24 GIỜ QUA

Xuân Trương chia sẻ
09:03 12-03-2018

Phụ nữ hiện đại muốn giữ hạnh phúc gia đình nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc VÀNG này!

đây là các mẹo chị em phụ nữ nên biết để giữ tổ ấm gia đình luôn hạnh phúc - https://dateat.io

1. “Nhà” phải đúng nghĩa là “nhà”:

Để chồng phải thốt lên “Về nhà là tuyệt nhất” là điều không phải là dễ. Phụ nữ có quá nhiều việc phải lo nghĩ nên đôi khi bất cần, không chăm sóc cho bản thân, quần áo lôi thôi, khuôn mặt khó chịu.Một sai lầm chị em phụ nữ luôn mắc phải đó là nghĩ mình đang ở nhà, sao cũng được nên hình ảnh các nàng trong mắt chồng bị sụt giảm đôi chút. Thế nên, hãy luôn giữ mình gọn gàng, xinh tươi, không cằn nhằn, tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ để “nhà” mang đúng ý nghĩa của nó, bình yên và ấm áp.

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-rlj9lerUqtSYOuN.jpg

2. Khéo léo trong cách “sai chồng”:

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-vAA9YM0KfNp120L.jpg

Đừng nghĩ rằng, mình làm hết mọi việc trong nhà thì chồng sẽ cảm thấy biết ơn bạn. Sự thật, bạn đang khiến họ nghĩ rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của người phụ nữ .Ban đầu, bạn nhẹ nhàng nhờ chồng coi con khi xem tivi, rồi sau đó thỏ thẻ nhờ vả cho con ăn. Thỉnh thoảng, hãy vờ quá bận rộn để nhờ chồng rửa bình sữa, tắm cho con rồi tăng dần, tạo thói quen chia sẻ việc nhà, chăm con. Nếu chồng làm đúng, đừng tiếc lời khen và khi làm sai đừng khó chịu mà nên chê bai để chồng rút kinh nghiệm dần dần. Trừ những ông chồng quá gia trưởng, cá biệt, đa số đàn ông lại biết yêu vợ hơn khi cùng vợ san sẻ, anh ta cũng tự hào vì có cơ hội trở thành người đàn ông hoàn hảo, che chở cho mấy mẹ con.

3. Tìm ra mặt tích cực của mọi vấn đề:

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-bfxAeWfLuM5DnKx.jpg

Khó nhưng không phải là không thể. Một bài kiểm tra nhỏ của chuyên gia tâm lý mà bạn rất nên thử: Trong vòng một tháng, ngày nào cũng phải tìm ra được một ưu điểm của bạn đời và khen họ. Bạn sẽ thấy khó khăn trong vài ngày đầu, nhưng sau đó sẽ nhận ra nhiều ưu điểm của chồng mà trước đây chưa hề thấy. Người còn lại thì hạnh phúc vì những ưu điểm của mình được công nhận. Lâu dần, cách nhìn về nhau thay đổi hẳn theo hướng tích cực, quan hệ vợ chồng trở nên hòa hợp hơn.

4. Ghen ít thôi, và phải đúng cách:

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-16y15NDwXm9Db23.jpg

Rõ ràng ghen là gia vị khiến món ăn thêm phần đậm đà nhưng không phải cái gì quá cũng tốt. Thực tế ít người kiềm chế được cảm xúc khi ghen. Yêu mới ghen nhưng ghen thái quá khiến đối Phương cảm thấy mệt mỏi khi luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Tìm hiểu rõ nguyên nhân, nói chuyện thẳng thắn là tốt nhất. Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to, đổ thêm dầu vào lửa, hãy bình tĩnh tìm ra cách giải quyết.

5. Tình dục lành mạnh, hợp lý:

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-qUYaU603HkFDntO.jpg

Yếu tố này khỏi nói cũng thấy được tầm quan trọng hàng đầu. Theo các chuyên gia tâm lý, tình dục với các cặp đôi nên ở mức 2-3 lần/ tuần. Và, ở thời buổi hiện đại này, phụ nữ đừng ngần ngại trong việc bày tỏ suy nghĩ của mình về ham muốn chuyện gối chăn. Luôn trao đổi với nhau về suy nghĩ, cảm giác để hòa hợp hơn. Ngoài ra, việc làm mới đời sống tình dục là rất cần thiết. Thỉnh thoảng hãy tạo không khí lãng mạn như ánh nến, hoa hồng. Chuyện tình dục lôi cuốn, thăng hoa cũng là biện pháp hữu hiệu bảo vệ hạnh phúc gia đình.

6. Yêu lấy bản thân mình:

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-YkKMZGac21F24ku.jpg

Nhiều phụ nữ hùng hồn tuyên bố, hãy yêu bản thân mình hơn cả chồng. Điều này cũng… đúng nhưng chỉ nên hơn một chút thôi. Dễ hiểu hơn một chút là hãy tự lập, kiếm tiền thật nhiều, độc lập kinh tế, chăm chút cho bản thân. Lấy chồng, có gia đình không có nghĩa bạn phải từ bỏ tất cả: thời trang, làm đẹp, thể dục, du lịch… Cứ tiếp tục yêu bản thân mình, làm những gì mình thích và đàn ông, họ muốn người phụ nữ họ yêu luôn vui vẻ.

7. Nên đi làm:

bi-quyet-cua-phu-nu-hien-daide-hon-nhan-gia-dinh-luon-hanh-phuc-xNEMrZIeSQFXUtG.jpg

Một số phụ nữ may mắn được chồng lo từ A-Z, việc nhà đã có người giúp việc lo, cần gì đã có chồng mua cho, tháng nào chồng cũng đem về một khoản tiền và bảo vợ cứ chi tiêu thoải mái, đi mua sắm làm đẹp gì cũng được, chỉ cần ở nhà, không phải đi làm, chỉ cần xinh đẹp đợi chồng về. Hoặc chỉ cần chăm con cho chồng, không cần phải cáng đáng việc xã hội. Nghe qua có vẻ sung sướng, nhưng thực chất, nếu bạn răm rắp làm theo những yêu cầu của anh ấy, bạn dần trở thành một phụ nữ lệ thuộc, lười biếng lao động và hạn chế kiến thức rất nhiều. Hãy ra ngoài kiếm một việc gì đó làm, lương ít cũng được, nhưng đầu óc bạn sẽ rất cởi mở với những mối quan hệ đồng nghiệp, cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn.

Trương Xuân