24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
10:03 12-03-2018

Cư xử thô lỗ với tài xế xe buýt, 2 cậu bé bị mẹ phạt đi bộ hơn 7km từ nhà đến trường.

2 cậu bé phải đi bộ hơn 7km từ nhà tới trường cùng với chiếc bảng ghi " cư xử tồi tệ và thô lỗ với tài xế xe buýt, mẹ bắt chúng tôi phải đi bộ" - https://dateat.io

Một bà mẹ 2 con từ từ Harrow ở Ontario, Canada, đã đăng tải lên Facebook hình ảnh các con trai của cô cầm chiếc bảng ghi " cư xử tồi tệ và thô lỗ với tài xế xe buýt, mẹ bắt chúng tôi phải đi bộ." 

 

cu-xu-tho-lo-voi-tai-xe-xe-buyt-2-cau-be-bi-me-phat-di-bo-hon-7km-tu-nha-den-truong-4BWfo2uvWGlGlCK.jpg

Hai cậu bé bị mẹ phạt đi bộ hơn 2 giờ đồng hồ vì cư xử tồi tệ với tài xế xe buýt.

Khi biết 2 cậu con trai của mình đã có hành vi cư xử thô lỗ, không đúng mực với tài xế lái xe buýt, người mẹ đã nghĩ ra hình phạt dành cho các cậu bé của mình. Cô bắt cả 2 cậu con trai phải đi bộ 7km, hơn 2 giờ đồng hồ từ nhà tới trường để nhắc nhở các con rằng nếu không có xe buýt, thì đây là việc mà mỗi ngày cả hai phải làm. 

Bà mẹ đăng tải hình ảnh trên của hai cậu con trai với dòng chú thích: "Các cậu con trai của tôi đã cư xử tồi tệ với tài xế xe buýt của mình và tôi đã nhận được một cú điện thoại từ trường hôm qua."

Nhiều cư dân mạng đã khen ngợi cách dạy con của bà mẹ này, tuy nhiên cô cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích từ nhiều bậc phụ huynh và cả người đại diện từ Hiệp hội Trợ giúp trẻ em. 

Trao đổi với CBC, bà Tina Gatt của Hiệp hội Trợ giúp Trẻ em cho biết việc đưa những hình ảnh này lên mạng xã hội sẽ khiến các cậu bé xấu hổ với bạn bè và mọi người, nó hoàn toàn không mang tính giáo dục. 

Nói không với sự nuông chiều trong việc nuôi dạy con cái vẫn luôn là xu hướng được nhiều ông bố bà mẹ phương Tây áp dụng.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh ông bố Bryan Thornhill (Mỹ) quay trực tiếp lên Facebook cảnh con trai chạy bộ dưới mưa, còn anh đang ngồi trong ôtô chạy theo sau.

Được biết cậu bé này phải chịu phạt vì đã có hành vi bắt nạt bạn bè trong trường học. 

Ông bố đi ôtô theo dõi con chạy bộ tới trường.

Theo NZ Herald ngày 6/3, video bắt đầu bằng câu nói: "Con trai tôi cuối cùng đã gây rắc rối đủ để bị cấm đi xe buýt ba ngày. Thằng bé là kẻ bắt nạt nhí và tôi không thể chịu đựng được. Nó phải chạy đến trường, chúng tôi cách trường một dặm nên cả tuần này nó sẽ được trải nghiệm việc chạy bộ". 

Dù đang phạt con để rèn kỷ luật, Thornhill vẫn thể hiện sự hài hước: "Tin tốt là thằng bé giữ tốc độ khá tốt. Sáng qua nó có thái độ hơi thô lỗ, nên dù hôm nay trời mưa, nó vẫn phải chạy. Tôi muốn cho mọi người xem và để mọi người cười vui một chút". 

Video đạt 53.000 lượt xem, hàng trăm người bình luận. Phụ huynh đồng cảm với tình huống đòi hỏi sự cứng rắn khi nuôi dạy con. Một số giáo viên bày tỏ sự biết ơn khi ông bố này chủ động phối hợp với nhà trường. 

Ngọc Hân theo The Sun