24 GIỜ QUA

Xuân Trương chia sẻ
19:03 18-03-2018

Người có nhân cách THẤP bị cấm không được lên máy bay hay tàu hỏa ở Trung Quốc

quy định này đã chính thức được thông qua bởi chính phủ Trung Quốc - https://dateat.io

Trên các trang báo nước nước ngoài như Reuters và trang mạng truyền thông của Trung Quốc, và theo trang tin chính thức của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc ngày 16/3.

Trung Quốc sẽ áp dụng hệ thống đánh giá nhân cách xã hội để ngăn người từng có hành vi xấu đi tàu hỏa và máy bay.

nguoi-co-nhan-cach-thap-bi-cam-khong-duoc-len-may-bay-hay-tau-hoa-o-trung-quoc-ujGAumevNMc4SkR.jpg

Những người bị hạn chế đi lại trên máy bay cũng như trên tàu hỏa bao gồm những người có hành vi xấu được đánh giá là thuộc diện nhân cách thấp như truyền bá thông tin sai lệch về khủng bố vàcó hành vi gây rối trên chuyến bay, những người sử dụng vé đã hết hạn thậm chí những người hút thuốc trên tàu hỏa điều nằm trong diện danh sách cấm .

nguoi-co-nhan-cach-thap-bi-cam-khong-duoc-len-may-bay-hay-tau-hoa-o-trung-quoc-6flBSIGjUOSvGt3.jpg

Thêm nữa, những người có hành vi không đúng về mặt tài chính chẳng hạn như chủ lao động không đóng bảo hiểm xã hội, những người bị phát tiền mà không đóng tiền phạt, cũng sẽ đối mặt với những quy định này. Họ có thể bị cấm đi tàu hỏa và máy bay trong thời gian lên đến một năm hay có thể lâu hơn. Các quy tắc trên sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5.

nguoi-co-nhan-cach-thap-bi-cam-khong-duoc-len-may-bay-hay-tau-hoa-o-trung-quoc-0ba7bLj86xLZse9.jpg

Mới đây, trong bài phát biểu của mình sau khi tái đắc cử Chủ tịch nước, Ông Tập Cận Bình đã nói về nguyện vọng muốn xây dựng một hệ thống đánh giá nhân cách xã hội dựa trên những quy định"một khi đã không đáng tin cậy thì luôn bị hạn chế". Trung Quốc đã lên kế hoạch đưa ra một hệ thống cho phép các cơ quan chính phủ chia sẻ thông tin về độ đáng tin cậy của người dân và đưa ra hình phạt dựa trên số điểm đánh giá nhân cách xã hội.

Trương Xuân