24 GIỜ QUA

Hoàng Anh chia sẻ
08:03 14-03-2018

Thót tim với cháu bé bò lổm ngổm trên đường cao tốc Quảng Ninh.

Clip cháu bé bò lổm ngổm trước mũi xe trên đường cao tốc Quảng Ninh khiến người xem không khỏi rụng tim - https://dateat.io

Clip cháu bé bò lổm ngổm trước mũi xe trên đường cao tốc Quảng Ninh khiến cho người xem không khỏi thót tim, rùng mình. 

Chiều qua (13/3), tài khoản facebook mang tên Đặng Thái vừa chia sẻ một video clip về một cháu bé đang bò lổm ngổm trên đường cao tốc, ngay trước mũi một chiếc ô tô đang di chuyển với tốc độ khá nhanh. May mắn thay, người điều khiển ô tô đã phát hiện, phanh và dừng xe kịp thời, không để xảy ra tai nạn.

Anh cho biết tên đầy đủ là Đặng Đình Thái, ở tại số nhà 110, Trần Phú, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Chiều nay, anh Thái lái xe Mazda trắng từ nhà (Cẩm Phả) ra Bình Liêu. Khoảng 15h30', khi đi tới đoạn gần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương, lúc vừa vượt trái một chiếc xe ben, anh phát hiện trước làn đường của mình cháu bé đang bò qua đường đó.

Mặc dù trời mưa, đường trơn, và sự việc xảy ra khá bất ngờ, hy hữu, nhưng anh Thái đã kịp phanh ngay xe lại, quay xe chắn ngang đường, đồng thời bật tín hiệu khẩn cấp để xe sau tránh không lao vào.

Anh chia sẻ lúc bước xuống có cảm giác như hai đầu gối muốn khụy xuống vì run quá. Anh buột miệng quát người mẹ trẻ chỉ mới khoảng 30 tuổi và cô ấy òa khóc, bế con thẳng vào nhà. Anh cũng vội vã quay trở lại xe rồi đi luôn vì sợ gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, theo phán đoán của anh, có thể lúc đó cháu bé đang ngủ, người mẹ có việc sang bên kia đường, không hay biết con mình tỉnh dậy tìm mẹ, bò theo.

Anh Thái cho biết, đến giờ anh vẫn còn run khi nhớ lại tình huống hy hữu đó. Bởi theo anh, đoạn đường đó có dải phân cách cứng, có thể cho phép tốc độ tối đa lên tới 80-90km/giờ. Song cũng may, do chiều nay trời mưa, đường trơn, anh chỉ chạy tốc độ khoảng 50km/giờ nên phanh kịp và tai nạn không xảy ra.

“Tôi chia sẻ clip với mong muốn cảnh báo, quá trình tham gia giao thông có thể xảy ra rất nhiều tình huống hy hữu, nên chúng ta càng cẩn thận càng không thừa”, anh Thái nói.

Hoàng Anh (TH)