24 GIỜ QUA

Nhật Thắm chia sẻ
08:03 12-03-2018

Đây là những thứ tưởng chừng miễn phí nhưng lại tốn tiền của bạn

Các doanh nghiệp luôn tìm cách thu tiền từ khách hàng, nhiều loại hàng hóa người mua tưởng chừng như được miễn phí nhưng thật chất các doanh nghiệp đã tính một phần vào những mặt hàng này. - https://dateat.io

1. Các dịch vụ hàng không

Khi bạn mua vé máy bay giá thấp, bạn tưởng mình mua được một món hời? Nhưng đừng bị lừa! Việc bạn trả ít tiền hơn cho một vé máy bay không có nghĩa là chuyến bay của bạn về tổng thể có chi phí rất cao.

Có nhiều dịch vụ tiện nghi được phục trên máy bay được xem là miễn phí nhưng thực chất nó lại là một loại hàng hóa có phí như bữa ăn nhẹ, nước uống, giải trí trên máy bay... Tất cả dường như đã được tính phí.

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-6GmyjHlBfG2ow8D.jpg

Các loại thức uống bánh kẹo trên máy bay được cho là miễn phí nhưng thực chất khách hàng phải trả phí cho chúng (Nguồn Internet)

2. Nước uống ở nhà hàng

Nước lọc luôn được kèm theo cho mỗi thực đơn của khách hàng tại mỗi bữa ăn và nó sẽ không xuất hiện ở hóa đơn. Tuy nhiên, các nhà đã tính phí các loại lọc kèm theo và phí thực đơn mà bạn đã dùng. 

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-DwNcfPfMusu1QpA.jpg

Nước lọc cũng được tính phí trong hóa đơn dùng bữa của bạn (Nguồn Internet)

3. Các tiện nghi khách sạn

Cảnh giống như dịch vụ hàng không. Các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục, báo sáng... tất cả được là miễn phí sử dụng khi bạn thuê phòng. Tuy nhiên tất cả đã được tính vào khoản phí được là phí thuê phòng của bạn. Thậm chí tủ lạnh mini trong phòng ngủ cũng đã được tính phí.

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-IlGvXq28rXEjC1f.jpg

Việc sử dụng hồ bơi sẽ không xuất hiện trên hóa đơn thuê phòng nhưng sự thật là bạn phải trả tiền cho nó (Nguồn Internet)

4. Dịch vụ giao hàng

Bạn thường được giao hàng miễn phí khi mua một món hàng hóa ở một mức giá nhất định nào đó ? Đừng vội mừng vì chúng là miễn phí, vì công ty đó vừa bán thêm một loại dịch vụ cho bạn rồi đấy.

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-G5RTY0l7CTqwK6Y.jpg

Doanh nghiệp lại bán thêm được cho bạn một dịch vụ, đó là dịch vụ giao hàng (Nguồn Internet)

5. Túi nhựa

Trong nỗ lực giảm tải lượng rác thải. Chính phủ các nước đã đánh thuế lên các loại túi nhựa được bán trên các hệ thống siêu thị. Bang California là nơi đầu tiên đánh thuế lên túi giấy với giá 10 cent cho một túi và các doanh nghiệp lại tiếp tục tính mức phí vào loại hàng hóa mà bạn phải trả để có nó.

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-KFAR0X7tVoHaLJS.jpg

Rất nhiều nơi chính phủ bắt buộc doanh nghiệp đánh phí vào túi nhựa (Nguồn Internet)

6. Dịch vụ ngân hàng

Có một khoản thời gian, các ngân hàng cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản miễn phí. Từ khi đạo luật CARD ra đời đánh thuế và không cho phép khách hàng được kiểm tra miễn phí. Tuy nhiên các ngân hàng vẫn đảm bảo khách hạn của mình sẽ không mất một khoản tiền nào khi kiểm tra tài khoản và trên hết, họ nhanh chóng cộng phí này vào các khoản  phí khác như phí dịch vụ, phí thấy chi, phí ATM

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-uPNBlp1Km3ePqrM.jpg

Bạn sẽ phải trả phí cho những dịch vụ ngân hàng được xem là miễn phí (Nguồn Internet)

7. Báo điện tử

Trong thời đại phát triển của báo điện tử, bạn sẽ hiếm khi thấy một tờ báo nào thu tiền từ người đọc. Tuy nhên, trong những năm qua, có một số tờ bạn như The New York Times, The Washington Post bắt đầu có những khoản phí khi người dùng truy cập vào nội dung của họ.

day-la-nhung-thu-tuong-chung-mien-phi-nhung-lai-ton-tien-cua-ban-E2REJHcH00v7R7H.jpg

Rất nhiều trang báo mạng không hề miễn phí (Nguồn Internet)

Nhật Thắm (Theo Business Insider)