24 GIỜ QUA

Jennifer chia sẻ
16:03 21-03-2018

Vụ án Kim Jong Nam: Xuất hiện tình tiết mới có thể khiến Đoàn Thị Hương thoát án tử

Phiên toà xét xử Đoàn Thị Hương và đồng phạm trong vụ án Kim Jong Nam đã được diễn ra hôm qua 20/3, trong phiên toà này có nhiều tình tiết mới được hé lộ - https://dateat.io

Đoàn Thị Hương và đồng phạm Siti Aisyah, công dân Indonesia, bị truy tố tội giết ông Kim Jong Nam ở phi trường Kuala Lumpur, Malaysia, hôm 13 Tháng Hai, 2017. Cả hai người hiện là nghi can duy nhất bị bắt, mặc dù các công tô viên nói rằng có bốn nghi can Bắc Hàn nữa, nhưng đã trốn khỏi Malaysia.

Hôm qua 20/3 phiên toà xét xử kín vụ Đoàn Thi Hương được diễn ra, trong phiên toà Đoàn Thị Hương, luật sư dẫn lời rằng sau khi bị bắt, cô nhận ra mình bị lợi dụng để giết người.

Trước đó Đoàn Thị Hương cũng đã nói với cảnh sát là cô được một người Triều Tiên tên ông Y tuyển mộ tại một quán bar ở Hà Nội vào Tháng Mười Hai, 2016.

Ông Y được xác định tại tòa là Ri Ji Hyon, một trong bốn nghi can Bắc Hàn trốn khỏi Malaysia.

xuat-hien-tinh-tiet-moi-co-the-khien-doan-thi-huong-thoat-an-tu-j7kr3nErspCMFvW.jpg

Đoàn Thị Hương. (Hình: AP Photo/Sadiq Asyraf, File)

Cũng trong buổi xét xử Đoàn Thị Hương nói rằng 1 người đàn ông tên Ri Ji Hyon nói rằng ông ta đang quay clip về 1 trò đùa, ông ta cần sự giúp đỡ của cô và Kuala Lumpur, cô và Kuala Lumpur được bôi 1 chất nhầy lên tay sau đó Ri nói rằng chỉ việc bôi lên mặt của ông Kim để Ri quay video là được. Nghi phạm Ri rất khẩn thiết vì ông ta nói rằng ông ta là 1 Youtuber.

Cũng theo Đoàn Thị Hương nghi phạm Ri không yêu cầu cô phải rửa tay nhưng do chấy nhầy này có mùi rất khó chịu nên ngay sau khi bôi lên mặt Kim, Đ.T.H đi tìm nhà vê sinh để rửa tay. Rửa tay xong cô ra ngoài để tìm Ri nhưng hắn đã bỏ trốn và cô bị bắt ngay sau đó.

Trước đó cô cùng nghi phạm Ri cũng đã thực hiện 1 trò đùa tương tự bằng cách dùng kem bôi trẻ em hiệu Johnson nhưng không gây hậu quả nên với lần thứ 2 cô đã không nghi ngờ gì mà vô tư làm theo hướng dẫn của tên Ri

Cả hai phụ nữ này có thể bị tử hình nếu bị kết tội, và sẽ không bị tử hình nếu chứng minh được là không cố ý giết người.

Tuy nhiên, qua băng video thu được ở phi trường, các công tố viên cho rằng cả hai đều để tay ra xa khỏi người khi vội vã chạy vào nhà vệ sinh để rửa tay, có nghĩa là họ biết đó là chất độc.

Trước đó, ông Teh (Luật sư của Hương) nói với tòa rằng cô Hương là một diễn viên quần chúng, khi cô được trả tiền đóng trong hai băng video có trò chơi khăm này ở Hà Nội năm 2016, sau đó được đưa lên YouTube.

Người đàn ông Việt Nam thuê Đoàn Thị Hương đóng trong hai băng video xác nhận có thuê Hương làm việc này qua 1 bản tường trình, vì ông này không thể đến Malaysia để khai trước tòa.

Cho tới nay, các giới chức Malaysia chưa bao giờ chính thức tố cáo Triều Tiên có liên quan đến vụ giết người này, và phía Malaysia cũng nói rằng họ sẽ xét xử vụ này và không muốn có 1 tác động nào từ chính trị từ tất cả các bên

Tiêu Bích Phương/Theo: sacbee.com