24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
14:03 13-03-2018

Phi Thanh Vân giải thích chuyện "chúc mừng đểu" Hương Giang, cộng đồng mạng liền "ném đá": Triết lí quá đáng!

Trên trang cá nhân, Phi Thanh Vân bất ngờ đăng tải tâm thư, kể nể giải thích chuyện "Chúc mừng để" Hương Giang sau khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế. - https://dateat.io

Những ngày vừa qua Hương Giang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

hoa-hau-huong-giang-3-5010-1520652903.jpg

Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế trở thành niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam

 Bên cạnh việc đăng quang ngôi vị cao nhất, Hương Giang Idol còn mang về nhiều ý nghĩa cho cộng đồng LGBT khi là người đẹp chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam dành vương miện tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế. Thế nhưng, tất cả những lời chúc mừng từ khán giả, các nghệ sĩ Việt gửi đến Hương Giang đều không thể đặc biệt bằng lời chúc của Phi Thanh Vân.

phi-thanh-van-giai-thich-chuyen-chuc-mung-deu-huong-giang-cong-dong-mang-lien-nem-da-triet-li-qua-da-0VH1cEfvaJWvaTX.jpg

Phi Thanh Vân chúc Hương Giang bằng đoạn clip dài lê thê

Phi Thanh Vân chia sẻ: "Các cụ ngày xưa hay có câu chúng ta gieo nhân nào chúng ta sẽ gặt quả đó. Em đã cố gắng hết sức, đã nỗ lực hết sức, và em bây giờ đang gặt hái một quả ngọt. Quả ngọt này do chính em là người đã gieo ngay từ đầu...".

phi-thanh-van-giai-thich-chuyen-chuc-mung-deu-huong-giang-cong-dong-mang-lien-nem-da-triet-li-qua-da-0ol3SBzdetdVeIy.jpg

Phi Thanh Vân khiến người hâm mộ hiểu nhầm bởi câu nói "Gieo nhân nào gặp quả ấy" khi chúc mừng Hương Giang

Lời chúc của Phi Thanh Vân ngay lập tức thu hút sự chú ý của dự luận, nhiều người cho rằng "Nữ hoàng dao kéo" đang đá đểu Hương giang khi sử dụng tục ngữ "Gieo nhân nào gặp quả ấy" với hàm ý không tốt. 

Trước sự "ném đá" của anti-fan, Phi Thanh Vân lập tức đăng tải dòng tâm thư rất dài trên trang cá nhân, nhằm giải thích cho hành động của mình:

"Yêu em thật nhiều Tân Hoa Hậu Hương Giang của Chị. 

Ngoài kia ai có nói gì cũng bỏ ngoài tai em yêu nhé, cuộc sống muôn màu vạn trạng. Có những màu tươi sáng đẹp rực rỡ như ánh sáng cầu vòng hay ánh hào quang sân khấu, thì cũng có những màu sắc u ám, ảm đạm của bóng đêm và những tội lỗi của loại người gây ra.

Ai muốn nghĩ sai trái hãy cứ mặc họ nghĩ, vì chỉ họ mới hiểu họ rảnh như thế nào! 

Ai muốn mang ác khẩu nghiệp thì hãy để họ tạo và gánh khẩu nghiệp, quỷ thần chứng giám trên hai vai họ!

Ai muốn chia rẽ tình cảm của Chị dành cho em, chị sẽ mặc kệ, vì tình cảm ấy không ai chia rẽ được vì nó đến từ trái tim và tâm trí của Chị dành cho em.  Mãi mãi xinh đẹp và thành công em yêu nhé. Chị tin em sẽ còn vương xa hơn nữa".

phi-thanh-van-giai-thich-chuyen-chuc-mung-deu-huong-giang-cong-dong-mang-lien-nem-da-triet-li-qua-da-s8Jzzo4UWVdwG7G.jpg

Phi Thanh Vân giải thích về câu nói gây hiểu nhầm của mình

Bên cạnh đó, Phi Thanh Vân còn trích lời Phật dạy để "đá xéo" những anti-fan đang hiểu nhầm lời chúc của mình:

"Đạo Phật dạy: 

Luật nhân quả vốn dĩ luôn hiện hữu tồn tại cùng chúng ta từ khi sinh ra đến khi mất đi, không những chỉ kiếp này mà còn sang cả kiếp sau. 
Sống tốt sẽ gặp Người tốt! Làm quý nhân của mọi người thì sẽ luôn được gặp quý nhân, học giỏi siêng năng thì sẽ thành công và giàu có. Yêu thương trân thành sẽ nhận lại được yêu thương trân thành, đôi khi còn nhiều hơn gấp bội phần! 

Trong cuộc sống luôn có hai chiều: Thuận và nghịch, ngược và xuôi, trắng và đen... Nhân quả cũng vậy, Vân mong những con người hay ghen ghét và đố kỵ người khác, chuyên chỉ đi moi móc và nói xấu những người xung quanh hay thành công hơn mình, xinh đẹp và tài giỏi hơn mình, nên tu tâm dưỡng tánh, trao dồi kiến thức, tập trung rèn luyện trí tuệ để làm giàu cho mình và cho xã hội, thay vì làm việc vô bổ vì ghen tỵ và đố kỵ lẫn nhau. 

A Di Đà Phật!".

phi-thanh-van-giai-thich-chuyen-chuc-mung-deu-huong-giang-cong-dong-mang-lien-nem-da-triet-li-qua-da-dyuFrCGejoND9uL.jpg

Sau đó cô "đá xéo" anti-fan bằng triết lí Đạo Phật

An Nhiên