24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:03 13-03-2018

Thi thể người chết nằm la liệt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi ở Nepal, con số thương vong lên đến 49 người

Tại hiện trường vụ tai nạn, thi thể người chết nằm la liệt, xác và mảnh vụn của máy bay vương vãi khắp nơi. Lực lượng Nepal dập lửa và kéo các thi thể từ xác máy bay sau khi nó trượt đường băng và bốc cháy, làm ít nhất 49 người chết. - https://dateat.io

Lực lượng Nepal dập lửa và kéo các thi thể từ xác máy bay sau khi nó trượt đường băng và bốc cháy, làm ít nhất 49 người chết.

thi-the-nguoi-chet-nam-la-liet-tai-hien-truong-vu-tai-nan-may-bay-roi-o-nepal-con-so-thuong-vong-len-den-49-nguoi-yxOPUHt5IbL3AlN.jpg

Lực lượng cứu hộ quanh xác máy bay ở sân vận động gần sân bay quốc tế của Kathmandu ngày 12-3 - Ảnh: REUTERS

Máy bay của hãng US-Bangla Airlines chở 67 hành khách và 4 thành viên tổ bay khi nó trượt đường băng, đâm vào hàng rào ở sân bay Kathmandu, Nepal và bốc cháy. 

Các nhân chứng cho biết máy bay nghiêng ngả trên không trung và dường như không thăng bằng khi tiếp đất. Đuôi va xuống đất và lửa bùng lên ở phía sau máy bay. 

Một người phát ngôn của Hãng hàng không US-Bangla Airlines thông tin cho Hãng tin AFP rằng trong số hành khách có 33 người Nepal, 32 người Bangladesh, 1 người Trung Quốc và 1 người Maldives.

Anh Basanta Bohora, một hành khách người Nepal, may mắn sống sót sau vụ tai nạn cho biết khi chuẩn bị hạ cánh, chiếc máy bay rung lắc dữ dội, sau đó có một tiếng nổ lớn. "Tôi ngồi gần cửa sổ nên may mắn thoát ra", anh Bohora nói.

thi-the-nguoi-chet-nam-la-liet-tai-hien-truong-vu-tai-nan-may-bay-roi-o-nepal-con-so-thuong-vong-len-den-49-nguoi-TtnvPbM6T1XCZ3N.jpg

Khói bốc lên ngùn ngụt sau khi máy bay gặp nạn ở Nepal ngày 12-3 - Ảnh: REUTERS

Tai nạn xảy ra khi máy bay sắp sửa hạ cánh và bị rơi tại một sân bóng đá gần sân bay Tribhuvan. Theo Hãng tin AFP, chưa rõ vì sao máy bay bốc cháy. Nhân chứng cho biết máy bay dường như đã cố hạ cánh đến 2 lần nhưng sau đó bị "ngoài tầm kiểm soát".

Chuyến bay gặp nạn được cho là bay từ thủ đô Dhaka của Bangladesh đến thủ đô Kathmandu của Nepal. Ông Prem Nath Thakur - người phát ngôn của sân bay Tribhuvan - cho biết lực lượng quân đội và cảnh sát đã được huy động để cứu người và dập lửa.

Hiện sân bay Tribhuvan đã phải tạm thời đóng cửa. Mọi chuyến bay hoặc bị hoãn hủy, hoặc phải chuyển hướng. 

Sân bay Tribhuvan là sân bay quốc tế duy nhất ở thủ đô của Nepal. Thời gian gần đây ở nơi này xảy ra nhiều tai nạn hàng không làm ảnh hưởng đến ngành du lịch của Nepal.

 

thi-the-nguoi-chet-nam-la-liet-tai-hien-truong-vu-tai-nan-may-bay-roi-o-nepal-con-so-thuong-vong-len-den-49-nguoi-fsAx7V4rRCJd6JE.jpg

Xác người chết la liệt trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng. Ảnh The Sun

Chuyến bay số hiệu S2-AGU cất cánh từ Dhaka (thủ đô của Bangladesh), dự kiến hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu lúc 14h20 (giờ địa phương). Khi gặp nạn, máy bay có 71 người trên khoang, gồm 4 thành viên tổ bay.

Các tai nạn xảy ra được cho là do địa hình Nepal nhiều đồi núi, tình trạng non kinh nghiệm của phi công, do máy bay không được bảo dưỡng tốt và cả tình trạng quản lý điều hành ở sân bay.

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn nói trên là một chiếc Bombardier Dash Q-400 của hãng hàng không US - Bangla, được đưa vào sử dụng 17 năm. Đây là một hãng hàng không tư nhân, bắt đầu hoạt động từ tháng 7-2014 với khẩu hiệu "Bay nhanh bay an toàn"

Tổng hợp