24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
16:03 14-03-2018

Dân mạng hoảng loạn khi nghe tin mẹ bầu tự sinh con, đỡ đẻ tại nhà đã tử vong?

Mới đây, cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc mẹ bầu tự đỡ đẻ cho con tại nhà đã tử vong. Điều này khiến nhiều người hoang mạng, lo sợ. - https://dateat.io

Theo đó, một bà mẹ có nick facebook tên A.M. đã chia sẻ việc sinh con thuận theo tự nhiên. Chị A.M. cho trong thời gian mang thai chị đã ăn chạy, thậm chí khi sinh con cũng tự sinh con ở nhà, tự đỡ đẻ, không chích ngừa, không cắt rốn , da kề da liên tục sau 4h sinh và em bé đã tự tìm ti mẹ sau 30 phút sinh con.

Để chứng minh điều mình nói là sự thật, chị A.M. đã đăng tải hình ảnh chụp em bé sơ sinh cùng toàn bộ phần nhau thai đang đựng trong chậu nhựa. Phần dây Phần dây rốn và nhau thai không được cắt đi như bình thường mà dính liền với cơ thể em bé.

dan-mang-hoang-loan-khi-nghe-tin-me-bau-tu-sinh-con-do-de-tai-nha-da-tu-vong-AQkapHvjLxGMLYC.jpg

Mẹ A.M. cũng khoe trong bài viết trên là, sau 6 ngày thì em bé tự rụng rốn và không gặp vấn đề gì về sức khỏe, "rốn rất đẹp".

Thông tin này sau khi được đăng tải đã nhận được không ít phản ứng tiêu cực từ phía dư luận. Tiếp đó, người mẹ đã lên tiếng giải thích về quyết định của mình: “Mình không hề viết một dòng nào liên quan đến việc phủ nhận vai trò của bệnh viện hay lên án việc sinh con ở bệnh viện và xúi giục các mẹ khác học theo mình. Mình chỉ động viên các mẹ đang nghiên cứu phương pháp này giống như mình sẽ có thêm niềm tin là nó không hề bất khả thi như mọi người nghĩ”.

Tuy nhiên, dù sản phụ sinh đã lên tiếng giải thích nhưng vẫn nhận vô số bình luận phản đối về việc sinh con thuận tự nhiên, vì họ cho rằng điều này sẽ rất nguy hiểm.

dan-mang-hoang-loan-khi-nghe-tin-me-bau-tu-sinh-con-do-de-tai-nha-da-tu-vong-K9rzfOnMsfZQVNv.jpg

Nhiều mẹ bầu phản đối việc sinh con tự nhiên tại nhà vì rất nguy hiểm

Mới đây nhất, trên nhóm kín dành cho các mẹ tâm sự, tiếp tục xôn xao sự việc mẹ bầu tự sinh con tại nhà đã tử vong. Rất nhiều status đã  khẳng định sự việc tử vong là hoàn toàn có thật. Thậm chí, một facebook có tên M.P. tự nhận là bạn của sản phụ đã lên tiếng xác nhận.

dan-mang-hoang-loan-khi-nghe-tin-me-bau-tu-sinh-con-do-de-tai-nha-da-tu-vong-5NBdrqoZNzNTCZv.jpg

dan-mang-hoang-loan-khi-nghe-tin-me-bau-tu-sinh-con-do-de-tai-nha-da-tu-vong-EnuvZPADbsl487H.jpg

dan-mang-hoang-loan-khi-nghe-tin-me-bau-tu-sinh-con-do-de-tai-nha-da-tu-vong-t3UvWCYBbo1s83H.jpg

Nick facebook liên tục khẳng định mẹ con tự sinh tại nhà đã tử vong

"Bạn em nó chết cùng vì cái con PHNL này, nó chết ở nhà, không đử sức rặn, chết kiệt sức, thai nhi chết ngạt, em đâu có biết nó theo bà này mà khuyên chứ, em mới nhận tin cách đây 20 phút, vẫn đang khóc thương mẹ còn nó...

"Bạn em chết anh ạ, đóng 15 triệu học cái khóa sinh thuận tự nhiên rồi đòi đẻ ở nhà như Tây, nhưng bên Tây tụi nó có bác sĩ, còn Việt Nam mình làm gì cá, mẹ chết vì kiệt sức, con chết ngạt, đi cả hai mẹ còn, chồng nó đang như thằng điên ở nhà, người lớn phải trói".

"Chồng nó đang gào không chấp nhận rằng nó chết chị ạ, ông điển lên đòi tìm mụ PHNL kia, ông bảo đi viện nhưng nó cứ nhất quyết để vậy con mới khỏe rồi còn có cái màn ngồi chồm để đẻ em cũng không rõ. Chồng nó gọi gào em này giờ, hai vợ chồng trẻ mà thiếu kiến thức vậy chứ, ngồi xổm ép tim thì sao thở được mà bảo rặn..."

Theo tìm hiểu,  hiện này có một khóa học sinh đẻ tự nhiên tại do chủ facebook có tên P.H.N.L. mở ra nhằm hướng dẫn các bà bầu tự sinh con tại nhà. Mỗi khóa học khoảng 15 triệu, không biết mẹ bầu học được những gì nhưng việc sinh con tự nhiên tại nhà không có sự giúp đỡ của bác sĩ sẽ rất nguy hiểm.

dan-mang-hoang-loan-khi-nghe-tin-me-bau-tu-sinh-con-do-de-tai-nha-da-tu-vong-t7ubtKttNLZyGYw.jpg

Dân mạng truyền tay nhau hình ảnh người trực tiếp mở lớp sinh con tự nhiên

An Nhiên