24 GIỜ QUA

Hân Nguyễn chia sẻ
08:03 11-03-2018

Lạc vào cõi mộng mơ với rừng hoa đang nở rộ ở "thiên đường" săn mây Y Tý

Cả một rừng hoa mơ - mận - đào đang thi nhau khoe sắc, Y Tý khiến người ta đi chẳng muốn về vì khung cảnh quá đỗi thần tiên. - https://dateat.io

Cách thị trấn du lịch nổi tiếng Sa Pa 70 km, cách thành phố Lào Cai khoảng 90 km, Y Tý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với độ cao trên 2.000 m vẫn luôn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Lên Y Tý vào những ngày xuân này, bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian như cổ tích của các loài hoa mơ, hoa mận, hoa đào.. tung cánh khoe sắc.

Vốn nổi tiếng là "thiên đường" săn mây của Tây Bắc bởi độ cao trên 2000m so với mực nước biển, Y Tý những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ tìm đến khám phá. Cũng vì nổi tiếng về mây mà nhiều người vô tình không biết rằng mùa xuân của Y Tý cũng đẹp vô cùng.

Ngoài những ngày nắng ráo, rực rỡ như vẫn thường thấy, nơi đây rất thường hay chìm đắm trong những màn mây mù đặc quánh, rét mướt và ẩm ướt. Thế nhưng, chưa bao giờ vùng đất ấy thôi cuốn hút bước chân những kẻ lữ hành. Mùa xuân, nơi đây luôn đón những đợt không khí lạnh mới. Thời tiết không thuận lợi, nhưng không khí vui xuân của bà con vùng cao vẫn tràn ngập.

Hãy nhớ đến với Y Tý mùa xuân này, để được ngắm nhìn mùa xuân nơi biên cương đất nước, để có thể hiểu vì sao vùng đất này lại được nhiều người coi và gọi bằng cái tên mỹ miều: Thiên đường của Tây Bắc!