24 GIỜ QUA

Cát Ngọc chia sẻ
15:03 13-03-2018

Hàn Quốc: Tỷ lệ tự tử của học sinh ngày càng cao và đây là nguyên nhân

Với rất nhiều áp lực và kỳ vọng của gia đình và trường học đặt lên vai, không hề nghi ngờ gì khi khi tỷ lê tự tử của giới trẻ Hàn Quốc lên đến con số cao ngất. - https://dateat.io

Khi đứng trước câu hỏi "Tại sao giới trẻ Hàn Quốc lại dễ rơi vào trầm cảm và muốn tìm đến cái chết?", đa phần câu trả lời chính là áp lực từ trường học. Theo lời một bạn học sinh:" Khi bước vào trường trung học, bất kể ngôi trường bạn đnag theo học là ngôi trường danh giá hay trường hạng ba, bạn sẽ đôi khi nghĩ về cái chết.

Mỗi sáng, bọn mình phải thức dậy vào 6 giờ sáng, rửa mặt và ngồi xe buýt một tiếng để đến trường. Tại trường, mình phải học rất nhiều môn,và thỉnh thoảng chỉ được thoải mái vào giờ nghỉ. Sau giờ học, ai cũng phải đến trung tâm học thêm và chỉ trở về nhà vào nửa đêm. Rồi chúng mình nhận ra bản thân còn những 3 năm cứ lặp đi lặp lại như vậy."

Không chỉ học trường,học sinh Hàn Quốc còn phải học thêm tại các trung tâm

Một số bạn trẻ thậm chí lựa chọn việc không đi học và nghĩ rằng nếu mình chọn con đường ấy, mình cũng sẽ rơi vào trầm cảm. " Mình nghĩ rằng bản thân sẽ bị trầm cảm khi bắt đầu cuộc sống như là học sinh trung học. Ở đó mọi thứ trở nên thật khó khăn. Chúng mình vẫn còn trẻ tuổi nhưng sao cuộc sống phải yên vị trong chuyện gò bò như vậy?"

Học sinh phản đối vì việc học chiếm quá nhiều thời gian trong một ngày

Hay như một lời chia sẻ khác, nhà chỉ là nơi để họ khóc và nghỉ ngơi một chút để quay lại vòng quay lặp đi lặp lại như thường lệ. " Mỗi khi về đến nhà mình chỉ muốn khóc thôi, có thể mình là đứa yếu đuối so với các bạn ngoài kia. Nhưng thực sự mình chủ muốn nghỉ ngơi một chút thôi..."

Cát Ngọc/koreanews