Jennifer chia sẻ
11:03 17-03-2018

Niêm phong lò nấu rượu liên quan vụ nghi ngộ độc rượu khiến 3 người tử vong

Đến thời điểm này, nhiều người ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam có triệu chứng ngộ độc rượu vẫn phải nằm viện điều trị, trong đó có cả trường hợp nguy kịch. - https://dateat.io

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam ghi nhận có 2 vụ nghi ngộ độc rượu xảy ra vào ngày 13 và 15-3.

Sáng 17-3, một số người dân thôn Pà Păng, xã Cà Dy bị nghi ngộ độc rượu vẫn phải nằm viện điều trị. Ông Zơ Râm Hiếm (trú xã Đăk Pre, huyện Nam Giang) cho biết trưa 15-3, ông cùng khoảng 20 người khác có uống rượu tại đám tang anh A lăng Minh (thôn Pà Păng, xã Cà Dy, người tử vong khuya 14-3 nghi bị ngộ độc rượu).

Đến chiều cùng ngày, ông Hiếm và một số người khác xuất hiện các triệu chứng nôn, vã mồ hôi, đồng tử giãn,… nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang điều trị.

Sau đó, thấy ông Hiếm có dấu hiệu bệnh nặng nên Trung tâm đã chuyển lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Tơ Ngôl Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, cho biết trong chiều 15-3 và ngày 16-3, trung tâm này đã tiếp nhận và khám sàng lọc cho khoảng 20 người nghi bị ngộc độc rượu.

niem-phong-lo-nau-ruou-lien-quan-vu-nghi-ngo-doc-ruou-khien-3-nguoi-tu-vong-cN5cCtFfVO9dbKX.jpg

Các trường hợp nghi bị ngộ độc rượu được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu

Sau khi khám sàng lọc, những trường hợp bị ngộ độc nhẹ thì Trung tâm cho về, 5 trường hợp bị nặng thì được cho nhập viện hoặc chuyển lên tuyến trên để điều trị và tiếp tục theo dõi.

Trước đó, ngày 13-3, tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy cũng đã xảy ra vụ nghi ngộ độc rượu khiến 3 người tử vong gồm ông Bnướch A Chơm (57 tuổi), ông Alăng Minh (45 tuổi), A Viết Gian (36 tuổi).

2 người khác cùng uống rượu bị nguy kịch gồm Hối Nhân (23 tuổi), đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, trước đó gia đình thông báo về địa phương là anh Nhân đã tử vong, song các bác sĩ nhận thấy nhịp tim của bệnh nhân vẫn còn đập nên tiếp tục cấp cứu và Bnướch Geo (25 tuổi), đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam.

Đến thời điểm này chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân dẫn đến 2 vụ ngộ độc trên, song về chuyên môn, bác sĩ Tơ Ngôl Vui cho rằng qua các triệu chứng xảy ra với bệnh nhân như nôn, hôn mê, vật vã, đồng tử giãn,… có thể thấy đây là những triệu chứng do ngộ độc rượu.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân, đồng thời niêm phong quán bán rượu của bà Kaphu Nga và niêm phong lò nấu rượu của bà Zơ Râm Chiếu (cùng ở thôn Pà Păng, xã Cà Dy), nơi cung cấp rượu cho bà Nga để bán cho người dân trong thôn Pà Păng.