24 GIỜ QUA

An Phúc chia sẻ
16:03 11-03-2018

Đọ sức camera giữa Samsung Galaxy S9 với Iphone X

Để so sánh những ưu điểm nổi bật trên mỗi loại camera, chúng ta cùng thử nhìn qua một loạt những bức ảnh được chụp từ hai chiếc Smartphone hàng đầu từ hai hang Samsung và Apple để tìm ra chiếc camera nào nổi bật hơn ? Cùng xem thử nhé! - https://dateat.io

Tất cả người dùng đều muốn nghĩ rằng mình là một nhiếp ảnh gia hàng đầu, nhưng chúng ta đều quên rằng để có được những bức ảnh ảo diệu thì vật dụng không thể thiếu chính là chiếc Smartphone của chúng ta với đầy đủ các tính năng tạo nên những bức ảnh độc đáo.

Nếu bạn muốn xây dựng hình tượng một “ngôi sao” trên Facebook hay Instagram, bạn nghĩ bạn sẽ chọn lựa như thế nào giữa một chiếc Samsung Galaxy S9 với một chiếc Iphone X để đáp ứng nhu cầu cho bộ ảnh ảo diệu của bạn ? Hãy nhìn vào những bức ảnh sau đây để đưa ra sự lựa chọn nhé!

Trước hết, cùng lướt qua xem vài thông tin về hai “đối thủ” của chúng ta:

iphone-x-64gb-h1-400x460-400x460.png

Iphone X (Nguồn: Thế giới di động)

 

IPhone X của Apple được tung ra vào tháng 9 năm 2017 với giá 999 bảng Anh. Tích hợp hai camera với độ phân giải 12 megapixel ở mặt sau làm việc cùng nhau để tạo ra những bức ảnh đáng kinh ngạc.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-B9fwEeu3rKoAz4Q.jpg

Samsung Galaxy S9 ( Nguồn: The Sun)

Galaxy S9 của Samsung sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm nay, và rẻ hơn ở mức 739 bảng Anh. Nó chỉ có một máy ảnh 12 megapixel, nhưng phải chụp 12 bức ảnh cùng một lúc và sau đó kết hợp chúng cho một tấm ảnh thành phẩm ấn tượng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh của hai “đối thủ”:

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-V3szGCXDqGtU3F6.jpg

Ành 1 ( Nguồn: The Sun)

Cột mốc ở Surrey này trông sáng hơn và nhiều màu sắc hơn trên Galaxy S9, nhưng Iphone X đã chụp được một bức ảnh thật chính xác.Bức ảnh trên Iphone X về bố cục tổng thể đã được sắp xếp ổn hơn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-zH6U3B1o4jzfjoa.jpg

Ành 2 ( Nguồn: The Sun)

Lần này, Iphone X chiếm ưu thế hơn. Bức ảnh trông sáng hơn, màu của chiếc mũ cũng chính xác như bản gốc, thêm nữa là các chi tiết trên các cây, tóc và áo khoác cũng rõ rang hơn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-zATf0akNeOUNlOT.jpg

Ành 3 ( Nguồn: The Sun)

Bức ảnh chụp một con đường tuyết phủ trên IPhone X có độ tương phản tốt hơn, nhưng về phần màu sắc thì S9 có lợi thế hơn một chút nhờ vào việc cả thiện độ sáng. Một lần nữa, các bức ảnh iPhone chụp chính xác hơn so với thực tế, nhưng nếu bạn muốn up lên trang Instagram thì có lẽ bạn nên chọn bức ảnh trên S9 sẽ gây được sự chú ý nhiều hơn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-eDabXTcP8Xyx6UZ.jpg

Ành 4 ( Nguồn: The Sun)

Về chất lượng tổng thể, thì Iphone vẫn chiếm ưu thế một chút so với Galaxy S9, tuy S9 có sự cải tiến về độ sáng nhưng có lẽ điều đó đã giảm đi độ chân thực của bức ảnh. Trong khi đó, bức ảnh trên Iphone X vẫn giữ được độ sắc nét cũng như bố cục của cảnh thực.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-WKassQJQeqe23FG.jpg

Ành 5 ( Nguồn: The Sun)

Cả hai chiếc điện thoại đều chụp được bức ảnh ấn tượng về một hồ băng. Khi phóng to bức ảnh chúng ta đều thấy cả hai camera đề chụp được những chi tiết một cách chân thực trên nền tuyết trắng. Tuy nhiên, bức ảnh trên S9 trông có vẻ nhẹ nhàng hơn, phù hợp với cảnh hồ băng xung quanh.

 

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-MnJpFk9lz88nv48.jpg

Ành 6 ( Nguồn: The Sun)

Nhìn vào thì có thể thấy sự khác biệt giữa hai chiếc điện thoại không nhiều lắm về màu sắc. Nhưng chúng ta có thể thấy được từng góc cạnh sắc nét hơn bình thường của hủ kẹo thủy tinh khi chụp bằng Iphone X.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-KRInA14JHYzoQsu.jpg

Ành 7 ( Nguồn: The Sun)

Khi nhìn gần hơn vào bức ảnh, có thể thấy sự khác nhau về độ sáng một cách rõ rang, nhờ vào sự cải tiến độ sáng trên Galaxy S9 mà những góc tối của bức ảnh nhìn sáng hơn bình thường.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-X5UjlZHlA7j9lR3.jpg

Ành 8 ( Nguồn: The Sun)

Bức ảnh chụp bằng Galaxy S9 trông sáng hơn, còn bức ảnh chụp bằng Iphone X trông sắc nét và chân thực hơn. Phía sau chiếc cốc, những chi tiết chưa được chân thực và rõ ràng như khi chụp bằng Iphone X.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-jcKsGKjATqZJSt2.jpg

Ành 9 ( Nguồn: The Sun)

So sánh về màu sắc và độ sắc nét của bức ảnh có thể thấy Iphone X khiến cho nó trông hài hòa hơn, nhưng một lần nữa bức ảnh trên Galaxy S9 có nền sáng hơn khiến cho bức ảnh trông “thực” hơn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-CGxWqWzx7zueyTz.jpg

Ành 10 ( Nguồn: The Sun)

Bầu trời trên bức ảnh chụp bằng Iphone X nhìn tự nhiên hơn, còn xét về bố cục tổng thể thì điện thoại của Samsung nhìn chân thực hơn. Chiếc xe buýt nhìn màu sắc tươi tắn hơn và sáng hơn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-s2S3lYDHZXy2kGl.jpg

Ành 11 ( Nguồn: The Sun)

Nhìn vào bức ảnh chúng ta thấy Iphone X vẫn chiếm lợi thế hơn. Samsung Galaxy S9 có độ tương phản không cao bằng Iphone khi nhìn vào chiếc xe du lịch và chiếc taxi. Tốc độ chụp, độ sáng, độ sắc nét cũng như màu nền trên Iphone X nổi bật hơn hẳn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-ZIrNfUmUIkK3E9M.jpg

Ành 12 ( Nguồn: The Sun)

Bức ảnh trên Iphone X nhìn ấm hơn và phần nền có nhiều màu sắc chân thực hơn, nhưng trên bức ảnh chụp bằng Galaxy S9 có thể thấy màu của những cuốn sách chân thực hơn, sắc nét hơn trên nền của thư viện. Tuy nhiên, khung cảnh mây trời trên Iphone X nhìn rõ ràng, thể hiện chân thực nền trời màu xanh và đám mây cũng sáng hơn.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-3rFLkqnoxDBm5ls.jpg

Ành 13 ( Nguồn: The Sun)

Đây là bức ảnh được chụp xuyên qua một tấm kính, cả hai sự tương phản đều được nhìn thấy rõ ràng. Bầu trời nhìn sáng hơn, đám mây nhìn sắc nét hơn, có thể nhận thấy độ tương phản rõ ràng khi nhìn vào hai mảng nền sáng – tối trên bức ảnh của Iphone X.

do-suc-camera-giua-samsung-galaxy-s9-voi-iphone-x-dB0LOVj1tsZ3ld2.jpg

Ành 14 ( Nguồn: The Sun)

Cả hai chiếc điện thoai đều chon thấy màu sắc tươi ngon của rau củ. Màu xanh của ớt chuông, màu đỏ của cà chua và ớt và những chi tiết trên trái dừa ở góc cuối bức ảnh đều cho thấy camera trên Iphone X có phần ưu thế hơn so với Samsung Galaxy S9.

 

Những so sánh trên chỉ là ý kiến của người viết, còn về camera của hãng nào được ưa thích hơn còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng khách hàng để đánh giá. Vì cả Samsung Galaxy S9 hay Iphone X đều có thề chụp được những bức ảnh ấn tượng, từ đó có thể thấy được sự phát triển của camera trên Smartphone đã được cải thiện như thế nào.

Phúc Nguyễn ( Theo The Sun)