24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
10:03 13-03-2018

Du học sinh choáng váng với cách ăn mặc như "Mafia" của tài xế taxi Nhật Bản

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh được cho là tài xế taxi Nhật Bản. Trên người mặc nguyên một cây đen kì dị khiến nhiều người không hiểu họ đang làm gì. - https://dateat.io

Khi nhắc đến thời trang và những phong cách quái dị, kì lạ nhất thì không thể không nhắc đến xứ sở hoa anh đào. Và nếu chưa hề được "nghe danh", những phong cách thời trang dưới đây sẽ khiến nhiều bạn du học sinh Việt Nam choáng váng.

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội, một cô nàng bất ngờ chia sẻ những khoảnh khắc khó tin khi đi taxi tại Nhật Bản. Người lái taxi khoác trên mình một bộ trang phục toàn bộ màu đẹp, có tấm lưới che mặt. 

du-hoc-sinh-choang-vang-voi-cach-an-mac-nhu-mafia-cua-tai-xe-taxi-nhat-ban-JIGKCuGwpNcVmoz.jpg

du-hoc-sinh-choang-vang-voi-cach-an-mac-nhu-mafia-cua-tai-xe-taxi-nhat-ban-toaXfpRpjcqmFxx.jpg

Nhiều du học sinh Việt Nam bất ngờ trước cách ăn mặc của lái taxi Nhật Bản

"Các bạn nghĩ cái cục đen xì kia là gì??? Là ninja, mafia??? Không! Đấy là lái xe taxi ở Nhật...! 
Khi được hỏi thì có tới 70% trong số 400 người Nhật không thích nói chuyện với lái xe khi đi taxi. Chính vì thế đợt vừa rồi một hãng taxi ở Nhật mới ra mắt dịch vụ phục vụ hoàn toàn im lặng ( trừ trường hợp khẩn cấp)

Dịch vụ này chỉ được sử dụng khi đặt trước và mất thêm tầm 60 nghìn phí dịch vụ nữa! Vẫn phải công nhận người Nhật dị quá".

Tuy nhiên, theo tìm hiểu trang phục trên được mặc khi biểu diễn Kuroko Kabuki. Kỹ thuật này khởi phát từ đầu thế kỷ 18, khi phông nền và diễn viên ra hay vào sân khấu qua một bục có bánh xe ở dưới. Thông thường là những các nhân viên sân khấu chạy vào thay đổi đạo cụ và phông nền và các bối cảnh khác; nhưng nhân viên này, được gọi kuroko , luôn luôn mặc toàn đồ đen và theo truyền thống được coi như là vô hình. 

du-hoc-sinh-choang-vang-voi-cach-an-mac-nhu-mafia-cua-tai-xe-taxi-nhat-ban-566BH8vOuYbNwD1.jpg

Đây là cách ăn mặc của một bộ môn kịch tại Nhật

t___i_xu___ng__1_.jpg

Người mặc chùm kín đầu bằng trang phục đen

Những nhân viên này cũng giúp đỡ cho nhiều pha thay trang phục nhanh gọi là hayagawari (thay nhanh). Trong các vở kịch, khi bản chất của một diễn viên đột ngột được phát lộ, các kỹ thuật như hikinuki hay bukkaeri thường được sử dụng. Hikinuki hay bukkaeri được thực hiện bằng cách mặc chồng một phục trang này lên một phục trang khác và nhờ nhân viên sân khấu cởi áo ngoài ra trước mặt khán giả.

du-hoc-sinh-choang-vang-voi-cach-an-mac-nhu-mafia-cua-tai-xe-taxi-nhat-ban-n8Fj9MfvbQJ5d69.png

du-hoc-sinh-choang-vang-voi-cach-an-mac-nhu-mafia-cua-tai-xe-taxi-nhat-ban-Vfx1k84PaldX7Ta.png

Nhiều hãng taxi áp dụng trang phục này để người lái xe mặc tránh nói chuyện với khác

Ngày nay, kabuki vẫn tương đối được ưa chuộng —nó là loại hình kịch truyền thống Nhật Bản được ưa chuộng nhất- và các ngôi sao thường xuất hiện với các vai trên TV hay màn ảnh rộng. Và các hãng taxi hiện nay đã áp dụng trang phục này để phụ vụ khách hàng.

An Nhiên