24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
17:03 20-03-2018

Tâm sự của cô gái dành cả thanh xuân đi xin việc nhưng đều bị từ chối vì mặt mụn

''Tôi không biết các bạn ra sao, nhưng với bản thân tôi, mụn là một nỗi ám ảnh khó phai. Và tôi nhận ra rằng, là con gái trước tiên phải đẹp, phải ưa nhìn thì mới có một công việc như ý." - https://dateat.io

Đối với phái nữ mà nói, ”mặt tiền” rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một gương mặt mịn màng, không có mụn hoặc vết thâm… Thậm chí, một làn da xấu còn có thể khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội quý giá trong đời, ví dụ như việc làm.

Tâm sự của một cô gái giấu tên dưới đây chính là ví dụ cho chuyện đó. Và bài viết đang nhận được rất nhiều đồng cảm từ ”Hội những cô gái mặt mụn”.

tam-su-cua-co-gai-danh-ca-thanh-xuan-di-xin-viec-nhung-deu-bi-tu-choi-vi-mat-mun-OTylusftoZqa3q9.png

“Có bạn nào vì mặt nhiều mụn mà không xin được việc như tớ không?

Tôi ra trường đã được một khoảng thời gian. Cũng đã đi làm một vài nơi nhưng 1 thời gian sau thì tôi xin nghỉ do chỗ đó quá áp lực và kìm hãm sự sáng tạo của nhân viên. Hầu như không cho nhân viên có nhiều sáng kiến, có hay chăng thì cũng chỉ tạm ờ rồi cũng bị gạt qua.

Gần đây, tính ra cũng được 4 tháng, tôi có đi xin việc tại một cơ quan. Lần này, chẳng hiểu sao mặt tôi bỗng dưng nổi nhiều mụn trứng cá, các bạn biết mà, là con gái mà mặt toàn mụn thì nó còn đáng sợ hơn là việc thất nghiệp vì dẫu gì đó là một vẻ đep, là đứa con tinh thần cho mỗi bản thân ai. Tôi nộp đơn cho 3 cơ quan, cả 3 đều gọi tôi đến phỏng vấn vì họ thấy bản CV của tôi không tồi, thậm chí là có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Thế nhưng tôi đến phỏng vấn, những người cùng được mời đến phỏng vấn cùng tôi nhìn tôi với ánh mắt hiếu kỳ, có chút ái ngại khiến tôi tự ti hơn nhiều. Vì tôi không quá kém về chuyên môn, tôi tự tin có thể trúng tuyển 2/3 công ty dự tuyển.

Nhưng không, có sự chuẩn bị khá kỹ càng về chuyên môn, CV tốt, thế nhưng xin việc cả 3 nơi đều bị đánh trược, trong lòng không khỏi buồn và thất vọng. Lý do được họ đưa ra là công ty có yêu cầu về ngoại hình, tôi không phù hợp. Tôi cũng đi chữa nhiều nơi, nhưng đều vô vọng, hết rồi nó lại lên như thường. Đó là sư buồn chán, của một người con gái chịu áp lưc về mụn. Tôi cứ nghĩ, tri thức đẹp sẽ đánh gục được nhan sắc. Nhưng không, tôi dường như đã lầm tưởng, đã lầm đi những thứ mà tôi thường nghĩ.

Và đến bây giờ, có lẽ, ngày tôi bi thất bại nhiều lần đó là một khoảng thời gian tôi phải gánh chịu rất nhiều áp lực. Đi đâu, bạn bè đều hỏi tôi: “Sao mặt mày lại như vậy?”, “Sao nhìn mày kinh thế?”. Thậm chí đi mua hàng, có người còn nói sau lưng: “Nhìn cái con kia khiếp thật vào chả nhẽ đuổi đi không bán cho”.

Nhiều lúc tôi dường như bị tự kỷ, không dám ra ngoài gặp ai, đi đâu cũng kín mít. Nói chuyện cũng phải đeo khẩu trang vì sợ sự dè bỉu từ phía mọi người. Tôi như môt con người khác lạ, từ đứa hay nói, hay cười dần trở thành một con người ít nói. Tôi không biết các bạn ra sao, nhưng với bản thân tôi, mụn là một nỗi ám ảnh khó phai. Và tôi nhận ra rằng, là con gái trước tiên phải đẹp, phải ưa nhìn thì mới có một công việc như ý.”

tam-su-cua-co-gai-danh-ca-thanh-xuan-di-xin-viec-nhung-deu-bi-tu-choi-vi-mat-mun-HqCztcjYIwkZYLu.jpg

Mặt mụn chính là nỗi ám ảnh của phái nữ (Ảnh minh họa)

Không ai biết dung nhan thật sự của ”chủ thớt” là như thế nào, nhưng bài viết đã đề cập đến một nỗi khổ của rất nhiều cô gái khác: Mụn.

Bạn Mai Tè cảm thán: ”Ôi. Trải qua mới biết, mặc cảm và tự ti đến mức nào. Hết mụn thì còn thâm và sẹo. Nói chung là khổ lắm. Vậy mà nhiều người cứ ác miệng, nói nọ nói kia. Ai chả muốn đẹp”.

Scarlet Staphyl: ”Thông cảm với thớt. Mình cũng từng bị như thế. Stress dã man, không hiểu sao trên đời lại có một thứ kinh khủng mang tên “mụn”. Cố gắng lên, cuộc chiến với “mụn” là cuộc chiến trường kì”.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều người thẳng thắn khuyên cô gái phải lo mà trị mụn thật nghiêm chỉnh, bởi xã hội ngày nay, nhan sắc đóng vai trò rất lớn, đi kèm là nhiều lời khuyên quý giá

Bạn Nguyễn Tiến Dương comment: ”Xấu không phải cái tội nhưng đẹp thì sẽ có nhiều cơ hội hơn. Nếu tuyển dụng gặp trường hợp 2 người năng lực như nhau, nhưng nếu người kia dễ nhìn hơn, thì tất nhiên họ sẽ chọn người kia rồi. Và nếu nghiêm trọng như bạn nói thì thử dùng liệu pháp nào trị bớt đi bạn. Đẹp không phải cho bạn mà còn cho những người xung quanh bạn nữa!!!”

Vân Anh Bob: ”Đồng cảm. Kiên trì vào da liễu nhé kết hợp với chế độ ăn uống và suy nghĩ tính cực lên bạn nhé. Mình đã từng như bạn, thực sự không còn từ nào diễn tả được. Nhưng được cái mình rất tự tin nên bơ đi mà làm việc của mình thôi. Miệng thiên hạ ai ngăn được mà. Cố gắng lên nhé!”.