công ty mẹ của 2 hãng mỹ phẩm nổi tiếng "quen mặt" với người dùng các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam đó là Aritaum và Etude House đã chính thức lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng vì mỹ phẩm của công ty này bị phát hiện chứa hàm lượng kim loại nặng vượt quá mức cho phép. 

"Gã khổng lồ" của ngành mỹ phẩm Hàn Quốc đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi Cục an toàn thuốc và thực phẩm Hàn Quốc đưa ra thông tin vào ngày 19/3 rằng có đến 13 dòng mỹ phẩm, thuộc nhiều thương hiệu khác nhau đã bị phát hiện có chứa hàm lượng Antimony (một hợp chất kim loại nặng có khả năng gây ung thư) vượt quá mức cho phép. 

Cục cũng yêu cầu những công ty có mặt trong danh sác trên tạm ngừng việc phân phối sản phẩm ra thị trường. 

nong-hang-loat-thuong-hieu-my-pham-han-quoc-dinh-dam-bi-dinh-chi-ban-vi-chua-kim-loai-doc-hai-gay-ung-thu-A3lzYCSLQqAPUVV.jpg

Lọ kem che khuyết điểm bị đình chỉ bán. 

Trong số 13 dòng mỹ phẩm kể trên, có đến 6 hãng thuộc sỡ hữu bởi tập đoàn Amorepacific bao gồm 4 sản phẩm che khuyết điểm Aritaum, kem che khuyết điểm của Etude House và bút kẻ mắt cũng của thương hiệu này, tất cả đều có chứa hàm lượng kim loại độc hại, có khả năng gây ung thư vượt ngưỡng cho phép. 

Sau khi thông tin trên được đăng tải, người đại diện tập đoàn đã chính thức xin lỗi người dân trước báo giới: "Với tư cách là nhà sản xuất, chúng tôi lẽ ra phải chú ý nhiều hơn đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm". "chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng trong quá trình thu hồi sản phẩm".

Tập đoàn này cũng cho biết, họ sẽ rà soát lại tất cả những dòng sản phẩm có trong danh sách trên.

Đồng thời, AmorePacific cũng đưa ra chính sách hoàn tiền cho khách hàng khi mua sản phẩm của tất cả các cửa hàng của Etude House và Aritaum trên cả nước Hàn Quốc. 

nong-hang-loat-thuong-hieu-my-pham-han-quoc-dinh-dam-bi-dinh-chi-ban-vi-chua-kim-loai-doc-hai-gay-ung-thu-U01LY1Z5TLBdPxc.jpg

Kem che khuyết điểm (dạng thỏi) dành cho da mụn của Etude House

Danh sách 13 dòng sản phẩm có chứa hàm lượng kim loại độc hại vượt mức cho phép và đang bị đình chỉ bán bao gồm:

Kem che khuyết điểm (dạng kem và dạng thỏi) của Aritaum.

Kem che khuyết điểm (dạng thỏi) dành cho da mụn của Etude House

Kem che khuyết điểm cho nam của XTM Style Homme

Búi tẩy Black Black Erasing Pen của Monster Homme

Kem che khuyết điểm của SKEDA

Bút kẻ môi Cherry của Skinfood.

Chỉ kẻ màu 3 đầu của 3CE (chestnut brown shade)

Chì kẻ mắt Naked Slim Brow của Makeheal

Tổng hợp