24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
09:03 19-03-2018

Cực HOT: Apple dự định ra mắt MacBook Air Retina, khách hàng "đổ xô" đi mua

Nếu đây là sự thật, chắc hẳn "người người, nhà nhà" sẽ đổ xô đi mua sản phẩm mới nhất của Apple mất thôi! - https://dateat.io

Dựa vào các chuỗi cung ứng, rất có thể vào năm 2018 này, Apple sẽ lại tung ra siêu phẩm đó chính là phiên bản mới của MacBook Air. Những chi tiết về sản phẩm chưa được tiết lộ quá nhiều nhưng vẫn có nhiều tin đồn cho rằng máy sẽ được trang bị màn hình Retina nhưng với giá bán chỉ tầm 800 USD.

Nếu hai tin đồn này trở thành sự thật, Aplpe về cơ bản sẽ hút một lượng lớn khách hàng. Macbook Air vẫn luôn được yêu thích nhờ thiết kế đẹp "miễn bàn" kích thước nhỏ gọn, thời lượng pin và cổng kết nối, tuy nhiên mức giá của sản phẩm này vẫn khá cao đối với nhiều người.

Vì vậy, phiên bản Macbook Air mới với giá thành thấp hơn nhiều và còn được trang bị màn hình Retina cực sắc nét chưa từng được sử dụng trên Macbook Air từ trước đến nay thì không có lý gì người tiêu dùng lại bỏ qua một "cực phẩm" như thế này.

cuc-hot-apple-du-dinh-ra-mat-macbook-air-retina-khach-hang-do-xo-di-mua-JspQSNR7V3WbDtC.jpg

Màn hình Retina là gì?

Màn hình Retina thực chất là màn hình IPS LCD, được Apple dùng để mô tả về những sản phẩm và các công nghệ mà sản phẩm của họ được trang bị. Retina có nghĩa là võng mạc, ở đây ý của Apple tức là sắc nét đến mức mắt người không thể phát hiện được điểm ảnh ở điều kiện nhìn thông thường.

cuc-hot-apple-du-dinh-ra-mat-macbook-air-retina-khach-hang-do-xo-di-mua-FEOvbQsj2yn73uX.jpg

Màn hình Retina trên Macbook Pro bên phải và màn hình thông thường bên trái

Apple nói rằng ở khoảng cách thường, máy được trang màn hình Retina sẽ có độ phân giải sắc nét ở mức mắt thường không nhìn thấy được những điểm ảnh nhỏ liti trên màn hình. Giúp hình ảnh mịn màng hơn.

cuc-hot-apple-du-dinh-ra-mat-macbook-air-retina-khach-hang-do-xo-di-mua-U3F9KYMcVlVvDYb.jpg

Một chiếc Macbook Air được trang bị màn hình Retina xứng đáng trở thành "siêu phẩm" của làng laptop. Ảnh minh hoạ

Theo đánh giá của chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo từ KGI Securities, trong một báo cáo mới ông cho biết dòng MacBook của Apple sẽ có mức tăng trưởng tốt nhất so với bất kỳ dòng sản phẩm nào của Aplpe, với mức tăng trưởng dự báo là 13-16%. Con số này khác biệt so với 7-10% đối với iPad và 4-6% đối với iPhone.

Street Insider cho rằng phần lớn sự tăng trưởng sẽ đến từ các sản phẩm mới, nơi MacBook Air đã nhận được sức hút mạnh từ khách hàng. Kuo cho biết thêm rằng lô hàng thành phần sẽ tăng 60-80% trong quý 2/2018 khi hoạt động sản xuất bắt đầu. Hầu hết lô hàng này sẽ được phát hành vào cuối năm, trong đó lô hàng từ nửa cuối năm chiếm 65-70% lượng hàng xuất của cả năm.

Giới quan sát nhận định cũng nhận định rằng lô hàng MacBook Pro Touch Bar đã tăng đáng kể, điều này có nghĩa mọi người đã sẵn sàng tiếp cận với những chiếc MacBook giá từ 1.800 USD để tương tác với 2 màn hình trên nó.

Tổng hợp